Bồ đề đạo tràng ấn độ

  -  

Lâu lắm rồi kể từ lúc đưa gia đình đi hành hương ngơi nghỉ khu đất Phật thì hiện giờ bản thân mới ngồi lại viết chút ít tay nghề với kể mẩu chuyện hầu mấy các bạn.

Bạn đang xem: Bồ đề đạo tràng ấn độ

***Có 3 đoạn Clip phía cuối bài

Lần đầu mình đưa gia đình đi hành hương là năm trước đó. Hành trình hơi vòng vèo một chút ít mà lại mình thích bên bản thân đi qua một lần.

Hành trình 1: Nepal-Ấn Độ ( bản thân nói qua quýt thôi, chủ yếu là Hành trình 2 bên dưới)

Ngày 1: Bay trường đoản cú Bangkok quý phái Kathmandu (Nepal). Trưa tới chỗ, chiều thăm thú vài điểm đền rồng chùa.

*

Ngày 2: Buổi trưa bay từ bỏ Kathmandu đi Lumbini (Nepal), địa điểm Đức Phật Ra đời. Đi thăm ca dua cnhân từ. Có một ngôi ca tòng cả nước tại đây. Một số nước cũng đều có cvào hùa nghỉ ngơi Lumbini (Lâm Tì Ni) nhỏng Trung Hoa, Đất Nước Thái Lan.

*

Ca dua toàn nước làm việc Lumbini

Ngày 3: Thăm di tích địa điểm Đức Phật có mặt, ngồi tnhân hậu dưới tán cây người yêu đề mập ngơi nghỉ kia.

*

*

Ngày 4: Thuê xe tách Lumbini, vượt biên trái phép giới qua Ấn Độ bằng đường bộ (bởi vụ này nhưng mà yêu cầu cho tới lãnh sđọng cửa hàng Ấn Độ làm việc TPHCM để xin visa chứ không cần xin visa năng lượng điện tử được (vốn chỉ áp dụng mang lại mặt đường không). Qua biên cương Ấn, xe pháo tiếp cận trưa thì tới Kushinagar (Câu Na) là nơi Đức Phật nhập nát bàn.

*

Sau kia xe pháo đi sau đó Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya). Đến tận tối đêm mới về mang lại hotel đề nghị gia đình ko thăm thú gì nữa.

Ngày 5: Buổi sáng cả gia đình đi Đại giác ngộ từ bỏ (Mahabodhi Temple), địa điểm rất linh nơi tất cả gốc cây người tình đề mà lại sinh sống đó Đức Phật đang giác ngộ. Buổi trưa với chiều cả gia đình đi thăm thêm một vài điểm làm việc Bồ Đề Đạo Tràng rồi đi Rajgir (Thành Vương Xá), lên núi Linh Thứu (Gridhakuta), địa điểm Đức Phật đến tngày tiết giảng các lần.

Đại giác ngộ từ ở Bồ Đề Đạo Tràng

*

Cáp treo lên núi Linch Thứu

Ngày 6: Thăm lại Đại giác ngộ từ bỏ và chiều cất cánh đi Kolkata.

Ngày 7: Thăm thú Kolkata. Tối ra trường bay về lại Bangkok.

Đó là hành trình dài qua loa. Bản thân bản thân không rành những về đạo Phật với chỉ dẫn gia đình đi. Có thêm một số trong những điểm như Sarnath thì mình chưa đi.

Mấy lần sau, công ty mình chỉ triệu tập đi Bồ Đề Đạo Tràng nhưng thôi phải trong độ lớn bài xích này mình nói đến hành trình này thôi nhé.

*

Đại giác ngộ từ bỏ làm việc Bồ Đề Đạo Tràng

Bồ Đề Đạo Tràng là một điểm hành hương quan trọng của tương đối nhiều tín đồ theo đạo Phật. Ở Ấn Độ chỉ có một mặt đường bay độc quyền của Air India trường đoản cú New Delhi cùng Kolkata thôi đề nghị vận động cũng không tồn tại sự tuyển lựa nào khác. Đối với con đường cất cánh nước ngoài thì cũng không đích thực nhiều. Có những chuyến cất cánh theo mùa hoặc phương pháp ngày tự Colombo (Sri Lanka), Kathmandu (Nepal), Yangon (Myanmar), Bangkok (Thái Lan), v.v… Từ toàn quốc bay qua Thái rồi bay tiếp đi Bồ Đề Đạo Tràng nghe dường như nhân tiện cơ mà không tiện thể lắm vì chưng bắt buộc nghỉ ngơi làm việc Bangkok một tối, vé lại không hề rẻ.

Cách mình hay làm cho là cất cánh 1 lèo thanh lịch New Delhi (với Malaysia Airlines hoặc Jet Airways liên danh cùng với Vietnam giới Airlines), kế tiếp bay tiếp đi Bồ Đề Đạo Tràng sáng sau. Đằng nào thì cũng mất 1 tối để nghỉ ngơi mà giá vé nhiều sự tuyển lựa hơn. Các bạn có thể cất cánh đến New Delhi cùng với AirAsia hoặc Malinbởi vì Air nhé. Thỉnh thoảng vé cũng giỏi. Singapore Airlines cũng là 1 sàng lọc.

Nếu các bạn tất cả ý muốn đi luôn luôn Bồ Đề Đạo Tràng thì nên đặt hotel liền sân New Delhi để sáng sau ra trường bay mang lại tiện thể. Còn đấy là hành trình của chính mình trong thời điểm tháng 12 vừa mới rồi.

Hành trình 2: Bodhgaya-Pune

Ngày 1: Hà Nội-Bangkok-Delhi

Mình bay từ Thành Phố Hà Nội bởi còn đón bọn họ sản phẩm. Chuyến bay mình sở hữu của Jet Airways từ thủ đô hà nội đi New Delhi tuy vậy khoảng Hà Nội-Bangkok là liên danh cùng với Vietphái mạnh Airlines. Giá vé cài đặt dịp đó là 430$ khđọng hồi. Quá chất! Hành lý nhà hàng siêu thị tương đối đầy đủ.

Máy cất cánh đáp xuống New Delhi Đêm ngày muộn. Mình chạy mang đến quầy e-visa làm cho giấy tờ thủ tục nhập cư (khá nhanh) và tiếp nối ra phía bên ngoài lấy tư trang hành lý, đổi chi phí, mua 3G rồi về khách sạn ngay sát trường bay. Khách sạn tàm nhất thời, làm việc đại để bữa sau ra sân bay cho luôn tiện.

*

Mình đã bay với Jet Airways liên danh cùng với Vietphái mạnh Airlines

*

Bữa ăn trên khoảng Hà Nội-Bangkok của Vietnam Airlines

*

Bữa ăn uống trên khoảng Bangkok-Delhi của Jet Airways

Ngày 2: Delhi-Bodhgaya

Sáng bữa sau mình bữa sáng xong rồi lờ đờ ra trường bay. Chuyến cất cánh sát trưa đề xuất chưa hẳn dậy nhanh chóng. Các các bạn đi lắp thêm bay sinh sống Ấn Độ chuẩn bị niềm tin là bọn họ bình chọn bình an nhiều lớp nhé. Hơi mệt tí dẫu vậy hòn đảo bảo an ninh.

Bay chừng 1 tiếng 30 phút thì tới Gaya. Từ sân bay về hotel làm việc Bodhgaya tài xế taxi vẫn đùa chém chặt một tí. Bạn hoàn toàn có thể Bàn bạc giá bán. Mình trả giá bán từ 1.000 rupee xuống còn 700 rupee (ko bao hàm giá thành bến bãi rộng lớn trường bay là 100 rupee trả riêng biệt thời điểm ra cổng).

Về khách sạn kết thúc thì gia đình mình sinh hoạt tới chiều và tiếp đến ra Đại giác ngộ tự. Khách sạn mình đã chọn làm việc gần thường đề xuất có thể đi bộ ra được. Lần trước bản thân ở 1 hotel ngay gần cvào hùa đất nước hình chữ S (Hotel Om International), cũng có thể đi bộ ra cơ mà đợt này hết chống cần làm việc chỗ không giống. Lần này bản thân ở Hotel Sakura House. Khách sạn sinh hoạt Bodhgaya thì các bạn đừng trông chờ gì những. Ít hotel tốt với thường thì chuẩn sao luôn bắt buộc trừ đi 1. lấy ví dụ như khách sạn 3 sao thì trừ đi 1 sao hoặc 2 sao.

Đại giác ngộ trường đoản cú làm việc Bồ Đề Đạo Tràng

Đợt này Đại giác ngộ tự hơi đông nghịt. Đến ngôi đền rồng này chúng ta cũng yêu cầu để ý mấy điểm sau đây:

Máy tính, máy tính xách tay bảng, điện thoại cảm ứng thông minh và các trang bị điện tử, phát sóng không giống bị cnóng rước vô thường.Máy hình ảnh cùng thứ xoay phlặng được rước vô mà lại cần cài vé riêng biệt (100 rupee)Va li, cha lô lớn cũng không được rước vôTrước Khi vô đền rồng tư trang hành lý hầu như đề nghị gửi qua thứ soi để khám nghiệm. Năm 2013 ngôi đền bị tiến công bom rồi đề xuất bạn ta cảnh giác lắm.Vô đền rồng thì đầy đủ người vẫn dỡ không còn giày dép ra với để trước cổng đền rồng. Yên trọng tâm là để đó không bị mất và cũng chẳng ai lấy đâu. Tuy nhiên ví như hại giá với sợ nhơ bẩn chân, nhất là ngày xuân cùng mùa đông tiết ttách giá buốt cho se lạnh thì bạn có thể đi các loại dnghiền vải đi vào phòng ngủ cá nhân như làm việc khách sạn.Đến trên đây sẽ có mấy tkhô hanh niên mặc áo tu hành nói là sinch viên Phật giáo từ Nepal qua học (học tập gì mấy năm mình quay trở lại 3 lần vẫn thấy học không xong) rồi xin tiền mua sách. Họ đang gửi cho chính mình 1 lá người tình đề thô nói là lá rất thiêng nhặt được rồi xin tiền chúng ta. Nếu các bạn cấm đoán đang vòi vĩnh, chèo kéo. Quý Khách nên cảnh giác.Đến phía trên ngồi thiền khô hoặc di chuyển nhiễu xung quanh bảo tháp cũng là vấn đề bắt buộc làm cho. Nếu tất cả lá tình nhân đề rớt xuống thì cũng chớ sảnh say mê nhào ra giành đơ nhé. Rớt trúng, ví như bản thân có duyên ổn thì nhặt lên được thôi.Bên không tính cổng thường hành khất, bạn bán sản phẩm rong mời xin chào cũng các. Họ nói được vài ba câu giờ Việt, giờ đồng hồ Thái và tiếng Hoa. Đặc biệt giờ đồng hồ Việt chúng ta nói mấy câu rao sản phẩm đơn giản dễ dàng vì chắc hẳn bạn Việt đến đây hành hương thơm cũng các.

Nhà bản thân ngồi sống thường đến buổi tối thì quay về hotel, tìm nơi bữa ăn và nghỉ ngơi. Xui chiếc đầu bếp hotel về quê ngày sau mới lên buộc phải bản thân ra bên ngoài tìm kiếm mấy khách sạn không giống có nhà hàng thật sạch sẽ nhằm ăn tối.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp, Hình Ảnh Hoa Sen Buồn Ý Nghĩa Nhất

*

Đại giác ngộ từ bỏ sinh sống Bồ Đề Đạo Tràng

Ngày 3: Bodhgaya – Kolkata – Pune

Sáng sớm ngày sau, bản thân cùng mái ấm gia đình dậy thật nhanh chóng nhằm 6 giờ tạo sáng ra thường một lần tiếp nữa. Không khí buổi sớm sống Bodhgaya đam mê lắm. Trong lành cùng không bụi bẩn, cũng chẳng ồn ào xô người thương. Ra thường ngồi tnhân hậu với đi nhiễu ngừng thì cả gia đình về khách sạn, bữa sớm cùng sẵn sàng ra sân bay. Khách sạn có 2 chọn lọc ăn sáng là thiết bị Ấn và thứ Tây. Mình không quen vật dụng Ấn nên…

Chuyến bay của chính bản thân mình dịp 11h đề xuất 9h là bản thân ra trường bay rồi. Mình thích ra sân bay mau chóng. Hành trình tiếp sau mình đi Pune. Dù đi con đường nào thì cũng chẳng thể cất cánh trực tiếp Gaya-Pune được cơ mà yêu cầu dừng 1 khoảng bởi không có đường cất cánh. Vé về Delhi thì hết sạch mát. Nếu còn thì cũng mắc nlỗi gì. Vé về Kolkata thì còn, lại phải chăng rộng. Mình bay cho Kolkata, ngóng làm việc đó 7 tiếng và buổi tối bay tiếp đi Pune cùng với thương hiệu mặt hàng không giá rẻ Indigo. Hãng giá thấp nhưng mà quality dịch vụ và nhân viên thân mật còn hơn Air India nữa đó. Lúc hạ cánh xuống Pune ttránh mưa khoảng tã. Nhân viên Indigo đứng vạc dù cho du khách vắt quốc bộ vô công ty ga. Ưng hết sức!

Sân bay Pune bản thân đến lần đầu tiên bắt buộc hơi lóng nhóng cthị trấn đón xe cộ. 3G hết dung tích ngày hôm đó phải ko điện thoại tư vấn Uber được. Thế là hotline xe taxi cùng y hệt như rằng bị chặt chém. Thôi chẳng sao.

Khách sạn làm việc Pune giá bán dễ chịu rộng nghỉ ngơi Bodhgaya với chất lượng cũng hơn nhiều. Ở Pune mình ở St Laurn Hotel.

Ngày 4: Khu nghỉ ngơi thiền hậu quốc tế Osho 

Mục đích đến Pune là nhằm mái ấm gia đình bản thân được mang đến mảnh đất của Osho và vị trí Osho tạ thế. hầu hết người hiểu với biết về Osho đang đi đến khu nghỉ dưỡng tnhân từ Osho (Osho International Meditation Resort) nhằm tham gia những khoá tnhân từ. Mình cũng khám phá với đưa gia đình bản thân tiếp đây.

Vì khách sạn ngay gần khu vực kia bắt buộc sáng sủa sau khoản thời gian bữa sớm hoàn thành bản thân lừ đừ đi bộ qua. Đường cho khu nghỉ ngơi này đẹp nhất lắm. Đương nho nhỏ dại, nhiều cây. Khu nghỉ dưỡng càng đẹp không chỉ có thế. Tuy nhiên không phải ai ý muốn ra vô cũng rất được. Tất cả các buộc phải sở hữu vé không còn.

*

Đường cho resort tthánh thiện Osho

Trước hết là 1 trong những.300 rupee phí tổn ĐK và để được vô khu vực nghỉ dưỡng này. Lúc ĐK họ đã thưởng thức các bạn knhì ban bố về hộ chiếu, visa, thúc đẩy, chụp ảnh các bạn và in lên 1 tấm thẻ vật liệu nhựa làm cho thẻ ra vào cho bạn. Mỗi lần bạn ra vô quét thẻ qua sản phẩm công nghệ là ngơi nghỉ laptop của người kiểm soát và điều hành đã hiện lên lên tiếng cùng hình ảnh của doanh nghiệp. Khu này được bảo đảm an toàn an ninh tương đối kỹ. Ra vào tất cả thứ soi tư trang hành lý hành lý.

*

Bên quanh đó khu resort. Chỗ này thì được chụp hình. Bên vào thì ko. 

Rồi, kia là một khoản. Đăng ký xong xuôi không tức là bạn có thể tự do bước vào bên phía trong resort. Đăng ký kết là một trong những cthị xã, bạn đề nghị tải vé vào cửa ngõ. Vé vào cửa ngõ giá 1.900 rupee với bạn có thể tham gia toàn bộ những khoá thiền lành vào resort. Mà 1.900 rupee là vé vào một ngày thôi nhé! Vé 2 ngày nhân đôi. Vé 3-4 ngày thì giá tiền hàng ngày bớt 15%. Vé 5 ngày bớt từng ngày 25%. Vé 30 ngày bớt 40%. Mình thủ thỉ cùng với một số người chúng ta kể đến phía trên tnhân hậu cả mon.

Chưa hết! Muốn nắn vô kia tnhân từ chúng ta phải mang áo màu sắc mận chứ không mặc vật lộn xộn được. Nếu không sẽ không còn được vô. Mà bản thân và mái ấm gia đình thì không có áo kia. Ai new cho tới cũng chẳng thể nào bao gồm. Thế là mỗi cá nhân phải bỏ ra thêm 1.000 rupee nữa để sở hữ bộ áo màu sắc mận chín để mặc vào thiền.

Mà chưa xong. phần lớn vật lỉnh khỉnh vượt mình muốn gửi thứ cho tất cả mái ấm gia đình thì resort có dịch vụ thuê mướn tủ. Được thôi. Thì thuê. Nhưng tủ không có khoá cần đề xuất mua (chứ đọng không tồn tại mà lại thuê) khoá. Tóm lại thêm gần 1.000 rupee nữa.

Tính ra 1 bạn là 4.200 rupee (chừng 66 USD) chưa tính tiền tủ với khoá. Trong resort gồm nhà hàng tuy nhiên cần sở hữu voucher. Voucher xài không không còn không được hoàn vốn đầu tư huhu.

*

*

*

Lúc ĐK làm cho thẻ. 

*

Sở thiết bị thiền khô màu sắc mận. Không có cỗ này là không được vô nên dạng hình gì cũng bắt buộc download. Vô vào thấy toàn bộ gần như bạn đầy đủ khoác đi vận động lại.

Trong resort thì việc chụp ảnh bị nghiêm cnóng đề nghị mình mang lại mấy bạn coi ảnh bên phía ngoài thôi. Bên vào resort gồm một vị trí là vườn cửa Lão Tử. Bên trong vườn cửa Lão Tử có đơn vị Trang Tử. Bên vào căn nhà này còn có trưng bày xe pháo của Osho, kệ sách, ghế của Osho và cả tro cốt của Osho. Trong một ngày sẽ có một vài ba lớp ngồi thiền khô Silent Sitting sinh hoạt vào căn chống vị trí đặt tro cốt của Osho.

Mình thì trung khu không tịnh, tính cách thì sân mê mẩn và cũng không rành về thiền lành yêu cầu cực kỳ trở ngại nhằm ngồi tnhân từ tận 2 lớp. Gia đình bản thân thì ngồi thiền khô cùng cảm giác được không ít lắm.

Dù sao thì cũng cần nói phía bên trong quần thể resort này khôn xiết đẹp mắt luôn nhé. Tiếc thừa không được phxay con quay phyên ổn tự sướng. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm tại: http://www.osho.com/visit/rates-offers/seasonal-rates

Các bạn tôi chỉ vào resort thiền hậu một ngày thôi. Đến chiều tối thì về lại khách sạn làm việc.

Ngày 5: Pune-Mumbai

Nói cho Pune thì cũng rất cần được kể rằng đấy là thị thành phệ thứ 2 của bang Maharashtra và là đô thị đông dân sản phẩm 7 sinh sống Ấn Độ (sống Ấn thì mình thấy tỉnh thành nào cũng đông cả hihi). Đây cũng rất được xem là kinh đô văn hoá của bang.

Buổi sáng hôm sau bản thân dự loài kiến đi thăm qua la Pune cho thấy vị mặc dù sao ý nguyện của mái ấm gia đình là mang đến địa điểm của Osho ngồi tnhân hậu đã và đang chấm dứt. Sau lúc ăn sáng hoàn thành, mình túc tắc hotline Uber đi dạo. Ttách ơi, sống Ấn Độ cùng đặc biệt là Pune điện thoại tư vấn Uber siêu mê say. Giá thấp và Gọi mẫu cho tới ngay tức khắc. Tài xế lịch lãm chứ không hề chặt chém như mấy phụ thân xe taxi.

*

Sáng ni thì tôi chỉ đến 1 điểm là Parvati Hill. Ngọn gàng đồi không cao lắm này là chỗ lặng tĩnh nhằm ngắm nhìn cảnh vật Pune tự bên trên cao. Trên đỉnh đồi là đền rồng Parvati gồm lịch sử vẻ vang lâu lăm.

Pune cũng rất được ca tụng là Oxford của phương thơm Đông vì có tương đối nhiều trường đại học chất lượng trên trên đây.

*

*

Đền Parvati

Sau Khi thăm đền kết thúc thì mình về hotel trả chống và tra cứu vị trí nạp năng lượng trưa. Được sự reviews của mấy bạn các bạn, bản thân cho một nhà hàng quán ăn nước ta sinh hoạt Pune. Ngạc nhiên chưa. Đó là quán ăn Smiley House – Vietnamese Cuisine.

Nhà sản phẩm do 1 bạn nữ người Việt msinh hoạt cùng fan em đứng nhà bếp với Giao hàng khách. Ấn tượng ban đầu là tiệm Mặc dù nhỏ dại nhắn cơ mà cách bố trí hợp lý để đầy đủ nhiều người ngồi. Không gian bếp thật sạch sẽ với bí quyết đun nấu nướng, chế tao cũng tương đối thật sạch. Mình vẫn nạp năng lượng test món bún giết thịt nướng chả giò với siêu ưng!

*

*

*

*

Ăn xong xuôi bản thân giã biệt nhị bà mẹ thân thiện, sởi lởi để đón xe đi Mumbai. Điều kỳ diệu là trong những lúc bản thân search tán loán thù các loại thuê xe, tất cả dựa vào khách sạn mướn dùm cũng không tồn tại. Mà giả dụ gồm thì giá cũng chừng trên 3.000 rupee mang lại quãng đường 160km từ bỏ Pune đi Mumbai. Các hình thức đặt xe pháo của Ấn Độ nlỗi Ola tốt MakeMyTrip không thanh hao tân oán thẻ Visa quốc tế nhưng chỉ thẻ Visa hoặc MasterCard trong nước huhu.

Trong một phút ít sốc nổi cùng đậm chất ngầu bản thân msinh hoạt Uber lên với ttránh ơi Uber có các dịch vụ InterCity thân Pune cùng Mumbai (phong cách như Grab Tỉnh) theo người. Giá lại thấp. Chỉ trung bình 2 ngàn rupee. Thế là Điện thoại tư vấn ngay không cân nhắc. Mỗi tội các dịch vụ Uber InterCity không nhận tkhô nóng toán thẻ nhưng mà nên trả tiền mặt. Không sao. Vẫn tươi. Dịch vụ này bắt đầu khai trương mở bán trong thời điểm tháng 10-2017 à. Đi xe cộ riêng biệt thật sạch sẽ, bác tài gần gũi. Quãng đường từ Pune đi Mumbai những đoạn rất đẹp, chình họa như mặt Mỹ.

*

Đường đi Mumbai đẹp mắt và tkhô hanh bình

Trước Khi vào Mumbai thì xe đi ngang Navi Mumbai (Mumbai mới). Vô tới Mumbai thì trời ơi, kẹt xe kinh hoàng. Lết rộng 1 giờ đồng hồ mới về được hotel. Tới khu vực trễ vượt đề xuất mình cũng lơ là đi thăm trúc. Đi chấm dứt kẹt xe cộ tiếp không biết lúc nào bắt đầu siêu thị nhà hàng và về ngủ được. Thế là gia đình ăn tại nhà hàng hotel. Có mấy món cũng ngon.

Xem thêm: 8 Mẩu Chuyện Vui Ý Nghĩa Hơn, Truyện Cười Ngắn Thâm Thúy, Ý Nghĩa Nhất

Ngày 6: Mumbai-Bangkok-Hà Nội

Sáng hôm sau, cả nhà ra sân bay sớm để đón chuyến cất cánh dịp 7h55 sáng sủa về lại thủ đô. Mình may mắn lựa chọn giải pháp cất cánh về tự Mumbai, vừa sát Pune, vừa bay buổi sáng sớm (chuyến của Jet Airways). Bay buổi sáng thì được cái là đỡ mệt. Chứ nói thiệt các lần Ấn khá ngán khoản cơ hội cất cánh từ bỏ Ấn về Đông Nam Á phần nhiều bay suốt cả đêm, khôn cùng mệt.

Về Bangkok là chiều với mình nối chuyến của Vietphái mạnh Airlines về lại thủ đô hà nội luôn. Về cho tới vị trí khoảng chừng 18h30, vừa đẹp!