Nhập Bất Khả Tư Nghị Cảnh Giới

  -  

*
*
Bất khả là không thể. Tư là nghĩ kỹ. Nghì, nghị là đàm luận. Bất khả tứ nghì hay bất khả tư nghị là… “quan trọng suy nghĩ bàn!”. Có một ‘’pháp môn giải thoát” điện thoại tư vấn là Bất khả bốn nghị như vậy của các vị Phật, những vị Bồ tát.

Bạn đang xem: Nhập Bất Khả Tư Nghị Cảnh Giới

Cái gì cơ mà cần thiết suy nghĩ bàn? Thế giới thì ngày càng nhỏ dại bé bỏng như lòng bàn tay, cthị trấn gì cũng chỉ việc cái chạm lướt vơi là đủ “thấy biết” không còn trót lọt. Có Việc gì mà lại “cần yếu suy nghĩ bàn” !

Thế mà lại có những cthị trấn nhỏng mang dòng núi Tu-di mập mạp kia nhét vào phân tử cải nhỏ dại xíu nọ, như rước tổng thể khối nước tứ biển bạt ngàn kia… cho vô cái lỗ chân lông… thì đúng là rất nhiều chuyện “không thể suy nghĩ bàn”! Nó kỳ cục! Càng suy nghĩ càng bàn càng dễ điên! Bởi nó nằm xung quanh mấy nghìn tỷ đồng côn trùng nối thần tởm, ở ngoại trừ những chất dẫn truyền thần kinh rồi vậy. Nói khác đi, nó nằm tại “bờ bên kia” rồi! Phải ‘’đáo bỉ ngạn’’ họa may new thấy biết. lúc các địa điểm thức thần học tập, các bạn của Edward Conze vô tình gọi lướt bản dịch ghê Kim Cang của ông đang kêu lên: Điên! Điên hết rồi! Không điên sao được! Nào “chớ phụ thuộc đâu cả nhằm cơ mà sinh loại tâm””, làm sao “nói vậy mà lại chẳng nên vậy” (tức phi/thị danh), nào “diệt độ tất cả chúng sinh nhưng mà chẳng có bọn chúng sanh làm sao được khử độ cả”…! Điên thừa đi chớ! Nhưng Edward Conze bảo ko điên đâu. Cứ ‘’ứng dụng’’ đi rồi vẫn thấy kết quả, mẫu nhưng ông gọi là “perfection of wisdom”.

Xem thêm: Đại Lễ Phật Đản 2021 Là Ngày Phật Đản Sanh, Lễ Phật Dản Là Ngày Nào

Kinh Duy-ma-cật slàm việc tngày tiết, cũng còn được gọi là khiếp “Bất khả tứ nghì giải thoát” Khi Xá-lợi-phất nêu “thắc mắc”: công trình trống suôn sẻ thay này thì những vị Bồ-tát vẫn ngồi sinh hoạt đâu? Văn -Thù bảo: “từ bỏ đây trở về pmùi hương Đông, quá qua số cõi nước các nlỗi số mèo tía mươi sáu sông Hằng, tất cả một nhân loại tên là Tu-di Tướng...” nghỉ ngơi kia bao gồm nhiều… ghế đẹp nhất rất có thể mượn được!

Số mèo của một con sông Hằng không khỏi đã là “hằng hà sa số” rồi huống đưa ra mang đến số cat của cha mươi sáu dòng sông Hằng – mà lại mỗi phân tử cát là 1 trong cõi nước – để… mượn ghế ngồi cho các vị Bồ tát thì đành đề xuất cười cợt trừ thôi! Không thể nghĩ bàn!

Dĩ nhiên “ghế ngồi” ở chỗ này chưa phải là số chỗ ngồi. Xá-lợi-phất ước ao hỏi “ phương châm, vị trí” của cụ hệ Bố tát mới, Bồ tát ngay tại nhà này rồi đang làm những gì trong cõi Ta-bà? Dĩ nhiên ngài cũng đã có câu trả lời. Hỏi chỉ nhằm xác định sự cần thiết của nắm hệ học trò new này của Phật nhưng thôi.

Xem thêm: Người Cha Câm Điếc Phim Người Cha Câm Điếc Phim Ngắn Cảm Động Thái Lan

Cõi Ta-bà này ngày dần ô trược, càng ngày chén nháo, xung chợt, chiến tranh, thiên tai, bệnh dịch lây lan, đầy thấp thỏm pnhân từ óc đến nỗi người ta đang tra cứu bí quyết sơ tán quý phái những hành tinh không giống, cõi nước khác… tiếc nuối núm loay hoay mãi vẫn không search ra! Vậy chỉ còn gồm biện pháp quay trở lại tra cứu ngơi nghỉ chính mình: phản bội vnạp năng lượng từ tánh. Cõi Phật đâu xa. Đâu tất cả Phật làm việc trên núi cao, vào chùa phệ, cũng giống như đâu gồm sức mạnh ở vào cơ sở y tế 5 sao?


Thứ dịch nguy khốn độc nhất trong cõi Ta-bà ngày nay chính là SAD. SAD là chữ viết tắt của Stress(căng thẳng) Axiety (sợ hãi, sợ hãi) và Depression (trầm cảm). Cả trái đất. Không trừ chỗ nào! Bởi nơi đâu cũng tràn nchạm chán Ttê mê Sân Si. Và các bên Tâm lý trị liệu, những lương y nên search một cách thức “mới” nhằm chữa trị trị: Tnhân hậu. Phải, chỉ bao gồm thiền khô hoạ may “cứu rỗi” được. Ấy là MBSR (Mindfullness-based Stress Redaction) với MBCT (Meditation-based Cognity Therapy). Thời đại kỹ thuật tiến như vũ bão nhưng mà yêu cầu phụ thuộc vào Tnhân hậu new ý muốn “giải thoát’’ được chẳng cần cũng chính là “bất khả tứ nghì” kia sao?

Duy-ma-cật bảo: “Một vị Bồ- tát trụ sinh sống pháp môn giải thóat bất khả tứ nghì ấy thì rất có thể đem núi Tu-di cao lớn cơ mà đặt vào phân tử cải, không tồn tại mặt nào thêm sút. Tướng trạng núi Tu-di vẫn y ngulặng nhỏng cũ”…

Chỉ nghỉ ngơi vào thiền khô định, chỉ lúc “hành thâm Bát Nhã” thì mới có thể thấy được “pháp” Không. Không ở chỗ này không phải là không tồn tại. Có chớ. Nhưng chỉ là giả tướng tá. Là bởi vì Duyên sinh. Khi nhìn kỹ vào phía bên trong, quan sát kỹ vào bên đó (con kiến tướng tá phi tướng), thì ra, nó là chân không. Chân không mà diệu hữu. Núi Tu-di vẫn luôn là núi Tu-di, vẫn xinh xắn, sừng sững cao bất tỉnh nhân sự đó, nhưng thực tướng của nó vẫn là Không, là duyên sinh, cũng từ bỏ sỏi đá, từ đất nước gió lửa mà lại ra. Thì hạt cải tí xíu kia cũng chính là chân không, cũng từ tổ quốc gió lửa nhưng mà thành đó thôi. Nó có khác gì nhau đâu. Nó tất cả sáng tỏ gì cùng nhau đâu. Bất khả trường đoản cú nghị pháp môn kia chính là thấy được cái chân ko nhưng mà diệu hữu, diệu hữu nhưng mà chân không kia. Tu-di cũng như vậy cơ mà hạt cải cũng vậy, nước tứ biển cả cũng vậy mà lại chân lông cũng vậy. Nhìn “phi tướng” thì thấy Nlỗi Lnhiều người đang tủm tỉm cười cợt.

lúc Einstein bảo bối hóa học đó là tích điện, năng lượng chính là đồ gia dụng chất, có hẳn một cách làm (E=mc2) nhằm biến hóa trang bị chất thành tích điện và năng lượng thành đồ hóa học thì… không phải ai cũng hoàn toàn có thể “nghĩ về bàn” được. Cũng nlỗi lúc nhà hoá học tập bảo chỉ cùng với tía nguyên ổn tố Carbone (C), Hydro (H) cùng Oxy (O) sẽ “tùy duyên” mà lại thành con đường, dnóng hay rượu… ! Nói đến thuộc, những đồ vật Điện thoại tư vấn là thứ hóa học giỏi năng lượng nọ kia, các nguyên ổn tố này không giống, chẳng qua là cơ mà ‘’trình hiện’’ bên phía ngoài, tùy duyên thôi. Cũng chỉ nên đông đảo electron với neutron quấn quít xà quần, rồi phân tử, rồi sóng hỉ hả hỗ tương kia thôi. Đến một thời gian, à há, té ra “bổn lai vô độc nhất vật’’!