Bàn Thờ Ông Táo - Những Điều Cần Biết

  -  

Thờ cúng ông Công ông Táo là nét trẻ đẹp truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa toàn quốc. Tuy nhiên, ít nhiều fan vẫn vướng mắc rằng, “Bàn thờ ông Táo tất cả các gì?”, “Cách lập bàn thờ cúng ông Táo ra sao”. Để làm rõ rộng về số đông sự việc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Bàn thờ Ông Táo - Những điều cần biết

Bàn Thờ Ông Táo Cần Những Gì?(h2)

Bàn thờ ông Táo tất cả phần nhiều gì là thắc mắc bình thường của không ít bạn bây giờ. Tùy vào từng mái ấm gia đình mà việc bày vẽ và tậu sửa bên trên bàn thờ tổ tiên đã không giống nhau. Tuy nhiên, thường thì bàn thờ cúng hãng apple quân không thể thiếu những đồ vật phđộ ẩm sau:

 • Kệ được xây hoặc đóng bởi gỗ
 • Bài vị ông Táo
 • Bình hoa
 • Bát nhang
 • Ly nước
 • Đĩa đựng trái cây

Kích Thước Bàn Thờ Ông Táo(h2)

Prúc thuộc vào size không gian nội thất mái ấm gia đình nhưng chúng ta cũng có thể chọn lọc kích yêu thích bàn thờ cúng ông Táo làm sao để cho phù hợp độc nhất, đảm bảo hòa hợp tử vi phong thủy.

Kệ thờ Ông Táo(h3)

Kích thước chuẩn chỉnh của Kệ thờ Ông Táo như sau:

 • Chiều dài: 0,87m; 1,07m
 • Chiều rộng: 0,61m; 0,69m
 • Chiều cao: 0,61m; 0,69m

Bàn thờ Ông Táo treo tường(h3)

 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 milimet (Hỷ Sự) x Rộng 480 milimet (Hỷ Sự)
 • Kích thước bàn thờ tổ tiên treo tường Sâu 480 milimet (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng)
 • Kích thước bàn thờ tổ tiên treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

 

Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Trong Nhà(h2)

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Táo Trong Nhà: (h3)

Vị trí đặt bàn thờ tổ tiên ông Táo cũng cực kỳ quan trọng, bạn nên sắp xếp bàn thờ nghỉ ngơi khu vực cao nhòng, hoàn toàn có thể ngơi nghỉ tủ bếp hoặc sử dụng 1 ngnạp năng lượng ở bên trong tủ bếp để sắp xếp bàn thờ cúng. Nếu mái ấm gia đình chúng ta không đặt bàn thờ cúng tại bếp thì vấn đề cúng bái, thắp nhang đề nghị tiến hành trên bàn thờ cúng gia tiên.

Bố trí bàn thờ cúng theo hướng Nam nhằm đem đến vượng khí, tài lộc và như ý đến gia công ty. Nếu không khí nhà bếp khá chật thon hoặc chống bếp thực hiện hút ít mùi hương thì các bạn nên được đặt bàn thờ cúng nghỉ ngơi bên trên.

Không nên được đặt bàn thờ tổ tiên không hề thấp vị nó khiến sự phiền phức trong quá trình khấn vái, dâng hương. Dường như, ko bố trí bàn thờ ngay cạnh nai lưng vì nhang khói sẽ gây ra cháy hoặc khiến nai lưng bị ám color.

Xem ngày đặt bàn thờ ông táo(h3)

Để đảm bảo an toàn sự thành kính và mang lại may mắn, khi để bàn thờ tổ tiên ông Táo bạn cũng có thể lựa chọn các giờ đồng hồ hoàng đạo với ngày hoàng đạo tốt. Tuy nhiên, đề nghị xem xét một trong những ngày sau:

 • Ngày 23 tháng chạp là ngày tiễn hậu thổ, táo công về ttách cho nên yêu cầu làm cho lễ cúng vào ngày nay.
 • đúng ngày cúng bắt buộc cúng vào khung giờ Mùi đến tiếng Tuất (13h mang đến 12 giờ), không nên nhằm thanh lịch giờ đồng hồ Hợi.

  Xem thêm: Trăm Năm Trong Cõi Người Ta Chế Truyện Kiều, Trăm Năm Trong Cõi Người Ta

 • Chuẩn bị lễ cúng cùng bài bác vnạp năng lượng khấn đầy đủ.

Thắp Nhang Bàn Thờ Ông Táo: (h2)

Giống như các tục lệ thờ phụng khác, cúng ông Công ông Táo cũng cần phải các bạn buộc phải thắp nhang với 1 lòng thành kính. Nhưng bạn quan yếu tùy nhân tiện thắp cả bó nhang xuất xắc chỉ vài ba nén, mà phải tuân theo quy tắc số lẻ.

 

Trong phật giáo, số chẵn thường xuyên được dùng cho tất cả những người dương còn số lẻ thường xuyên được dùng để làm chỉ bạn âm. Vì vậy, Lúc thắp nhang đến ông bà, tiên tổ và các thần bề trên, chúng ta nên thắp số lẻ nlỗi 3, 5, 7…

 

Theo định hướng thì chúng ta nên thắp 3 nén nhang là phải chăng nhất. Số 3 đại diện mang lại 3 giới: Thiên, địa với nhân, trong quan niệm xưa. Thêm nữa, nó còn tồn tại ý nghĩa là: trung tâm nhang - thành ý của fan cúng, giới nhang- sự tuân thủ theo giới răn uống của Phật, định nhang - lòng trung thành với chủ, kiên trì với rất nhiều gì mình theo xua.

 

Hình như, bạn cũng rất có thể thắp 5 nén nhang, vày chính là con số nhắm đến thần linch, thay mặt mang lại ngũ hành: kyên ổn, mộc, thuỷ, hoả, thổ.

 

Một để ý nữa là các bạn nên thắp nhang trong khoảng tự 6-7h sáng hoặc tối, vì chưng đấy là thời gian ttránh đất giao hoà, ko phân định rõ ngày đêm phải xuất sắc cho những việc chổ chính giữa linch, cầu nguyện.

 

Kết lại, thời điểm lân cận thời điểm cuối năm bên cạnh hầu như bề bộn quá trình, rất nhiều côn trùng lo gần xa thì bạn cũng đề xuất dành chút ít thời hạn để quan tâm cho những vị thần, tín đồ bảo trợ tinh thần của họ. điều đặc biệt là chúng ta nên chú ý nhằm chuẩn bị buổi cúng ông Công ông Táo một bí quyết hoàn chỉnh, để có một năm bắt đầu thuận tiện, mạch lạc không gặp trở ngại.

Xem thêm: Tìm Đến Không Gian Thanh Tịnh Chùa Phổ Quang Quận Tân Bình )

 

Việc sàng lọc thành phầm nhang không bẩn củng mô tả được hết lòng thành kính với các bậc thần linc. Trầm Hương tự ngàn xưa đã có được ca tụng là “Vua của những bậc phong thủy” những sản phẩm được gia công tự trầm hương củng một trong những phần làm sao tang quý giá trung tâm linh. Với mùi thơm ngọt ngào và lắng đọng, vơi nhẹ thuộc mối cung cấp năng lượng phệ giúp kích them may mắn, tiền bạc cho gia chủ. Các sản phẩm nhang nụ trầm hương thơm được áp dụng vào nh cầu trung khu linc thư giãn và giải trí ví dụ là:

Ngoài câu hỏi áp dụng những thành phầm nhang nụ trầm dùng để làm thờ phụng thì những sản phẩm từ trầm mùi hương nguim hóa học dạng vật liệu được thực hiện để xông bên, không gian sống xua đi đông đảo tà vận xấu, như Bột Trầm, Giác Trầm, Trầm Miếng. 

 

Qua nội dung bài viết bên trên công ty chúng tôi củng vẫn tổng hòa hợp một vài ba thong tin cơ bạn dạng nhưng lại chi tiết về Cách trang trí bàn thờ táo công, bàn thờ ông táo có đa số gì? Để các bạn nắm rõ rộng nhằm hoàn toàn có thể xem thêm giải pháp trang trí cúng bái một biện pháp đúng cùng phù hợp với tử vi phong thủy đến gia đình.