Bát Quan Trai Giới Bát Quan Trai Tại Nhà? Bát Quan Trai Giới Là Gì

  -  
GN - Tôi là Phật tử sẽ quy y Tam bảo, hiện nay đang sinh sống tại Đức. Qua khám phá, tôi được cho là rất có thể trường đoản cú thọ Bát quan trai tại bốn gia.

Xin hỏi vụ việc này có đúng không? Nếu đúng thì nghi tiết gắng làm sao (tôi không kiếm thấy bên trên mạng)? Vì điều kiện địa điểm sống của tớ siêu xa ca dua mà tôi lại vô cùng ước ao tu tập đề nghị mong được quý Báo trợ duyên.

Bạn đang xem: Bát Quan Trai Giới Bát Quan Trai Tại Nhà? Bát Quan Trai Giới Là Gì

(Trung Hà, lytrung...
yahoo.de)

*

Phật tử tu Bát quan lại trai vào tiếng tchúng ta trai - Ảnh minh họa

Bạn Trung Hà thân mến!

Trong pháp tu Bát quan tiền trai, điều mấu chốt là thành công giới thể của Cận trú giới (Bát quan tiền trai giới, thực hành hạnh xuất gia một sớm hôm, sinh sống gần cận với những người xuất gia) nhằm thân trung khu tkhô nóng tịnh.

Về nguyên tắc, muốn tchúng ta Bát quan tiền trai giới thì giới tử yêu cầu giữ trọn tử vi ngũ hành và thỉnh ít nhất một vị Tỳ-kheo (hoặc một trong các 5 chúng xuất gia) để làm giới sư truyền giới. Việc truyền và thọ Bát quan lại trai giới còn nếu không đúng với pháp thức nlỗi bên trên thì giới thể vô biểu của Cận trú giới khó có thể tạo ra và cảm thấy không được năng lượng chống hộ cho người thọ thỏa mãn Cận trú giới.


Kinh Ưu-bà-tắc giới (quyển 5) nói: “Chẳng được nghỉ ngơi mặt tượng Phật thọ, rất cần phải từ người khác thọ”. Trong Tát-bà-đa Tỳ-ni Tỳ-bà-sa (quyển 1) nói: “Pháp tbọn họ trai đề xuất tự bạn khác tchúng ta, vậy tchúng ta từ bỏ tín đồ nào? Từ bên 5 bọn chúng xuống tóc mà lại thọ”. Điều này cho biết thêm mong mỏi tchúng ta giới Bát quan liêu trai buộc phải ngơi nghỉ trước bọn chúng xuất gia: Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Thức xoa-ma-na, Sa-di, Sa-di-ni nhằm cầu tchúng ta giới pháp.

Dù vậy, vào tinh thần phương tiện đi lại, luận Thành thật với luận Đại trí độ bao gồm knhị msinh sống được cho phép từ bỏ phân phát nguyện thọ Bát quan liêu trai giới. Luận Thành thật nói: “Nếu khi không tồn tại người, chỉ cần trung tâm nghĩ mồm nói tôi tchúng ta Bát giới cũng khá được thành thọ” (Cương yếu ớt Giới phương tiện, HT.Thích Thánh Nghiêm).

Xem thêm:

bởi thế, sự trường đoản cú thệ nguyện tchúng ta Bát quan lại trai giới vào một vài ba ngôi trường đúng theo đặc biệt cũng có thể được. Do yếu tố hoàn cảnh bản thân (tật bệnh) bắt buộc tđê mê gia cùng đại bọn chúng tu tập Bát quan liêu trai. Do vị trí mình sinch sinh sống phương pháp xa ca dua viện, đạo tràng và không có fan xuất gia nhằm thỉnh cầu trao truyền tám giới cừ khôi. Vì nạm, nếu như chỗ các bạn nghỉ ngơi không tồn tại người xuất gia thì có thể đối trước Phật, Bồ-tát thành tâm phát nguyện tbọn họ trì Tám giới rồi vâng giữ lại và tu tập (quả như vẫn tham dự khóa tu Bát quan trai thuộc đại chúng).

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Và Cảm Động Về Cha, Mẹ Đạo Làm Con Phải Lưu Tâm Suốt Đời!

Về nghi thức, dù từ thọ cùng trường đoản cú tu trong thời gian ngày tu Bát quan lại trai tuy thế bắt buộc tất cả công tác tu tập cụ thể, nghi thức thọ giới với xả giới cụ thể. Quý Khách rất có thể xem thêm nghi tiết từ bỏ tbọn họ và xả giới Bát quan trai tại: https://truclam.ca/images/file/4Db4OS8K2AgQACVf/nghi-thuc-tu-tho-bat-quan-trai.pdf.