Biểu Tượng Cơ Đốc Giáo

  -  

Chúng ta giữ điều trông cậy nầgiống như mẫu neo của linc hồn, vững kim cương bền chặt, thấu vào phía trong màn, trong nơi thánh nhưng Đức Chúa Giê-su vẫn vào nhỏng Đấng đi trước của bọn họ, vì sẽ trlàm việc bắt buộc thầy tế lễ thượng phđộ ẩm đời đời, theo ban Mên-chi-xê-đéc

Hê-bơ-rơ 6:19-20

Biểu tượng của Cơ đốc giáo vào cố gắng kỷ trước tiên là một chiếc neo của tàu biển cả, chưa phải thập từ bỏ giá. Được tương khắc họa trên vnạp năng lượng bia của những tín thiết bị vào bố nuốm kỷ đầu tiên, mẫu neo đại diện mang đến niềm hy vọng mà họ bao gồm vào Đấng Christ. Tuy nhiên ví như chú ý sát, chúng ta có thể thấy một phần mập của mỏ neo được tạo ra thành từ 1 cây thánh giá bán. Thật kỳ cục, trong những khi dáng vẻ các bé tàu đang thay đổi rất nhiều Tính từ lúc thời đặc điểm đó, thì mỏ neo được thực hiện thời nay vẫn ko chuyển đổi các đối với thời thượng cổ.

Bạn đang xem: Biểu tượng cơ đốc giáo

Trước giả sách Hê-bơ-rơ truyền dạy dỗ, “Chúa Giê-su Christ, ngày qua, ngày nay với tồn tại không còn cố kỉnh đổi” (13:8). Như vậy nghe cũng tương tự cái neo của tàu biển cả.

Cuộc sống với thế giới xung quanh ta biến hóa từng ngày một, nhưng mà Chúa Giê-su vẫn y nguyên ổn. Chúng ta rất có thể links ngặt nghèo vào Chúa – giống như cái neo duy trì đến nhỏ tàu tại vị trước phần đa trận cuồng phong. Ngài sẽ giữ họ bình an cho đến Khi sóng hải dương nhẹ đi cùng khung trời quang quẻ quay lại.

Thập trường đoản cú giá chỉ là loại neo của hi vọng cho tất cả những người tin. lúc hầu hết cám dỗ, trở ngại của đời sống phong toả con thuyền của chúng ta, hãy đặt sự trông cậy vào Chúa Giê-su Christ – Ngài là mẫu neo của linch hồn chúng ta.

TÔI CÓ THỂ ĐƯƠNG ĐẦU VỚI NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA CUỘC SỐNG, BỞI VÌ HY VỌNG CỦA TÔI ĐẶT TRONG CHÚA GIÊ-SU CHRIST.

Xem thêm: Thư Viện Học Viện Phật Giáo Việt Nam Tại Tp, Học Viện Phật Giáo Việt Nam Tại Tp

*

Tôi hỏi một vài ba tín đồ chúng ta tay nghề cực khổ, trở ngại độc nhất vô nhị mà họ trải qua trong đời là gì. Câu vấn đáp của họ gồm cuộc chiến tranh, ly hôn, mổ xoang và sự mất mát người thân. Câu trả lời của vợ tôi là “Việc sinh nhỏ đầu lòng của bọn họ.” Đó là 1 ca sinch khó và kéo dãn dài tại một bệnh viện quân nhóm vắng tanh. Nhưng lúc nhìn lại, cô ấy coi nó là sự việc vui tươi “bởi sự khổ cực đó bao gồm một mục đích vĩ đại.”

Trước Lúc Chúa Giê-su lên thập trường đoản cú giá bán, Ngài bảo các môn đồ của Ngài rằng bọn họ sắp buộc phải trải qua khoảng chừng thời gian cực kì đau đớn với bi đát khổ. Chúa so sánh điều mà họ sắp trải qua với sự sinc nở của người đàn bà khi sự đau buồn của cô ý chuyển thành niềm vui sau khi đứa ttốt được sinh ra (Giăng 16:20-21). “Cũng vậy, bây giờ các bé buồn bã mà lại Ta vẫn chạm mặt lại các bé thì lòng các con vui mừng, cùng không có bất kì ai hoàn toàn có thể đoạt rước nụ cười của các con” (c.22).

Nỗi ai oán cho cùng với toàn bộ chúng ta bên trên xuyên suốt những chặng đường đời. Nhưng Chúa Giê-su “Đấng vì thú vui đặt trước mặt bản thân, vui chịu thập trường đoản cú giá, khinh điều sỉ nhục” (Hêb.12:2), sẽ cài đặt lấy sự tha máy cùng tự do mang đến tất cả các ai mở lòng ra cùng với Ngài. Sự hy sinh đau đớn của Ngài sẽ hoàn chỉnh mục đích đời đời kiếp kiếp của Đức Chúa Ttách là msống lối cho tình anh em và mối ththổ thần với Ngài.

Niềm vui của Cứu Chúa chúng ta quá quá sự cực khổ của Ngài, cũng tương tự nụ cười cơ mà Ngài ban đến bọn họ làm cho làm mờ hồ hết nỗi nhức của họ.

– Lạy Cha yêu thương, Con Trai yêu mến của Ngài sẽ Chịu đau khổ bởi nhỏ. Cảm ơn Ngài đang hy sinh bị tiêu diệt núm đến con. Cảm ơn Ngài vày ngay cả nỗi nhức của nhỏ cũng rất có thể là 1 trong những luật trong tay Ngài nhằm khiến cho bé trngơi nghỉ đề xuất tương đương Con Ngài rộng.

Xem thêm: Tình Yêu Thương Của Cha Mẹ Dành Cho Con, Những Lời Yêu Thương Của Bố Mẹ Dành Cho Con Yêu

– Đau đớn rất có thể y hệt như một thỏi nam châm từ kéo Cơ Đốc Nhân mang lại gần cùng với Đấng Christ.

“Ta đang chạm chán lại các nhỏ thì lòng những con vui tươi và không ai rất có thể giành mang thú vui của những con” – Giăng 16:22