BÁT CHÁNH ĐẠO CON ĐƯỜNG ĐẾN HẠNH PHÚC

  -  

Bát Chánh Đạo, 1 phần lý thuyết cơ phiên bản của Đức Phật nhưng gần như Phật tử làm sao dầu vừa bước đi mang đến với Đạo cũng phải ghi nhận qua. Vậy thì Bát Chánh Đạo bên dưới tầm nhìn của một tthánh thiện sư tu bệnh như Sư Bhante H. Gunaratana, sẽ gắng nào? Ta hoàn toàn có thể học được gì thêm? Đó chắc rằng cũng chính là ý nghĩ mạo muội của tôi khi hợp tác dịch quyển Eight Mindful Steps khổng lồ Happiness.

Bạn đang xem: Bát chánh đạo con đường đến hạnh phúc


Danh mục: Giảng Luận, Sách mớiTừ khóa: Bát Chánh Đạo, Con đường mang đến niềm hạnh phúc, Diệu Liên Lý Thu Linh, Thiền hậu Sư Bhante Henepola GunaratanaProduct ID: 1561

Mô tả

*
Lời Nói Đầu

Ngay sau khi quyển Mindfulness In Plain English (Cnạp năng lượng Bản Chánh Niệm) (1) được tạo, một số trong những đồng đội cùng môn đệ của tớ vẫn kinh nghiệm tôi viết thêm 1 quyển sách nữa về con phố đi mang đến niềm hạnh phúc của Đức Phật một phương pháp thật dễ dàng. Quyển sách này là kết quả của cần phải có đó.

Quyển Cnạp năng lượng Bản Chánh Niệm (Mindfulness In Plain English) là một quyển sách hướng dẫn thiền lành, một cđộ ẩm nang cho hầu hết ai thực hành thực tế thiền khô chánh niệm. Tuy nhiên chánh niệm chỉ với 1 phần vào học thuyết của Đức Phật. Chánh niệm có thể khiến cho cuộc sống đời thường của họ xuất sắc đẹp hẳn lên, mà lại Đức Phật còn ban cho ta nhiều không dừng lại ở đó nữa. Ngài trao mang lại họ một cẩm nang, mà lại Ngài đã cầm tắt trong Bát Chánh Đạo, nhằm ta được hạnh phúc vừa đủ. Chỉ có nhu cầu các cố gắng nhỏ tuổi nhằm vận dụng tám bước này vào cuộc sống cũng trở thành đưa về đến ta niềm hạnh phúc. Những cố gắng tàn khốc hơn đã gửi hóa được ta cùng chuyển ta tới những tinh thần hạnh phúc nhất, sảng khoái độc nhất vô nhị mà ta rất có thể đã có được. Bát Chánh Đạo rất dễ lưu giữ, tuy nhiên ý nghĩa sâu sắc của chúng rạm sâu với đòi hỏi một sự phát âm biết về nhiều lãnh vực tương quan vào học thuyết của Đức Phật. Ngay chính cùng với những người dân đang biết qua Bát Chánh Đạo cũng rất có thể không nhận biết nó đặc biệt ra làm sao so với toàn diện và tổng thể đông đảo lời dạy của Đức Phật, giỏi họ hoàn toàn có thể áp dụng chúng như thế nào trong câu hỏi tu tập. Giống nlỗi trong quyển Cnạp năng lượng Bản Chánh Niệm (Mindfulness In Plain English), tôi đã nỗ lực nhằm trình diễn đạo giáo này một biện pháp đơn giản nhằm bất kể ai ai cũng có thể thực hành thực tế tám công đoạn này trong đời sống mỗi ngày của họ.

Tôi khuim là bạn tránh việc phát âm cuốn sách nàhệt như một quyển tè ttiết hay như một tờ báo. Tốt rộng hết là trong lúc gọi, các bạn hãy luôn luôn từ bỏ hỏi mình, “Tôi có hạnh phúc không?” cùng tìm hiểu về những gì chúng ta đang mày mò được. Đức Phật khuyên chúng ta hãy cho để thấy. Ngài khuim toàn bộ bọn họ hãy cửa hàng gần cạnh phiên bản thân, hãy về nhà, hãy có tác dụng thân quen, hãy mang lại ngay gần rộng với thân cùng vai trung phong, cùng tiệm cạnh bên chúng. Đừng nhằm mình lạc vào trong các quan điểm, giả định về cuộc sống, hãy nỗ lực tìm hiểu xem điều gì đã thực thụ xẩy ra.

Chúng ta cực kỳ thích hợp tích lũy tư liệu, lưu lại đọc tin. Có lẽ các bạn đã chọn quyển sách này để có thêm báo cáo. Nếu bạn vẫn phát âm qua các quyển sách Phật giáo diện tích lớn, hãy dừng lại với tự hỏi các bạn ước ao đạt được điều gì từ bỏ quyển sách này. Có đề nghị các bạn chỉ muốn chứng minh với người khác về sự uyên bác của mình vào lãnh vực Phật giáo? Hay chúng ta hi vọng có thể dành được hạnh phúc qua trí thức về giáo lý của Đức Phật? Chỉ bao gồm trí thức sẽ không khiến cho bạn kiếm được niềm hạnh phúc.

Xem thêm: Di Lặc Cứu Khổ Chân Kinh Chú Giải, Di Lặc Cứu Khổ Chân Kinh (Mp3 Tiếng Việt

Nếu độc giả rất nhiều gì tiếp theo phía trên với lòng mong muốn rước những lời dạy của Đức Phật về tuyến phố đưa đến niềm hạnh phúc vào thực hành thực tế -nhằm thực thụ thử nghiệm những lời dạy của Ngài, hơn là một trong sự phát âm biết tri thức- thì lúc đó mọi lời dạy dỗ khôn xiết dễ dàng và đơn giản tuy vậy rạm sâu của Đức Phật vẫn trnghỉ ngơi buộc phải cụ thể. Dần dần, thực sự hoàn hảo về toàn bộ những pháp sẽ hiển bày ra cho chính mình. Và từ từ các bạn sẽ tìm hiểu ra hạnh phúc dài lâu cơ mà sự đọc biết trọn vẹn về chân lý hoàn toàn có thể mang lại cho chính mình.

Nếu các bạn cảm thấy giận dữ giỏi khổ cực về phần nhiều gì bạn đọc trong cuốn sách này thì đề nghị tìm hiểu tại sao. Hãy quan sát vào bên trong. Hãy trường đoản cú hỏi điều gì đã xảy ra trong thâm tâm bạn. Hãy trường đoản cú hỏi tại sao. thường thì chúng ta Cảm Xúc tức giận Lúc ai kia đến ta biết rằng chúng ta dềnh dang về ra làm sao. Quý Khách hoàn toàn có thể có tương đối nhiều kinh nghiệm xấu với hầu như vật cản không giống khiến cho các bạn ko được hạnh phúc. Bạn cũng muốn tò mò về bọn chúng cùng biến hóa bọn chúng không?

Đôi khi bạn có thể bực bội về phần đa điều khôn xiết nhỏ mọn rồi đổ vượt cho một vấn đề nào đó xuất xắc ai kia -một tín đồ bạn, thư ký kết, ông xếp, hàng xóm, con cháu, anh bà mẹ, phụ huynh hay chính phủ nước nhà. Ta bế tắc Khi không tồn tại được điều bạn thích tuyệt đánh mất mẫu nhưng mà ta trân quý. Chúng ta mang trong thâm tâm một một số loại “tâm lý bực dọc” -bắt đầu của pnhân hậu não- dễ dẫn đến hoàn cảnh xuất xắc lưu ý đến của ta kích động. Rồi ta khổ đau, và tra cứu phương pháp ngăn ngừa khổ đau bằng cách nỗ lực thay đổi cả quả đât. Có một mẩu truyện cổ xưa về người bọn ông ao ước lấp cả thế giới cùng với thuộc domain authority nhằm ông hoàn toàn có thể đi cùng bề mặt khu đất một biện pháp êm ả. Ông ta đo đắn rằng có tác dụng một đôi giầy da nhằm sở hữu, sẽ dễ hơn biết bao. Tương tự, vắt do kiếm tìm cách tương khắc và chế ngự cả nhân loại để được hạnh phúc, thì nên nỗ lực sang sửa để giảm sút các tư tưởng bực tức của chúng ta.

Nhưng bạn yêu cầu thật sự tu bổ mình, không chỉ là hiểu xuất xắc suy bốn về điều ấy. Ngay cả bài toán hành thiền khô cũng không tiện ích bỏ ra các nếu như khách hàng không hành trì xuyên suốt trọn tuyến đường -độc nhất là đông đảo yếu tố đặc trưng trong việc cách tân và phát triển chánh loài kiến, tạo thành gần như cố gắng trẻ trung và tràn đầy năng lượng, tối ưu với thực hành chánh niệm tiếp tục. phần lớn người ngồi trên gối tnhân từ hàng tiếng đồng hồ cùng với trung tâm trí đầy gian khổ, săn năn, lo ngại xuất xắc vọng tưởng. Rồi bọn họ lại nói, “Tôi cần thiết thiền đức, tôi cấp thiết chú tâm”. Đó là do chúng ta vẫn sở hữu cả trái đất trên vai Khi tọa thiền hậu, cùng chúng ta không thích đặt nó xuống.

Tôi nghe rằng một môn đồ của mình đã vừa đi vừa phát âm quyển Căn uống Bản Chánh Niệm (Mindfulness in Plain English). Anh ta ko chánh niệm bản thân đã ở đâu với đã bị xe tông! Lời Điện thoại tư vấn mời của Đức Phật rằng chúng ta hãy mang đến giúp xem, đòi hỏi ta đề nghị tiến hành phần nhiều gì ta sẽ hiểu ở chỗ này. Hãy thực hành thực tế Bát Chánh Đạo của Đức Phật ngay cả khi chúng ta đã gọi bọn chúng. Đừng để những thống khổ làm chúng ta mờ ám.

Xem thêm: “ Thiện Căn Ở Tại Lòng Ta Chữ Tâm Kia Mới Bằng Ba Chữ Tài”, Nguyện Ước Hồng

Nếu nhỏng bạn bao gồm đọc cuốn sách này hàng trăm lần, nó cũng không giúp được gì cho chính mình trừ khi bạn ứng dụng mọi điều được viết ra phía trên. Chắc chắn rằng cuốn sách này vẫn thật bổ ích nếu bạn hết dạ thực hành thực tế, cửa hàng gần cạnh thấu đáo số đông khổ đau và từ bỏ nguyện làm bất kể điều gì để đạt đến được niềm hạnh phúc lâu dài.