Bùa chú mật tông

     
Trên đời này thực sự gồm bùa ngải hay không? Tại sao thực tế vẫn xẩy ra đầy đủ chuyện kỳ lạ được xem như là tương quan tới bùa ngải, khiến sợ hãi lòng fan. Hãy cùng tò mò vấn đề này dưới ánh mắt của Phật giáo.

Bạn đang xem: Bùa chú mật tông


*

1. Thực hỏng về bùa ngải

Trong Phật giáo không có bùa ngải, người Phật giáo hoài nghi bùa ngải, bùa ngải ko xâm hại làm tổn thương thơm đến người tin Phật. Nói đến bùa ngải, người Phật tử cầm tìm đọc bùa ngải là gì, pháp sử dụng bùa ngải nhỏng thế nào, tác dụng của bùa ngải ra làm sao, rồi mới nói đến việc bùa ngải có tác dụng làm cho người sở cầu nlỗi ý, hay một người muốn dùng bùa ngải gây hại người khác, hoặc bùa ngải làm tổn hại đến bé người, tại sao không làm tổn hại chúng sanh khác và đối với những người hoài nghi bùa ngải thì ra sao… Bùa ngải theo Phật giáo là sản phẩm ko trường tồn.

“Bùa ngải” là phép thuật thần thông, đọc tắt là huyền thuật tất cả lịch sử hào hùng ít nhất đang 8.000 năm, bất kể tôn giáo làm sao, dân tộc nào cũng có huyền thuật. Ở nước ta, có rất nhiều các loại huyền thuật trường đoản cú sinh hoặc du nhập. Cơ bản tuyệt nhất vẫn rất có thể nói đến các loại Nam Tông (Ấn Độ, Thailand, Myanmar, Campuchia…), chiếc Tiên Đạo (Trung Quốc, Tây Tạng…) tốt huyền thuật của những dân tộc (nlỗi bạn Mường)… Mỗi dòng đều có cầm cố bạo phổi thế yếu nhưng lại trước đây dùng làm trị bệnh, trừ ma diệt quỷ chứ không cần cần sử dụng sợ hãi nhau nhỏng hiện thời. Huyền thuật không phân biệt chánh tà, chỉ tất cả người sử dụng huyền thuật vào mục đích giỏi xuất xắc xấu mà thôi.

2. “Ngải” là gì?

Ngải là một thứ thuốc mà người tin rằng uống vào thì bị mê hoặc, bị mắc ngải, ngoài ra còn một thứ cây khác cũng thuộc như là ngải là cây nghệ, gừng, lá lớn cũ lớn, những loại cây cỏ có mùi thơm lạ ở rừng núi hoang sơ. Trong thế giới huyền bí, tức là những bí hiểm của vạn vật thiên nhiên, vũ trụ mà nhỏ người không hoặc chưa bcầu đến tận địa điểm để khám phá, thì hiện ni mọi người, những người không tin Phật thường cho đó là những thế giới bí hiểm độc nhất vô nhị.

“Ngải”có thể làm tổn hại, như thôi miên thu hút từ người nầy đến người khác, có thể có một lực vô hình hoán chuyển theo lời xin từ tự thân đến tha nhân phải chạy theo ý muốn của mình qua một vật thể lạ.

3. Bùa ngải bao gồm chức năng gì?

Trong thế giới chúng ta đã sống là thế giới phức tạp, bé người sống vào sự phức tạp đó, cần có kiến thức tự giải trình cho chính tâm tư nguyện vọng mình, thì ko có gì là phức tạp! Trong thế giới thời ngày xưa, với chúng ta, thường tuyệt lâu dài những bí mật lạ, thậm chí thật kỳ lạ, bùa ngải là mộ trong số kỳ lạ đó. Ngày ni khoa học đã từng làm pnhì mờ những bí mật kỳ lạ đó rồi, và nhỏ người tiến bộ mang đến những bí mật kỳ lạ đó là những điều hoang tưởng. Tuy nhiên dù hoang tưởng mà lại thích kiên cường đến, dù bí mật nhưng lại thích thấy, dù sợ mà lại thích nghe kể…đó là những đặc tánh làm đến nhỏ người luôn quyết tâm thế giới nầy có bùa ngải.

*

Người thầy thuốc China, Ấn Độ xuất xắc Triều Tiên, các ncầu quần thể vực Đông Nam Á trị bệnh nan y đến một người, thường là hay đi vào rừng sâu tìm thuốc, những các loại thuốc hiếm lấy về cứu bệnh nan y mang lại bệnh nhân, hết bệnh, cải tạo được số mệnh từ sắp chết trở thành lành bệnh… đó là người thầy thuốc có lương trung tâm. Ngược lại, đối với thầy thuốc ko lương trung ương Call chính là “vào rừng luyện ngải” cùng họ tin rằng ngải góp bé fan tương khắc và chế ngự bởi sức mạnh huyền bí. “Thầy thuốc lương tâm” trở thành “Thầy pháp mê tín” luyện bùa ngải trị bệnh đất nước.

Xem thêm: Ba Ba Muốn Xuất Giá - Baba Muốn Xuất Giá Chap 19 Truyen Tranh

Ngoài ra xem thêm đều pháp môn sư cao thủ dành cả cuộc đời bản thân để luyện “công lực”, bọn họ hoàn toàn có thể trình diễn hầu như khả năng kinh dị như nhúng tay vào vạc dầu sôi, giỏi sử dụng đinc đâm xuyên thẳng qua người… Sau Khi đã luyện thành cao thủ, bọn họ đang search với âu yếm một số loại thực đồ mà lại theo họ có chức năng quan trọng để truyền những “công lực” lịch sự, phát âm là “ngải”. Các thầy pháp ở trong diện cao thủ bao giờ cũng chính là phần lớn tay chuyên luyện bùa ngải tuyệt độc trùng. Thông qua Việc nuôi ngải, luyện độc trùng, các pháp sư khẳng định gia thế của mình. Huyền thoại về ngải xưa nay có rất nhiều. Ai thiếu hiểu biết phép tắc rất hình nghe phần đa chuyện đó thì thấy nó ly kỳ rùng rợn, hãi hùng và lầm tưởng ngải là đồ vật gi ghê gớm lắm.

4. “Bùa” là gì?

Nói đủ là “bùa chú”, tức là một loại chữ “linh”, một loại chữ linc hiển linc diệu, bởi vì người sử dụng chú trọng điểm vào một chữ, giỏi một vật thể làm mang lại người khác nghe theo. Tin tưởng “bùa chú” không phải là tín ngưỡng tôn giáo, một nhiều khi ở một số đia phương như ở Tây tạng, Sikkyên ổn, Butans, Mông cổ, Trung quốc, ở vùng chân núi Hy Mã Lạp Sơn… thuộc về tôn giáo thần bí. “Bùa chú” miêu tả sức sáng tạo của bé tín đồ trong khi chổ chính giữa linc vô thức hân hoan, nó là một nội lực vì chưng tu luyện nhiều ngày tháng năm dùng để làm chữa bệnh thân bệnh với trung tâm căn bệnh.

Tín ngưỡng bùa chú là tín ngưỡng trọng tâm linc, nên bạn dạng thân bùa chú không hẳn là đa số điều mê tín, mà lại chỉ gồm những người không thích gọi biết về nó sẽ khoác lên “bùa chú” chiếc áo đầy “sắc màu sắc mê tín”… Bùa có đọc phép, tụng niệm chú vào đó hiểu là “bùa chú”, hướng về một sự việc mà người ta tin tưởng sẽ hết bệnh thân tuyệt trung tâm.

*

5. Công năng của bùa ngải

Đối với người tu Phật theo Mật tông, Lúc hiểu thần chú là sai bảo mang lại gần như lực lượng vô hình, làm những việc theo ý muốn của người hiểu, “bùa chú” đây thuộc về tín ngưỡng tôn giáo. Trường hợp người nầy giúp mang lại người cơ thoát qua hoạn nạn, trị lành thân căn bệnh với tâm dịch, bảo vệ thân mạng, tài sản, giúp sức tín đồ hiền hậu lương, răn dạy dỗ cùng trừng pphân tử kẻ tà trọng điểm gian ác… người đó là vị pháp sư tu Mật tông, chú niệm thông qua các thiết bị thể để được sự linh ứng như: dầu, nước, lửa, giấy, chỉ, mèo, đất, đá, sành sứ đọng, mộc, lá cây, cội lúa, cũ ngãi, sắt kẽm kim loại, xác động vật cùng vị thể ao hồ nước, núi, sông,… cứu bệnh cho người đời góp phần mang lại lợi ích sự phúc lợi xã hội sức khỏe, bình an cùng niềm hạnh phúc. Ngược lại là những “thầy pháp bất đắc dĩ” gợi ý mọi người đi vào nẽo tà kiến.

Như bên trên đã nói, bùa ngải có công năng giúp trị thân bệnh và chổ chính giữa bệnh đối với những người liêm chánh, những pháp sư tu Mật tông, những người có mật đòi hỏi cứu người, cứu chúng sanh, thệ nguyện ko làm tổn hại chúng sanh., muốn làm việc giúp người cứu người trong cơn bức ngặt. Trường hợp các pháp sư ấy lợi dụng thần thông phù phép cao viễn, lợi dụng mọi người không hiểu biết, sinh trọng tâm tà kiến, cướp tiền bạc người, dụ dỗ người khác làm theo những tư kiến của mình để lừa đão. Người ấy ko còn là pháp sư nữa, mà là “manh sư” một “thầy pháp tối dốt” hại người, hại đời.

6. Sự tổn hại của “bùa ngải”

Bùa ngải có là gì đâu mà “giải cứu”, chẳng qua là một câu chú lực chú vào một chữ (bùa), một ít lá cây, cây thuốc lạ, một vật sành sứ giỏi một chất dầu, nước, lữa, giấy (ngải), mang chú niệm vào đó, tạo thành một vật lạ, mà người đời đến là linh thiêng rồi tin vào đó, chạy theo vật đó, chỉ có thế thôi. Nếu là Phật tử thì ko phải sợ sệt, những người thiếu tín nhiệm thì ko phải bị vướng mắc vào “ngải bùa”. Tại sao người cơ bị vướng “bùa ngải”? Vì người đó tin, nên mở cữa tâm hồn mang lại thần “bùa ngải” dính vào.

Xem thêm: Những Câu Đối Hay Về Giáo Dục, Những Câu Nói Hay Về Giáo Dục

Có người tin “bùa ngải” tới cả giao phó cuộc sống thường ngày bản thân vào nó thì chỉ là từ bỏ huyễn hoặc mình cơ mà thôi! “Bùa ngải” dùng để kháng bà xã giận, chống chồng theo vợ bé, bùa học tập xuất sắc, bùa bán được sản phẩm & hàng hóa, tai qua nạn khỏi… Cách đây 50 năm, những người làm quan bị dân ghét, dân ko thích, các vị quan ấy đi chuộc “bùa ngải” để trong túi áo đến cơ sở làm việc và tin đến mức độ dân sẽ tmùi hương, nhưng thật ra dân vẫn ghét, không ưa, lại bảo “bùa ngải” đó không rất thiêng, đi tìm Thầy khác, cứ như thế sống trong thế giới “bùa ngải” cả đời thành người nghèo xơ xát, vì tiền vàng có bao nhiêu mang lại Thầy bùa ngải hết rồi!

*

7. Lời kết của người tu Phật

Theo Phật giáo thì tin vào “luật nhân quả”, làm thiện thì gặp thiện, làm ác thì gặp ác, ko có phù phép “bùa ngải” nào qua “luật nhân quả”.

Nhắc đến “luật nhân quả”, để muốn trừ khử những “bùa ngải” hại đời, nhị người, hại trẻ nhỏ ko phải dùng tỏi đề trừ, quan lại niệm đó là không đúng lầm lớn. Bạn có thể trao cho người gọi là bị mắc ngải, chạy theo ngải bằng một dị vật mắt khác, nlỗi một món quà sinh nhật, một cây bút máy đẹp, một thức nạp năng lượng thơm, ngon, một vật lạ như búp bê, sẽ khử được “bùa ngải”. Phép cao hơn nữa nữa là một hình họa Phật, một bài thần chú Đại Bi, chú Chuẩn Đề, phẩm khiếp Phổ Môn, Kinc Pháp Hoa, giải bày những thuyết giải thoát hướng về tâm trí đại thừa, chắc cú vị đó không còn bị vướng “bùa ngải” nữa! Vì trung tâm linh người tê hướng về vật thể mới lạ, không còn hướng đến “bùa ngải”, phải phát âm là trị khử được “bùa ngải”.(st)


Chuyên mục: Phật Giáo