A tư đà

     
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Bộ ảnh tiên A Tư Đà cho coi tướng mạo đến hoàng thái tử Tất Đạt Đa bé vua Tịnh Phạn cùng hoàng hậu Ma Gia. Trong bối cảnh lịch sử nước Ấn Độ thời bấy giờ con vua chúa mới sanh ra các thỉnh mời vị tiên tri mang lại coi tướng.

Bạn đang xem: A tư đà

Đạo sĩ Asita được dịch theo tiếng Hoa là A Tư Đà. Ông tu sống đỉnh núi cao xung quanh năm bao phủ đầy tuyết trắng của hàng Hy Mã Lạp Sơn, A Tư Đà vốn là con trai của một Bà La Môn xứ Ujjenì mộng mơ và trù prúc. Với bốn chất thông tuệ, uyên bác, ông đang nhanh chóng trở thành một bạn đức độ, thông thái và được dân bọn chúng xứ đọng ấy tôn xưng là hiền khô đưa khả kính. khi danh tiếng vang xa mọi chỗ, A Tư Đà được Sìhahanu, thân phụ của vua Tịnh Phạn, mời về cung để truyền dạy đạo lý siêu thay cho mình. Được phnghiền Vua Sìhahanu, A Tư Đà bèn cất một am trỡ tại một vườn trong kinh thành Ca Tỳ La Vệ để tu trì cùng cũng nhằm vua gồm thời điểm được học hỏi thêm đều Khi rhình ảnh rang việc triều chủ yếu. Tại am thất đối kháng sơ này, với đa số cố gắng nỗ lực cao độ của bản thân, chẳng bao lâu, A Tư Đà đã thắng lợi tám Lever thiền đức định với triệu chứng đắc ngũ thông.

Xem thêm: Du Lịch Chùa Di Đà Bảo Lộc Còn Có Chùa Di Đà Nằm Giữa Những Đồi Chè

Vì quá thèm khát với lý tưởng giải thoát, mong mỏi quá qua những ssinh sống hội chứng hiện gồm, ông tức khắc tự giã chốn đô thị hulặng náo, Tột Đỉnh Hy Mã Lạp Sơn cùng dành trọn quãng đời còn lại của chính bản thân mình trong cảnh yên ắng đìu hiu của chốn thâm nám tô hoang dã.

Xem thêm: The Hundred Syllable Mantra Of Vajrasattva Mantra, Vajrasattva 100 Syllable Mantra

*

Ở vùng núi bên gần đó, có một vị hiền khô triết, một tu sĩ khổ hạnh đầu đà, mang tên là Asita Kaladevala. Ông vui mừng lúc nghe tới tin vui về vấn đề một hoàng tử được hình thành với vua Suddhodamãng cầu cùng chị em hoàng Maha Maya. Là một giáo sĩ ở trong phòng vua, ông nhanh lẹ đi viếng thăm cung điện giúp thấy thiết yếu Hoàng thân Thành lập và hoạt động.

*

Tiên A Tư Đà mang lại coi tướng đến hoàng thái tử Tất Đạt Đa. Phù điêu Phật giáo Thái Lan

*

Ttiên A Tư Đà được tạc bằng gỗ

*

Sở hình ảnh tiên A Tư Đà chắp tay rơi lệ tủi hờn, ông nghĩ về mình đã già nua sau đây không được học tập đạo của thái tử

*

Sở ảnh tiên A Tư Đà đến xem tướng mang đến hoàng thái tử Tất Đạt Đa. Ttinh ranh vẽ Phật giáo Đài Loan

*

Bộ hình họa tiên A Tư Đà mang đến coi tướng tá mang lại hoàng thái tử Tất Đạt Đa

*

Bộ hình ảnh tiên A Tư Đà mang đến coi tướng cho thái tử Tất Đạt Đa. Tnhãi vẽ Phật giáo Hàn Quốc

*

Thái tử Tất Đạt Đa new sinh ra. Trạng rỡ vẽPhật giáo Ấn Độ

*

Bộ hình ảnh tiên A Tư Đà mang đến xem tướng đến thái tử Tất Đạt Đa

*

Bộ hình ảnh tiên A Tư Đà cho coi tướng tá mang lại hoàng thái tử Tất Đạt Đa. Toắt con vẽ Phật giáo Myanma


Chuyên mục: Phật Giáo