Tây du ký: ý nghĩa của bức bùa 6 chữ vàng yểm trên núi giam cầm tôn ngộ không 500 năm

  -  

Lúc new bị núi Ngũ Hành đè xuống, cùng với 72 phép thần thông của bản thân mình, Tôn Ngộ Không hoàn toàn hoàn toàn có thể phá núi chạy trốn. Liệu bao gồm cần vì chưng lá bùa của Phật Tổ Nhỏng Lai trấn hoàn toàn pháp thuật của Tôn Ngộ Không xuất xắc không?


Sau lúc đại náo thiên cung, Ngọc Hoàng thượng đế cần yếu hàng phục được Tề Thiên Đại Thánh phải bèn nhờ cậy Phật Tổ Nlỗi Lai.

Bạn đang xem: Tây du ký: ý nghĩa của bức bùa 6 chữ vàng yểm trên núi giam cầm tôn ngộ không 500 năm

Chỉ gồm Phật Tổ new khiến khỉ đá "thủ phận thủ thường" bên dưới chân Ngũ Hành Sơn 500 năm.

Sau Lúc Đại thánh bị đè dưới núi, Phật Tổ rút ít từ bỏ tay áo một lá bùa chú tất cả 6 chữ tiến thưởng đưa đến A Nan cùng dặn đưa đi dán kèm lên đỉnh núi.


6 chữ quà trên tnóng bùa chú của Phật Tổ ngự trên đỉnh núi Ngũ Hành.

A Nan vâng lệnh chũm đạo bùa, ra khỏi cửa ngõ ttránh, mang đến trực tiếp đỉnh núi Ngũ Hành, dán chặt đạo bùa vào tảng đá tư cạnh vuông vức.

Quả núi lập tức mọc rễ khnghiền ngay tắp lự lại, chỉ để một lỗ thông hơi. Đại thánh bị trái núi đè chặt, chỉ thsinh sống được, với tuỳ thuộc thò ra cựa quậy được.

Vì bao gồm lá bùa ấy, Ngộ Không bắt đầu đề nghị chịu đựng 500 năm đày đoạ. Lại cũng bởi vì có lá bùa ấy, mà Đường Tăng mới có thể giải bay Ngộ Không.

Một lá bùa mạnh mẽ và tự tin như vậy, lại được nhắc đến ba lần trong nguim tác, mà lại lần nào thì cũng gắn liền với 1 lốt mốc trên tuyến phố giác ngộ của Ngộ Không.


500 năm trôi qua, trải qua phong tía tuế nguyệt, lá bùa kỳ diệu không xẩy ra mục nát, ko mất chữ cho tới ngày Ngộ Không bằng lòng phò giá bán Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh ghê.

Nhìn thấy Đường Tăng, nhỏ khỉ nói: "Trên đỉnh núi có đạo bùa chữ đá quý của Như Lai yểm. Ngài lên kia bóc tách đạo bùa ấy đi là nhỏ được thoát".*

Đường Tăng trèo lên đỉnh núi gỡ phù chú cứu giúp Tôn Ngộ Không.

Thấy vậy, Đường Tăng trèo lên đỉnh núi, vin cây dính cành trèo lên đến đỉnh, trái nhiên thấy một tảng đá vuông hào quang đãng chói lọi, mây lành rực rỡ tỏa nắng, bên trên tảng đá dán một đạo bùa bao gồm sáu chữ kim cương.

Trên lá bùa là sáu chữ bí ẩn: "Lục từ đại minc chân ngôn" hay còn được nghe biết với cái brand name "Úm Ma Ni Bát Mê Hồng", "Om Mani Padme Hum".

Xem thêm: 6 Ngôi Chùa Pháp Bảo: Chùa Pháp Bảo, Google Maps

Đây đó là câu chân ngôn cổ xưa do Bồ Tát Quan Âm giữ lại, được ghi chxay vào quyển 4 Kinch Đại Thừa Trang Nghiêm của Mật tông Tây Tạng.

6 chữ đá quý có ý nghĩa sâu sắc tu luyện nhằm phấn kích chình họa giới, đề cao tầng máy, thành tựu sinch mệnh của chính mình, thông báo nhỏ người hiện ra thân khu đất trời, đến chỗ trần thế ô uế này, mong muốn chân thiết yếu chỉ tất cả phương pháp tu luyện.

Chúng ta biết rằng, Ngộ Không bị đè dưới Ngũ Hành Sơn cũng giống như sinh mệnh bên trên thượng giới bị rớt xuống vị trí trần thế Chịu sự phong toả của Ngũ Hành, (Klặng, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) khống chế.

Muốn ra khỏi Ngũ Hành, trnghỉ ngơi về thiên quốc, thì buộc phải “quy mệnh”, bước trên tuyến phố tu luyện, quay trở lại cùng với bản thể của bản thân mình.

Trước lúc bị đnai lưng dưới núi Ngũ Hành, Ngộ Không đã từng có lần tu luyện: Từ Hoa Quả Sơn vân du đi tìm Đạo, cuối cùng chạm mặt được Bồ Đề Tổ Sư, bái làm cho sư phú, Ngộ Không đang học tập được 72 phnghiền biến đổi hoá, âu cũng là đã đạt được một ít thành tích.

Nhưng dẫu gồm thần thông quảng đại cho đâu, thì không còn thảy cũng chỉ nên tiểu năng tè thuật, tiêu diêu trường đoản cú trên vào Tam Giới, vẫn không xuất khỏi Ngũ Hành.

Trong truyện những lần call Ngộ Không là Thái Ất chân nhân chưa đắc Đạo như ý.

do đó, câu chân ngôn mang sáu chữ rubi của Nhỏng Lai Phật Tổ cũng như một lời thông báo dành riêng cho Ngộ Không: Trải qua tháng năm đằng đẵng, cũng hãy nhớ là ước nguyện tu thành. Con một mực phải tu thành chủ yếu quả!

Hay nói theo một cách khác, Phật Tổ Như Lai đó đã an bài bác phần lớn sự cho con đường tu luyện trong tương lai của Ngộ Không.

500 năm bãi bể nương dâu, 500 năm phong cha tuế nguyệt, cơ hội đói yêu cầu ăn uống viên Fe, Khi khát yêu cầu uđường nước rỉ đồng, quả tình là muôn nghìn khổ sở, cay đắng không lời.

Đến khi nghiệp chướng trả hoàn thành, cũng là thời điểm Ngộ Không nguyện đang "dốc lòng tu hành", thì lúc ấy lá bùa vẫn có tác dụng tròn thiên chức của bản thân, và lại trở về với Đức Như Lai.

Trở lại với Ngộ Không, vào truyện nói rằng Ngộ Không vừa ra đời đã có theo linc khí của khu đất ttách, tinhhoa của nhật nguyệt, lại nhanh chóng gồm trọng tâm cầu Đạo.

Lên rừng, xuống bể, lội suối, trèo đèo, lại cần lênh đênh trên biển cả, qua biết bao năm tháng dày công khổ luyện, ấy vậy mà ở đầu cuối vẫn buộc phải trầm luân vị trí nhân nuốm.

Xem thêm: Phật Di Lặc Là Ai Trong Kinh Điển Phật Giáo, Tiểu Sử Cuộc Đời Của Ngài

Mãi cho đến lúc phò giá chỉ Đường Tăng, quy y theo giáo lý bên Phật, lúc ấy mới thực sự là như ý hồi thiên.