Asoka Đại Đế Tập 300

  -  

"Một vị vua được ví nlỗi một ngôi sao sáng sáng mãi trong lịch sử cũng nhỏng trong lòng người dân Ấn Độ bởi lòng nhân đạo, phép lực phi thường, tinch thần quả cảm, và tài năng kiệt xuất; là người có công xây dựng một đế chế Magat hùng mạnh nhất mọi thời đại. Ông chính là đại đế Asoka".

Bạn đang xem: Asoka đại đế tập 300


Đế chế Magat hùng mạnh, và giàu có dưới quyền cai trị của đức vua Bindusara thật sự là miếng mồi béo bở khiến các ncầu lân bang luôn luôn tìm cơ hội làng tính. Trong triều đình, nữ hoàng Helemãng cầu cũng sẽ âm thầm lên kế hoạch truất phế Bindusara để giành lại quyền cai trị Magat đến nam nhi duy nhất của mình là Justin.

*

Đúng nlỗi dự tính, nhà vua được tổ chức một chuyến đi săn uống và bị phục kích rơi xuống suối mất tích. Trong lúc cả khiếp thành sẽ loang tin vua chết và chuẩn bị cử hành tang lễ thì ông đã được Dharma một y nữ phát hiện và cứu sống. Tấm lòng nhân hậu và vẻ đẹp thuần khiết của cô đã khiến nhà vua chấp nhận từ bỏ cả ngôi cao chỉ để đổi lấy những khohình ảnh khắc im bình bên cô.

Xem thêm: Tên 18 Vị Vua Hùng Là Những Vị Vua Nào? Lịch Sử Vua Hùng Hùng Vương, 18 Vị Vua Hùng

*

Thế tuy nhiên, quyết định của ông đã không thể nào làm cố kỉnh đổi cục diện Lúc đại tướng Mi Khô Ra San đột ngột xuất hiện có theo vận mệnh của ghê thành Pát Li Pu Tra để lên song vai hoàng đế. Đó cũng chính là cuộc phân chia li định mệnh kéo dài suốt 14 năm. Và Dharma đã may mắn thoát khỏi sự truy nã sát của đại tướng Mi Khô Ra San Lúc biết cô với giọt máu của nhà vua. Trong lúc đức vua lại nghĩ rằng người bé gái mà ông yêu thương thương đã chết mà không ai biết được lý do…

*

Mười bốn năm tiếp theo, ngài đại tư tế Chanakya – linh hồn của người dân Maurya, người bảo vệ vĩ đại nhất của Magat đã bắt đầu thấy lo lắng mang lại sự an nguy của đế chế bởi những kế hoạch của thù trong giặc ngoài sẽ bủa vây lúc đức vua Bindusara vẫn nằm trên giường bệnh. Chính vì vậy ông quyết định phải lên đường tìm người có đủ gan dạ để cai trị Magat hùng mạnh nlỗi thời tiên đế Chandragupta. Và bánh xe pháo vận mệnh đã mang đến ông gặp được Dharma và cậu đàn ông Asoka của bà, người tự xưng là vua của rừng xanh.

Xem thêm:

*

Chanakya và cả hoàng đế phải thán phục Khi tự mình đứng ra vạch trần những thủ đoạn của bọn phản loạn, rước lại công bằng cho người sức yếu thế cô.

*

Từng tự phong mình là vua của rừng xanh, và luôn khao khát được trở thành một vị minh quân trị vì Magat để dòng dõi Maurya sống trong hòa thuận, thịnh vượng… Asoka đâu biết rằng chiếc ngai vàng và toàn thể lãnh thổ Magat luôn luôn có ma lực thu hút những kẻ có tmê mẩn vọng, là mục tiêu duy nhất của các thế lực thù địch bên phía trong cũng nlỗi bên ngoài đế chế…

*

…..và để thực hiện giấc mơ của mình, Asoka buộc phải trải qua hầu như những thử thách khó khăn uống nhất, những kẻ thù độc ác nhất để có thể nắm vào tay tkhô cứng gươm phép lực quyết định vận mệnh cả vương triều Magat…

*