BAN TÔN GIÁO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  -  
MỤC LỤC VĂN BẢN
*

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH -------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự vị - Hạnh phúc ---------

Số: 08/QĐ-UB

Thành Phố HCM, ngày thứ 8 mon 0một năm 1991

QUYẾT ĐỊNH

VỀVIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN TÔN GIÁO THÀNH PHỐ HỒCHÍ MINH

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒCHÍ MINH

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1.

Bạn đang xem: Ban tôn giáo thành phố hồ chí minh

- Nay ban hànhhẳn nhiên ra quyết định này phiên bản “cơ chế về tổ chức triển khai với buổi giao lưu của Ban Tôn giáothành thị Hồ Chí Minh”.

Điều 2. – Các đồng chíChánh Vnạp năng lượng chống Ủy ban quần chúng. # thị trấn, Trưởng ban Tổ chức chánh quyền thànhphố, Thủ trưởng những Ssống, Ban, ngành đô thị, Chủ tịch Ủy ban quần chúng. # cácQuận, Huyện và TRưởng ban Tôn giáo thành thị bao gồm trách nát nhiệm thực hiện quyết địnhnày.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ K/TCHỦ TỊCH PHÓ CHỦ TỊCH Trang Vnạp năng lượng Quý

QUY ĐỊNH

Chương I –

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. – Ban Tôn giáo thị thành là phòng ban chuyên môn ở trong Ủy bandân chúng thành thị, nhằm mục đích giúp Ủy ban dân chúng đô thị tiến hành chức năngquản lý Nhà nước so với những vận động tôn giáo bên trên địa phận thành phố, đồngthời bảo đảm an toàn sự cai quản thống độc nhất vô nhị về cơ chế tôn giáo của Đảng, Nhà nước vàsự giải đáp của Ban Tôn giáo Chính phủ. Ban Tôn giáo thị trấn tất cả bốn bí quyết phápnhân, dự toán thù kinh phí đầu tư hòa bình, bao gồm nhỏ vệt riêng và thông tin tài khoản sinh hoạt Ngân sản phẩm theonguyên tắc của Nhà nước.

Chương II –

NHIỆM VỤ - QUYỀN HẠN

Điều 2. - Ban Tôn giáo hiện có nhiệmvụ:

1/ Nghiên cứu giúp ví dụ hoá những chủtrương, chế độ của Trung ương, Thành ủy với Ủy ban quần chúng. # tỉnh thành vềcông tác tôn giáo phù hợp cùng với tình hình sinch hoạt tôn giáo của đô thị.

Đề xuất với Ủy ban nhân dântỉnh thành về Việc ban hành các văn bản pháp quy về quản lý hoạt động tôn giáo ởthành phố với lí giải, kiểm tra các ngành, các cung cấp, những đoàn thể có liên quanviệc thi hành các văn uống bản kia.

2/ Pân hận phù hợp với những ngành thànhphố thống trị các khía cạnh hoạt động vui chơi của những tôn giáo bên trên địa bàn thị trấn như hộihọp, lễ bái, truyền giáo, gây ra, sửa chữa đại lý tôn giáo; cung ứng, kinhdoanh vnạp năng lượng hoá phẩm, trang bị phụng dưỡng v.v… cùng các hoạt động thôn hội gồm liên quan đếntôn giáo.

3/ Phối hận phù hợp với Mặt trận Tổ quốccùng các đoàn thể vào công tác tulặng truyền, thông dụng, triển khai chế độ tôngiáo của Đảng và Nhà nước trong quần bọn chúng các tôn giáo; chuyển vận liên hiệp vàquản lý những hàng giáo phđộ ẩm của những tôn giáo.

4/ Phối hận hợp với những ngành chứcnăng cai quản về công tác đối nước ngoài với các hoạt động viện trợ từ thiện gồm liênquan cho sự việc tôn giáo theo sự chỉ huy của thành ủy cùng sự ủy nhiệm của Ủy bandân chúng thành phố.

5/ Theo quyền lợi được phân côngphân cấp, tyêu thích mưu cho Ủy ban nhân dân thị thành giải quyết những khiếu nề hà củacá nhân, đồng minh, những tổ chức tôn giáo và phần lớn vụ việc có liên quan mang lại những tôngiáo.

6/ Păn năn hợp với Ban Tổ chứcThành ủy, Ban Tổ chức chánh quyền đô thị cùng các ngành gồm tương quan giúp Ủyban quần chúng. # thành thị lãnh đạo bài toán xây đắp, quy hoạch, huấn luyện và thống trị độingũ cán cỗ có tác dụng công tác làm việc tôn giáo. Păn năn phù hợp và trả lời những quận, thị trấn xâydựng cỗ máy làm cho công tác tôn giáo theo giải pháp của Trung ương cùng thị thành.

7/ Quản lý tài sản, pmùi hương tiệnđồ vật chất, nhân sự của Ban theo nguyên lý của Nhà nước.

Điều 3: Ban Tôn giáo thànhphố có quyền hạn:

1/ Về đầy đủ chuyển động tôn giáo:

- Được ra văn bản chỉ dẫn khiquan trọng đối với các vận động thông thường theo truyền thống lịch sử lễ bái sản phẩm nămcủa các tôn giáo, tất cả phần lớn dịp nghỉ lễ Khủng, vào phạm vi của các cơ sở tôngiáo, đến cân xứng cùng với tình trạng thường niên.

- Được Ủy ban nhân dân thành phốủy quyền ra văn uống phiên bản được cho phép với trả lời, giải quyết và xử lý giấy tờ thủ tục, thông báo chochánh quyền địa phương giúp đỡ so với hồ hết cuộc họp hành hòa hợp pháp thường niên củacác tôn giáo.

2/ Về việc phong chức, chỉ định,thuyên chuyển, chuyển vận vận động tôn giáo của các giáo sĩ:

- Đề nghị Ủy ban quần chúng. # thànhphố công nhận vấn đề phong chức giáo sĩ theo ý kiến đề nghị của những tôn giáo sau khitìm hiểu thêm với những ngành cùng chánh quyền địa phương gồm tương quan.

- Đề nghị Ủy ban dân chúng thànhphố để mắt tới đồng ý câu hỏi bổ nhiệm hoặc thai cử những người dân vào ban ngành lãnhđạo của tổ chức tôn giáo cấp thành thị.

- Xem xét, góp chủ kiến về vấn đề bổnhiệm hoặc bầu cử những người vào phòng ban chỉ huy của tổ chức tôn giáo cấpđô thị.

- Xem xét, góp chủ ý về Việc bổnhiệm hoặc thai cử những người dân vào ban ngành chỉ huy của tổ chức tôn giáo nghỉ ngơi quận,thị xã trước lúc Ban Tôn giáo quận, thị xã kiến nghị Ủy ban quần chúng. # quận, huyệncông nhận.

- Xem xét, xử lý những đềnghị của giáo hội về vấn đề thuyên ổn đưa giáo sĩ ngoại trừ phạm vi quận huyện sauKhi tìm hiểu thêm chủ kiến của Ban tôn giáo quận, thị xã và Ủy ban dân chúng quận,huyện địa điểm giáo sĩ gửi cho.

- Xem xét, góp chủ ý về việcthuim gửi giáo sĩ vào phạm vi quận huyện trước lúc Ban tôn giáo quận,thị trấn kiến nghị Ủy ban dân chúng quận, thị trấn đưa ra quyết định.

- Quyết định với thông báo vớichánh quyền địa phương câu hỏi chuyển động địa điểm cho vận động tôn giáo của các giáo sĩkế bên phạm vi quận, thị xã chỗ những giáo sĩ kia cư ngụ.

3/ Về câu hỏi cấp giấy phxay xâydựng, thay thế sửa chữa các cơ sở tôn giáo:

Việc thay thế hoặc desgin cáccác đại lý tôn giáo, nên thực hiện đúng lao lý thông thường của Nhà nước, mà lại trước khitrình Ủy ban quần chúng đưa ra quyết định để ngành desgin cấp thủ tục phnghiền, bắt buộc thamkhảo chủ kiến của Ban Tôn giáo thành thị hoặc Ban tôn giáo cấp quận, huyện trongquyền lợi được cắt cử phân cấp.

4/ Về việc xuất nhập, in dán, sảnxuất kinh doanh những thứ dụng tôn giáo:

- Hướng dẫn đến giáo hội những tôngiáo và lập planer hàng năm cùng kiến nghị Sở Văn uống hoá lên tiếng thành thị cùng cơquan lại có thđộ ẩm quyền cấp giấy phxay về việc xuất nhập, in dán, tái bản những các loại vănhoá phẩm của những tôn giáo (tởm, sách, tập san, hình họa, tượng…).

- Xem xét về câu chữ cùng góp ýcon kiến cùng với Sngơi nghỉ Văn hoá thông báo thành thị trong Việc cấp chứng từ phép hành nghề đốivới các đại lý xin thêm vào với sale những trang bị dụng tôn giáo.

5/ Về công tác làm việc đối nước ngoài và cácvận động viện trợ tự thiện nay của những tôn giáo:

- Xem xét lời khuyên cùng với Thành ủyvà Ủy ban quần chúng. # thành thị quyết định về câu hỏi gặp mặt gỡ, tiếp xúc, thao tác củanhững tổ chức triển khai với cá thể của những tôn giáo nước ngoài với các tôn giáo của thànhphố, tương tự như khuyến nghị câu hỏi những chức sắc đẹp, thân sĩ của những tôn giáo hiện đang có thử khám phá đira quốc tế nhằm hoạt động tôn giáo.

Xem thêm: Những Lời Phật Dạy Về Tình Yêu Đôi Lứa, Lời Phật Dạy Về Tình Yêu Đôi Lứa (Songdepvn

- Pân hận hợp với các phòng ban ngoạivụ, phượt, công an v.v…về việc fan quốc tế vào thị thành tất cả thưởng thức tiếpxúc những người mở đầu những tôn giáo, với giáo dân hoặc du lịch tham quan những cơ sởtôn giáo của thành thị.

- Phối hận phù hợp với những cơ quan chứcnăng xem xét và lời khuyên với Ủy ban quần chúng thành phố về chủ trương tiếp nhậnviện trợ từ bỏ thiện nay tất cả tương quan mang đến các tôn giáo.

6/ Giải quyết khiếu tố gồm liênquan tiền mang lại các tôn giáo:

- Xem xét, vấn đáp với đề xuấtphương pháp xử lý những khiếu tố, năng khiếu nài trực thuộc nghành nghề dịch vụ tôn giáo theo thđộ ẩm quyềnđược Ủy ban quần chúng. # thành phố ủy quyền.

- Pân hận phù hợp với các cơ quan chứcnăng contact giải quyết những năng khiếu tố bao gồm liên quan cho gia sản thứ hóa học, quyềnlợi kinh tế của các tôn giáo.

Chương thơm III –

TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ MỐI QUANHỆ TÔN GIÁO

Điều 4. – Tổ chức của Ban Tôngiáo thành phố:

1/ Ban tôn giáo đô thị có 1Trưởng ban prúc trách rưới cùng một số trong những Phó Trưởng ban góp Việc Trưởng ban.

Trưởng Ban Tôn giáo chịu tráchnhiệm trước Thành ủy cùng Ủy ban quần chúng thị trấn về toàn thể buổi giao lưu của cáctôn giáo bởi vì Ban phú trách rưới. Phó Trưởng ban bởi vì Trưởng ban phân công, theo dõi cácmặt công tác làm việc của Ban, trực tiếp chịu trách rưới nhiệm cùng với Trưởng ban về phần việcđược cắt cử.

2/ Trưởng ban Tôn giáo thành phốvày Chủ tịch Ủy ban dân chúng thị trấn chỉ định sau thời điểm gồm sự văn bản thoả thuận của Trưởngban Tôn giáo của nhà nước. Phó Trưởng bởi vì Chủ tịch Ủy ban quần chúng thành phố bổnhiệm theo kiến nghị của Trưởng ban.

3/ Sở sản phẩm công nghệ của Ban Tôn giáo thànhphố gồm tất cả Phòng hành chính tổng phù hợp cùng các Tổ công tác trình độ chuyên môn mang đến từng tôngiáo. Trưởng Ban tôn giáo của đô thị bao gồm trách nhiệm xuất bản trách nhiệm, quyềnhạn cụ thể của những tổ trình độ và bố trí cán bộ, chuyên viên cân xứng.

4/ Biên chế cùng quỹ lương của Bantôn giáo thành thị bởi Ủy ban quần chúng thị trấn giao trong planer chỉ tiêubiên chế cai quản đơn vị nước được chăm chú hàng năm.

Trưởng ban có trách rưới nhiệm xâydựng những cơ chế làm việc, họp hành, sinch hoạt, tiếp dân theo các qui định chungcủa Nhà nước.

Điều 5.- Ban Tôn giáo thànhphố có những quan hệ công tác làm việc sau:

1/ Đối cùng với Thành ủy, Ban Dân vậnvà các Ban khác nằm trong Thành ủy:

Ban Tôn giáo của Ủy ban nhân dânthành thị tiến hành quan hệ pân hận hợp với những Ban của thành ủy trong những vấnđề về chủ trương, chính sách chung đối với buổi giao lưu của các tôn giáo trongthành phố với trong vấn đề tổ chức triển khai câu hỏi tuyên truyền, dạy dỗ, chỉ đạo tư tưởngvào khối hận quần chúng các tôn giáo (bao gồm văn phiên bản riêng).

2/ Đối với Ban Tôn giáo củacơ quan chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh thành với những Ban tôn giáo quận, huyện:

- Ban Tôn giáo thành phố chịu đựng sựkhuyên bảo về mặt nhiệm vụ công tác tôn giáo của Ban Tôn giáo nhà nước.

- Ban Tôn giáo là ban ngành chuyênmôn giúp Ủy ban quần chúng. # thị thành cai quản Nhà nước về tôn giáo bên trên địa bàn,chịu sự chỉ đạo về các khía cạnh vận động ví dụ đối với công tác làm việc tôn giáo của Ủyban quần chúng thành phố, đảm bảo an toàn sự làm chủ thống nhất các cơ chế về tôngiáo tầm thường trong toàn nước theo chế độ của Đảng với Nhà nước.

- Ban Tôn giáo đô thị chỉ đạovà khuyên bảo về nhiệm vụ công tác làm việc tôn giáo so với Ban Tôn giáo quận, thị trấn.Phân cấp cho Ban Tôn giáo quận, thị trấn giải quyết và xử lý trực tiếp những sách vở và giấy tờ hànhchánh có tương quan cho sinc hoạt thông thường của những tôn giáo, giáo sĩ trongđịa phương thơm phú trách nát.

3/ Đối cùng với những ssinh hoạt, ban, ngànhthành phố:

Căn uống cứ đọng trọng trách, quyền hạn đượcphương tiện, Ban Tôn giáo thành thị bao gồm trách nhiệm kết hợp chặt chẽ cùng với các sở,ban, ngành thị thành bao gồm liên quan để giúp Ủy ban dân chúng thị trấn cai quản Nhànước với điều hành quản lý các hoạt động của tôn giáo bên trên địa bàn thành phố.

Pân hận hợp với Công an thành phốtrong công tác bảo đảm an toàn bình an chính trị trong số tôn giáo theo luật củaquy định Nhà nước.

4/ Đối cùng với Ủy ban Mặt trận Tốquốc thành phố cùng các đoàn thể thôn hội khác:

- Pân hận hợp với Ủy ban Mặt trậnTổ quốc thị thành nhằm tập họp, không ngừng mở rộng kân hận đại kết hợp dân tộc bản địa và tôn giáo,quan trọng đối với sản phẩm giáo phẩm của những tôn giáo.

- Phối hợp với những đoàn thể xãhội nhằm giáo dục, lãnh đạo bốn tưởng trong khối quần bọn chúng tôn giáo của các đoànthể đó.

5/ Đối với giáo hội của các tôngiáo:

Ban Tôn giáo đô thị gồm nhiệmvụ trực tiếp khuyên bảo, góp giáo hội của các tôn giáo tổ chức cùng hoạt độngtheo như đúng chính sách cùng pháp luật Nhà nước.

Chương thơm IV –

ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 6. – Căn cđọng nhiệmvụ, quyền lợi và nghĩa vụ được chế độ của Ban Tôn giáo tỉnh thành, Thủ trưởng những slàm việc, ban,ngành thị trấn, các đoàn thể buôn bản hội cùng Chủ tịch Ủy ban dân chúng quận, huyệntheo tác dụng của chính mình có nhiệm vụ phối kết hợp hoạt động với Ban Tôn giáo thànhphố và Ban Tôn giáo các quận, thị xã nhằm mục tiêu tăng cường hiệu lực hiện hành cai quản bên nướcso với số đông sinh hoạt của tôn giáo bên trên địa bàn đô thị Hồ Chí Minh.

Điều 7.- Ban Tôn giáothị trấn có trách nát nhiệm pân hận phù hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, cácđoàn thể cùng những phòng ban chính quyền những cấp cho tổ chức triển khai triển khai, đánh giá với giámliền kề vấn đề thực hiện điều khoản này.

Điều 8. - Bản cơ chế nàybao gồm hiệu lực thực thi kể từ ngày ký ban hành.

Xem thêm: Tình Bạn Chân Chính Là Gì ? Biểu Hiện Của Tình Yêu Chân Chính

Bản pháp luật này được Ủy bannhân dân thị trấn sửa đổi, bổ sung cập nhật, kiểm soát và điều chỉnh lúc cần thiết theo công ty trươngcủa Trung ương và ý kiến đề nghị của Ban Tôn giáo thành thị, những Snghỉ ngơi, ban, ngành, cácđoàn thể làng hội thành phố gồm liên quan.