ái dục là gì

     

Đức Phật dạy: "Hãy cẩn trọng, chớ chú ý ngó phái nữ sắc đẹp, cũng đừng nói năng với bọn họ." Đây là cách fan phái nam đối xử với những người con gái. Về bí quyết tín đồ phái nữ đối xử với người phái nam thì hoàn toàn có thể hòn đảo lại: "Hãy an ninh, đừng chú ý ngó nam giới sắc đẹp, cũng chớ nói năng cùng với họ!"
Bạn đang xem: ái dục là gì

Nên biết ái dục là gốc rễ của sinch tử. Chúng sinh Chịu khổ trong khoảng luân hồi hầu như là do lòng ái dục mà ra. Truy đến thuộc gốc ái dục thì làm sao bắt buộc chỉ mới có vào đời này, giỏi đang bao gồm tự 2, 3, 4 kiếp trước đâu. Nó vẫn có trường đoản cú vô thỉ kiếp, kmất mát tử bắt đầu ban đầu vậy. Đời đời kiếp kiếp, quăng quật thân này sinc thân cơ, phần lớn vì chưng ái dục làm cho giao vận. Chỉ mang đến ngày nay, test hỏi mình đã bao gồm một mảy may ý nghĩ tạm tách cái gốc rễ ái dục này chưa? Bởi cái hột như là, dòng căn nguyên ái dục thừa sâu dầy, bắt buộc sinch tử cứ hết sức rất nhiều.
Ðối với kẻ new vạc vai trung phong tu, điều vật cản nhất khi dụng công là lòng tđam mê đắm nhan sắc dục thân nam và phái nữ. Ðây là sự việc căn uống bạn dạng tốt nhất.
Nếu khách hàng không buông xả được ái dục, thì dầu mang lại quý khách xuất gia tám vạn bốn ngàn đại kiếp, quý vị cũng chỉ giá thành thời gian trong đạo Phật và sinh sản nghiệp cphía cùng với từng bữa ăn mình tchúng ta dụng.
Người tu Ðạo yêu cầu chú ý! Chớ gieo duyên truyền nhiễm ô với những người không giống. Sợi dây trói buộc bất tịnh này đã làm chúng ta đọa lạc.
Tu đạo thì thứ nhất nên trừ tập khí. Trừ như thế nào? Bên vào thì xung khắc kỷ phục lễ, bên ngoài thì đoạn dục khử ái, cả nhị đường cùng dụng công, ắt đã thành công.
Con người ra đời vì dung nhan dục, bị tiêu diệt vị sắc dục, chính là lẽ hay của cầm cố tục, cùng thuận theo vắt tục thì cđọng sống đi chết lại không chấm dứt. Kẻ xuất gia thì đi ngược trở lại, bao gồm đi ngược mới thành thánh, cần vật gì tuyệt với thế gian thì lại không xuất xắc với những người xuất gia; tín đồ trần thế tsay mê, chúng ta ko tham; đồ vật gi fan thế gian yêu thích, bọn họ không yêu thích; đồ vật gi người trần gian mê, chúng ta ko mê. Muốn nắn cầu đại đạo ắt nên thoát ra khỏi con đường mê.
Ktiết điểm lớn nhất của bọn chúng sinch là đam mê ái-đêm ngày sống vào đắm đuối ái, quan yếu xả bỏ được. Nếu chuyển được tâm háo dung nhan thật tâm tu học tập Phật pháp, từng ngày từng phút ít ko lãng quên vấn đề tu học tập, thì đang mau chóng thành Phật.
Thân thể ai ko lây nhiễm ô thì bạn ấy là Phật; thân thể ai lây lan ô thì fan ấy là bọn chúng sinc. Nhiễm ô là gì? Nói vắn tắt thì "lan truyền ô" tức là chú ý không thông, xả ko được, giờ đồng hồ giờ đồng hồ phút phút luôn sinc khởi vọng tưởng.
Chulặng độc nhất vô nhị về câu hỏi gì? Tức là chuyên nhất đoạn dục vọng, trừ ttê mê ái. Nếu không đoạn dục vọng, trừ tmê mệt ái thì có xuống tóc tu Ðạo cho tám vạn đại kiếp đi nữa cũng vẫn không thành công xuất sắc. Vì vậy, vấn đề này cực kỳ trọng yếu.
*

Tại sao trái đất càng ngày càng băng hoại? Vì ai cũng tranh-trực rỡ danh, toắt con lợi, tnhãi con quyền, tma lanh vị thế, với rất lớn nhất là tma lanh sắc đẹp dục.
Dâm dục là nguồn gốc của sinch tử. Nếu không đoạn dâm dục thì hy vọng sinch lên chầu trời cũng ko được, huống hồ là muốn hội chứng Ðạo Bồ-đề vô thượng? Vì vậy, nếu còn muốn tu phnghiền Thiền-định Tam-ma-đề, mong mỏi quá khỏi biển khơi sinc tử khổ cực, thì trước hết buộc phải vượt qua cửa quan này.
Học Phật pháp thì cần phải dùng trí huệ chứ đọng không thể cần sử dụng cảm xúc. Dùng trí huệ để học tập Phật pháp thì đó là Chính pháp. Dùng tình yêu nhưng học Phật pháp thì đó là Mạt pháp.
Từ vô lượng kiếp về trước cho tới lúc này, bọn chúng sinc bọn họ bởi vì quen sinh sống buông xuôi theo cảm xúc và dục vọng của chính mình, cần cđọng yêu cầu loanh quanh quẩn mãi trong sáu nẻo luân hồi. Vì bị vô minch, ái kiến với kiêu mạn luôn luôn vây tủ đề xuất chúng ta chưa thể chứng được quả-vị A-la-hán. Do kia, chúng ta tránh việc tin tưởng ý niệm của bản thân mình. Chúng ta đề nghị dtrần dặt, không được thiếu cẩn trọng. Chúng ta đề nghị tuyệt vời không nguy hiểm, không nên đắm lây lan nhan sắc dục cùng cũng chớ tin vào ý niệm của mình!
Quý vị phải bình an, chớ gần gụi sắc đẹp dục; gần gụi sắc đẹp dục tất sinc họa. Quý vị hãy ghi nhớ rằng mình phải rất là cẩn thận, chớ bao giờ mê đắm nhan sắc tướng mạo. Nếu quý vị mê chấp, cùng với sắc tướng "phù hợp lại thành một", ắt sẽ sở hữu tai họa xảy ra.
Nam giới cần được tránh xa phái đẹp và đồng thời, nữ giới cũng rất cần được từ chối phái nam. Đó là cách thức "sinc thiện nay, khử ác" dùng để đối trị lòng tmê man ái cùng tmê mệt dục.
Nam thì cần coi hồ hết thanh nữ cao cả như bà mẹ, cùng cô bé thì nên cần coi những người đàn ông già lão nhỏng phụ vương. Khi tín đồ nam chạm chán những người dân chị em trốc tuổi mình hoặc hơn thế bản thân một vài ba tuổi thì hãy coi họ nhỏng chị, giả dụ nhỏ tuổi thảm bại bản thân thì xem nlỗi em gái, còn nếu như là trẻ em thì coi nlỗi con cái của chính bản thân mình vậy, cùng cần phát trung khu cứu vãn độ chúng ta. Quý vị phạt trọng điểm độ bay bọn họ Tức là khách hàng gồm lòng trường đoản cú bi, mong mỏi mang lại lợi ích cho kẻ khác (lợi tha). Như cố kỉnh, khách hàng vừa làm cho lợi cho mình lại vừa hoàn toàn có thể làm cho lợi cho tất cả những người không giống nữa. Khi nhì hành động tự lợi với lợi tha này tương ưng, thì niệm ác vẫn tự nhiên tiêu tan với vọng tưởng cũng không nhiều giảm.
Đức Phật dạy: "Hãy bình yên, chớ nhìn ngó con gái dung nhan, cũng chớ nói năng cùng với bọn họ." Đây là cách fan nam giới đối xử với những người người vợ. Về bí quyết fan phái nữ đối xử với người nam thì có thể đảo lại: "Hãy cẩn trọng, đừng chú ý ngó phái nam sắc đẹp, cũng chớ nói năng cùng với họ!" Quý vị không được cùng cả nhà chuyện trò với người không giống phái. Đừng nói là mỉm cười đùa, ngay cả nói năng cũng quan trọng được!
Phàm là fan tu Đạo, hễ lửa mang lại thì nên từ chối. "Lửa" Tức là gì? Tại phía trên, "lửa" là dụ mang lại dục vọng và mối tình, và cũng là cảm xúc mong ước những chình họa giới của lục nai lưng. Lục căn thì nằm trong về tình, còn lục è thì trực thuộc về chình họa. Cả sáu cnạp năng lượng (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) hợp với sáu trằn (hình sắc đẹp, âm tkhô cứng, hương thơm, mùi vị, xúc tiếp, pháp) tạo cho con bạn bị ham mê muội, mê đắm cho nỗi "sinh sống say chết mộng"!
Vì vậy, "bạn tu Đạo thấy sự dục lạc vớ yêu cầu nói không." Người tu Đạo rất cần được lánh xa dục vọng. Nếu quý vị rất có thể "thấy nhưng mà nhỏng không thấy, nghe mà lại nhỏng không nghe," Có nghĩa là đạt được chình họa giới:
Thì bấy giờ đồng hồ quý vị không cần thiết phải tu hạnh "viễn ly" nữa. Nếu quý khách ngày ngày xúc tiếp cùng với trần chình ảnh cơ mà không trở nên đắm lây nhiễm thì không sao; nhưng lại nếu không có tác dụng được những điều đó thì cần được nghiêm cẩn tu hạnh "viễn ly" - lánh xa lửa dục!
"Cấu nhiễm" Tức là đều dục vọng trong trái tim, nhất là phần đa ý nghĩ về sắc đẹp dục. Không xong bỏ lòng dâm dục có nghĩa là gồm cấu nhiễm; loại trừ lòng dâm dục rồi Có nghĩa là không còn cấu lan truyền nữa. khi cấu lan truyền không thể thì trọng điểm được thanh hao tịnh, trong trắng - những hạnh mà quý vị tu hành phần nhiều được tkhô nóng tịnh cả.
Lòng dâm dục gắng nhiên là nhơ uế, và cũng là đồ vật dục vọng lớn lớn nhất. Dường như, các thói tyêu thích, sân, mê mệt, kiêu mạn cùng nghi ngờ cũng hồ hết là đầy đủ cấu lan truyền trong thâm tâm. Trừ sạch sẽ những vật dụng cấu lây lan này thì sự tu hành của quý vị sẽ tương ưng với Đạo. Bấy giờ đồng hồ, quý khách đang rất có thể "trlàm việc về mối cung cấp cội" (làm phản bổn định hoàn nguyên) với kiếm tìm lại được mẫu chổ chính giữa thanh hao tịnh vốn tất cả của chính bản thân mình.
Đức Phật dạy bọn họ buộc phải dùng trực trọng tâm cơ mà tu Đạo với suy xét về Đạo. Trong từng niệm, chúng ta đề xuất rước vấn đề thoát vòng tình dục có tác dụng phương châm của chính bản thân mình. Ái tình với dục vọng đó là bùn lầy; bọn họ rất cần được quá thoát ra khỏi vũng bùn ấy.
So với vũng bùn lầy lội, thì lòng mê say mong muốn dục tình với các vọng tưởng về dung nhan dục còn nguy hiểm, kinh hãi rộng nhiều! Cho phải, "Phải trực trung khu niệm Đạo, đề nghị một lòng một dạ, chỉ bao gồm một chiếc tâm ngay thẳng để Để ý đến về Đạo và việc tu Đạo, thì mới có thể hoàn toàn có thể thoát được sự khổ, rời khỏi nỗi gieo neo bị sa lầy."


Xem thêm: Chu Tieu Thich Chân Tam - Chú Tiểu Thích Chân Tâm “Thánh Tăng” 5 Tuổi

Một lúc phạm giới dâm, khách hàng sẽ khá dễ phạm giới gần cạnh, cũng dễ dãi phạm giới trộm cắp, và vọng ngữ. bởi thế, phạm giới dâm thì những giới liền kề sinh, trộm cắp, gian sảo rất nhiều bao hàm trong số ấy.
Trai gái yêu nhau, rốt ráo hiện đang có ý nghĩa sâu sắc gì? Tướng mạo dù có đẹp bao nhiêu cũng chỉ nên domain authority quấn thứ thối: Trong ấy như thế nào là phân, thủy dịch... Chín lỗ trong thân hay giữ gần như thứ bất tịnh: Mắt thì có gnhát, tai thì bao gồm ráy tai, mũi thì có dãi mũi, mồm thì tất cả nước miếng, thêm đại tiểu. Quý vị cho rằng cứu giúp cánh thân này có thật sạch chăng?
Nếu bản thân ko hao tán tinch khí thần thì gồm hay là không có ăn uống ko thành sự việc nữa. Chính bởi vì bản thân ngày ngày cđọng xoay gửi trong chình họa giới hữu lậu yêu cầu new rất cần được ẩm thực ăn uống.
Vì sao tín đồ ta gồm bịnh? Vì dịp thông thường ko chú trọng mang lại sức khỏe. Người tại nhà phải giảm thao tác làm việc dâm dục, bức tốc việc thể dục thể thao, đi lại. Ðó là căn uống bản của sức mạnh. Nếu quý vị cđọng xuyên suốt ngày hành dâm, ko giữ qui định quy củ thì thân thể lâu dài cần thiết mạnh bạo được.
Không gồm lòng tsi mê dục thì pnhân hậu não gì cũng chẳng có. Một khi có lòng tmê say dục thì cthị trấn gì cũng xẩy ra. Thế giới, vạn sự vạn đồ vạn loài, trang bị gì rồi cũng vày lòng tham mê dục ra đời cả.
Ma khôn cùng sáng ý. Nó rình biết tín đồ cơ bao gồm lòng tyêu thích ao ước lắp thêm gì thì nó đã dùng phương pháp thích hợp để dụ hoặc tín đồ đó. Do đó tín đồ tu hành họ ko quan trọng đề xuất niệm chụ gì quan trọng đặc biệt, cũng ko sử dụng pháp môn gì. Chỉ nên mình chân thật, không tnhóc, ko tham mê, không mong mỏi cầu, không ích kỷ, không từ bỏ lợi, cđọng chăm chỉ khổ tu, thì không có ma gì phá hại được khách hàng. Chỉ bắt buộc quý khách tất cả lòng tham mê, có lòng tự tôn, ao ước chiếm tiện nghi, muốn kiếm tìm mặt đường tu tắt, thì sẽ tiện lợi bị bám dính ma sự.
Người tngày tiết pháp bất luận rằng bạn kia tất cả thần thông quảng đại cho tới đâu, quý vị cũng bắt buộc quan tiền gần cạnh fan kia. Nếu tín đồ đó gồm lòng tsay mê lam, tới đâu cũng tìm tiền; hoặc tất cả lòng dâm dục, thì tín đồ kia không phải sản phẩm công nghệ thiệt, mà lại là thiết bị trả. Nếu bạn kia không có lòng tsay đắm, lòng dâm dục, không tồn tại mưu thiết bị, thì bạn kia bắt đầu là đồ vật thiệt.
Người xưa nói: Vạn ác, dâm đứng đầu. Ðó là đường bị tiêu diệt, cấp thiết đi. Quý vị cứ đọng có tác dụng chuyện dâm dục thì tương tự như bước vào con đường chết.
Ái dục đó là sinch tử. Sinh tử đó là lòng ái dục. Ái dục là cội của sinch tử. Nếu không trừ vứt lòng ái dục vô minc thì rốt ráo tất yêu làm sao thoát khỏi biển lớn ái sinch tử.
Không thể tất cả cthị trấn là chẳng đoạn trừ lòng dâm mà hoàn toàn có thể thành Phật. Trong thiên hạ không có cthị xã đó. Ðời ni đa phần bạn ta mê say mau chóng, ham mê gồm hiệu quả tức thì, nên những lúc họ nghe nói có pháp thần diệu thì ngay lập tức bị hấp dẫn rồi rơi vào lưới ma. Ðến cơ hội chết nhưng vẫn đồng ý cho là có pháp kín, tốt mật pháp! Bí mật? Bí mật! Bí mật mang lại độ đề xuất vào âm ti luôn!
Cái lậu (vị trí lũng) lớn số 1 là dục lậu - lòng dâm dục. khi bao gồm ý dâm dục thì tương tự như bị giặc chiếm tới cắp, cuỗm hết tài sản bảo vật. Cũng y hệt như gỗ bị mối ăn thì mộc thành vô dụng. Lại tương tự như món tiêu hóa cơ mà rắc ít phân vào thì chẳng ai dám ăn. Ba ngày nôn mửa là khác!
Ăn giết thì dục niệm sẽ các, vọng tưởng cũng những, rất cạnh tranh nhập định. Không ăn giết mổ thì dục vọng new vơi, lòng vẫn biết đầy đủ, cũng sẽ bớt vọng tưởng. Ðó là vì khí ngày tiết mình dìu dịu, không hỗn trược.
Người tu hành chẳng thể tất cả niệm tà dâm, Tức là ý tưởng dâm dục. Nếu còn chút ít niệm dâm dục, thì quyết ko khi nào thừa khỏi tam giới, vẫn nên giữ gửi hoài hoài vào luân hồi sinh tử, vì niệm dâm dục chính là nền tảng của sinh tử. Nếu đoạn trừ được nó, thì mới có thể rất có thể thoát ra khỏi tam giới mà lại hội chứng trái Phật. bởi vậy fan tu hành một mực buộc phải chấm dứt hết phát minh dâm dục. Làm sao ngừng được? Trước hết là tránh việc ăn uống mọi trang bị giàu chất bổ dưỡng, bởi nguyên nhân phiên bản thân tín đồ tu tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng, cho nên vì thế không buộc phải thâu nhập thêm bồi bổ nữa. Ăn những, lòng dục nhiều; chất bồi dưỡng nhiều, tức sanh gần như ý niệm dâm dục. Muốn không có ý dâm thì cần máu chế sự việc nhà hàng ăn uống, ko ham tiêu hóa, ko mê mẩn ăn đủ, phải rèn luyện sao đủ bảo trì sanh mạng là được rồi, chính là bí quyết của bạn tu. Nếu không, họ sở hữu những món ngon bao gồm đánh hào hải vị để cúng mang lại dòng thường thờ ngũ tạng, thì đây trái là chiếc họa dẫn đến phá giới về dâm dục.
Nói về bạn xuất gia thì hàng ngày ăn một bữa, tuy thế cũng có tín đồ không theo quy vấn đề đó, auto mang lại tiệm để sở hữ thức ăn. Người đó đương có dục niệm về ăn uống, vậy dục niệm về sắc chắc chắn cũng ko vứt được. Cứ đọng nghĩ về cũng biết, phần đa hành động đó đều là vị kỷ. Nói bình thường, phàm là vị kỷ tức vẫn gồm sự tđắm say cầu.
Trong phạm vi của mức sử dụng nhân trái thì phạm tội tư thông là nghiêm trọng nhất. Sự trừng phạt còn ghê gớm nữa: Một fan lúc sinh sống phạm giới thông gian từng nào lần, thì khi chết sẽ bị một cái cưa to cưa thân bạn ấy từ đầu xuống chân từng ấy lần. Sinc tiền kết duyên một trăm lần thì bị tiêu diệt rồi bị cưa một trăm lần.
Người gồm đẹp nhất long lanh cho đâu, cũng chỉ cần bọc domain authority tân hận. Người rất xấu cho tới đâu cũng chỉ với quấn domain authority thối. Bên ngoại trừ mặc dù rất khác nhau dẫu vậy bên trong thì một đồ vật, chẳng gì đẹp tươi hay rất xấu. Nếu càng tìm kiếm bên trong càng thấy toàn là máu, mủ, đờm, dãi, bẩn nhúa. Xét đến năm tạng, thì toàn là phân và thủy dịch. Bên ngoài xinh xắn, phía bên trong tăn năn cấp thiết chịu được, có gì không giống đâu? Cần gì mình phải chấp trước vào cái thân này chớ! Người ngu si thì để ý vẻ rất đẹp bên ngoài, chấp trước vào chiếc tướng mạo đẹp tươi lung linh, rồi chán ghét cái tướng rất xấu. Ðây chẳng nên là ngốc mê mệt sao?
Bởi bởi vì tất cả lòng dâm dục đề xuất mới vạc hiện ra số đông chuyện ác trên đời. Nếu quý khách hoàn toàn có thể làm cho phần đông bài toán lành, tự mình tkhô nóng tịnh, không tồn tại hành vi dâm loạn thì đó Tức là bọn chúng thiện phụng hành.
Chỉ có những kẻ cực kỳ ham mê mê bắt đầu vừa mong giữ lại cái tâm dâm dục lại vừa mong được khai ngộ. Tư tưởng này nằm trong một số loại ngu say mê tột cùng, cùng những người có bốn tưởng này là hồ hết kẻ cực nhọc hoàn toàn có thể giáo hóa nhất; cho dù bây giờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bao gồm giáng cố gắng đi chăng nữa thì Ngài cũng không tồn tại bí quyết làm sao khiến cho họ đắc Đạo tốt triệu chứng quả vị được cả! Cho cần, hạng fan này là dại dốt tuyệt nhất, đắm đuối mê nhất!
Quý vị xem, hạng người dân có chút ít “tiểu trí đái huệ” ấy vì ko đoạn trừ dâm-chổ chính giữa đề xuất nói toàn các cthị trấn ái dục – anh yêu thương em, em yêu anh - cứ đọng yêu qua yêu thương lại như vậy rồi cuối cùng bọn họ thành ma luôn! Thành ma rồi thì sao nữa? “Những các loại ma ấy cũng có thiết bị chúng.” Chúng ma ấy cũng có môn đệ, cũng có kẻ cỗ vũ chúng. “Tất cả đa số từ xưng đang thành quả Đạo Vô-thượng.” Bản thân loài ma trù trừ hổ hang, kẻ nào cũng tự xưng rằng: “Tôi đó là Phật! Chúng tôi trên đây đều là số đông đấng về tối cao, vô thượng!” Hễ cái gì là lớn mập, thì bọn chúng xưng chúng là chiếc đó. Chúng vốn là ma mà lại lại không Chịu chấp thuận bản thân là ma, nhưng cđọng xưng là Phật. Phật thì cũng có thể có Phật hàng fake vậy. Trên trần gian này cái gì cũng có thể có trả được cả, cho nên loài ma cũng rất có thể có tác dụng ông Phật giả. Song le, chúng ko chịu dìm bọn chúng là máy đưa. Chúng nhận định rằng chúng là thiết bị thiệt, và cũng chính là “thiên thượng trần gian duy vấp ngã độc tôn” (bên trên trời, bên dưới ttránh, chỉ bản thân ta là tôn quý) nữa!
Trước Khi nhập diệt, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy dỗ rằng: “Lúc này Ta còn nghỉ ngơi tại thế gian thì bè bạn Ma-vương không dám mở ra. Song le, lúc Phật Pháp đã ở vào quy trình tàn lụn - Thời Mạt Pháp, thì đã có khá nhiều loại ma dân ấy chỉ ra đông đảo nghỉ ngơi trần gian, mở rộng sự tyêu thích dâm.” “Thời Mạt Pháp” đó là thời đại của chúng ta bây chừ. Vào thời đặc điểm này, một số loại ma-dân ấy rất nhiều đúc với bọn chúng đi khắp nơi thì thầm dâm dục. Bất luận nam xuất xắc cô gái, kẻ nào thì cũng thích thú dâm dục cùng đôi khi có muốn thành Phật, hy vọng được knhì ngộ.
Sự biệt lập thân “phản” (trái) và “chánh” (phải) – giữa Ma-vương cùng Bồ-tát - vốn vô cùng vi tế; khác biệt như thế nào? Bồ-tát thương xót và bảo vệ toàn bộ bọn chúng sanh cùng với lòng từ-bi, chđọng tuyệt vời không có lòng dâm dục. Trong lúc ấy, Ma-vương vãi so với bọn chúng sinh thì cứ đề xướng “ái”, chuyên môn rỉ tai dâm dục, chú ý dâm dục; thậm chí còn chúng còn bảo rằng hễ trọng điểm dâm dục càng nặng trĩu bao nhiêu thì knhị ngộ được quả vị càng tốt từng ấy, và sử dụng tà tngày tiết ấy để sợ bạn.
Bồ-tát thì không có vai trung phong dâm dục, các ngài đối với tất cả chúng sanh trọn vẹn không có sự khác nhau. Có trọng tâm dâm dục có nghĩa là ma. Không gồm trọng điểm dâm dục, chỉ solo thuần xót tmùi hương và tương trợ tất cả bọn chúng sinh – đó bắt đầu chính là chình họa giới của clỗi Phật và chỏng Bồ-tát. Ma thương bạn là gồm mưu đồ gia dụng, có tham mê dục. Bồ-tát tmùi hương fan thì không tồn tại tđê mê dục. Không tất cả tyêu thích dục có nghĩa là không tồn tại trọng tâm dâm dục.
Không đoạn trừ tâm dâm dục mà ngày ngày cũng ngồi Thiền khô, cũng tu hành, tất quý khách vừa tu hành vừa bị lậu bay. Quý vị tu được 1 phần thì lậu bay mười phần, tu được mười phần thì lậu bay mất một trăm phần. Quý vị muốn ngồi Thiền mà lại ko chịu đựng chấm dứt vứt dâm-tâm ư? Quý vị vừa mong ngồi Thiền hậu và để được knhì ngộ, lại vừa hy vọng kiếm tìm cầu máy lạc thụ điên đảo ấy, thì chẳng khác nào ước ao thổi nấu mèo với sạn cho thành cơm vậy.


Xem thêm: Bản Năng Của Con Người - Con Người Có Những Bản Năng Nào

Khi không thể dâm-trọng tâm thì sẽ không thấy tất cả tướng tá nam tướng nữ, không hề sáng tỏ giữa mình với người, và cũng không thấy gồm tướng chúng-sinh, tướng thọ-trả nữa.

Chuyên mục: Phật Giáo