5 Mẹo Chỉnh Sửa Video Siêu Đẹp Với Ứng Dụng Capcut

  -  

CapCut không còn là cái tên xa lạ với bất cứ người dùng nào muốn tạo ra các nội dung video ngắn tuyệt đẹp và thú vị. Trong nội dung bài viết này, bạn có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi CapCut là gì, lấy link tải CapCut miễn phí đồng thời tìm hiểu top thủ thuật để sử dụng CapCut chỉnh sửa những video cực “nghệ” theo cách của riêng mình.

CapCut là gì?

Ứng dụng CapCut của ByteDance (công ty mẹ của TikTok) là một app chỉnh sửa video nổi tiếng cho di động, PC (tương tự như Alight Motion nhưng dễ sử dụng hơn). CapCut hiện là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến nhất được người dùng TikTok và người tạo nội dung ưa chuộng, ngay cả một người dùng “non tay” mới bắt đầu chỉnh sửa video cũng có thể tạo ra những video tuyệt vời bằng bộ tính năng hấp dẫn của CapCut.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu một số chỉnh sửa video trong CapCut, bạn nên có hiểu biết chung về các tính năng và chức năng của CapCut, đồng thời trước tiên bạn cần có được các kỹ năng chỉnh sửa video cơ bản như:

- Tạo dự án video

- Cắt video

- Thêm nhạc vào video

- Chèn chữ, văn bản vào video

- Thay đổi tốc độ video,…

Đương nhiên, trường hợp bạn chưa từng thử chỉnh sửa bất kỳ video nào thì những hướng dẫn ở nội dung tiếp theo bài viết này sẽ cực hữu ích, đảm bảo bạn có thể bắt đầu ngay với các công cụ edit cơ bản mà CapCut cung cấp.

Mẹo và thủ thuật chỉnh sửa video với CapCut Apk

1. Edit video bằng CapCut Online

Ngoài phiên bản CapCut thông thường, nhà phát hành còn tung ra CapCut PC ngay trong trình duyệt web – edit video trực tiếp trên website chính thức của CapCut, chỉ việc nhấp vào nút Bắt đầu là bạn có thể biên tập nhanh video của mình.

2. Cắt nhịp

Với CapCut, mọi nỗ lực edit video đều đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhưng bạn cần nắm rõ nguyên tắc cắt nhịp, thay đổi nhịp của video. Mở dự án chỉnh sửa video có nhạc nền (bản âm thanh) trong dòng thời gian, chọn dự án đó và nhấn nút Match Cut, sau đó, bạn sẽ được dẫn đến màn hình chỉnh sửa Match Cut. Mặc dù bạn có thể thêm nhịp theo cách thủ công nhưng việc sử dụng tính năng Tự động tạo sẽ dễ hơn và nhanh hơn nhiều. Khi nhấp vào nút, CapCut sẽ tự động tìm nhịp trong bản nhạc và tạo nhịp tự động ở dạng chấm màu vàng.

3. Chuyển văn bản thành giọng nói

Giờ đây, bạn không cần phải tự đọc kịch bản video của mình nữa vì các giọng nói AI sẽ làm điều đó cho bạn - tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của CapCut cho phép bạn thêm các nội dung kịch bản vào video của mình bằng cách chỉ cần nhập văn bản sau đó chọn Chuyển văn bản thành giọng nói (lựa chọn nhiều tone giọng theo ý muốn). Trên thực tế, rất nhiều TikToker đã sử dụng thủ thuật này rồi

4. Phụ đề tự động

Như chúng ta biết, có rất nhiều người dùng không thích tăng âm lượng điện thoại di động khi sử dụng TikTok. Và đối với họ, phụ đề tự động là một trợ giúp tuyệt vời, cho phép họ biết được những người trong video của bạn đang nói về điều gì. Để sử dụng phụ đề tự động trong CapCut, hãy chọn Văn bản, sau đó chọn Phụ đề tự động, chọn ngôn ngữ và loại âm thanh video cho phụ đề của mình.

5. Kết hợp phong cách riêng với các mẫu sẵn có tại CapCut

Thay vì tự mình chỉnh sửa mọi thứ, bạn cũng nên thử sức sử dụng các mẫu CapCut do người khác tạo. Một số mẫu CapCut có các yếu tố xã hội thịnh hành khá thú vị, ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy cảm hứng từ sự sáng tạo khi chỉnh sửa dựa trên ý tưởng video của người khác.

Ngoài ra, khi sử dụng CapCut hay các trình edit video khác, bạn cũng cần đảm bảo nguyên tắc bắt kịp xu hướng, cập nhật các trend mới nhất, đồng thời xóa logo CapCut nếu muốn đăng sản phẩm nên các nền tảng khác ngoài TikTok.

MODRADAR – website tải game apk hàng đầu để bạn tải CapCut miễn phí

Để tải CapCut miễn phí – phiên bản CapCut Apk mới nhất 2023 đã mở khóa trả phí tất cả tính năng VIP, bạn không thể không biết đến MODRADAR, website tải game mod, ứng dụng apk chất lượng. Truy cập MODRADAR.cc, bạn có thể tải ngay CapCut, Alight Motion hay bất kỳ ứng dụng, trò chơi nào bạn quan tâm và yêu thích, hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng mod nâng cao.

Kết luận

Trên đây là top 5 hướng dẫn chi tiết giúp bạn tập trung nhiều hơn vào các tính năng chỉnh sửa video nâng cao mà CapCut cung cấp, nhờ đó bạn có thể khiến video của mình đạt tới một tầm cao mới, có đầy nội dung thú vị và thu hút lượt xem cao trên TikTok, MXH. Vào MODRADAR tải CapCut Apk miễn phí ngay hôm nay!