48 Đại Nguyện Của Đức Phật A Di Đà

  -  

Lời văn Tuy quê thiệt, tuy vậy nghĩa lý vẫn địa thế căn cứ vào gớm. Nếu tất cả ai y theo trên đây mà làm, sự lợi ích sẽ rộng lớn vô cùng!

Ấn Quang Pháp Sư

1. Pháp môn Tịnh độ quấn mọi cả tía cnạp năng lượng, gom thâu hàng lợi độn, là đại Pháp của Đức Nlỗi Lai, nhằm mngơi nghỉ phương tiện đi lại mang đến toàn bộ Thánh phàm phần đông được giải bay sinh tử, lên ngôi Bất thối ngay vào hiện nay đời. Với pháp màu sắc nhiệm đặc biệt này nhưng mà không tin tưởng ko tu, thiệt là đáng thương, xứng đáng tiếc!

Pháp môn Tịnh độ rước tín - nguyện - hạnh có tác dụng tông chỉ.

Bạn đang xem: 48 đại nguyện của đức phật a di đà

Tín là ta yêu cầu tin cõi Ta-bà tất cả vô lượng sự khổ; tin cõi Cực Lạc gồm vô lượng điều vui; tin ta là phàm phu đầy nghợp lực, quyết không thể nương cậy vào mức độ mình nhằm ngừng hoặc hội chứng thân, bay sinh tử ngay lập tức vào hiện nay đời; tin Phật A-di-đà gồm lời thề nguyền to lớn, ví như bọn chúng sinh nào niệm thương hiệu Ngài, cầu về nước Ngài, Khi mạng tầm thường sẽ được Ngài tiếp dẫn vãng sinch Cực Lạc.

Nguyện là ta đề xuất nguyện mau thoát ra khỏi trái đất này, nguyện sớm sinch về cõi vui tê.

Hạnh là ta yêu cầu chí thành, khẩn thiết niệm câu Nam tế bào A-di-đà Phật, mỗi thời mỗi xung khắc chớ để trợ thì quên, tùy thực trạng cấp hoãn lập một khoá trình, sớm buổi tối lễ bái trì tụng trước bàn Phật. Ngoài thời khoá tụng, hồ hết lúc đứng ngồi ở ngồi cùng làm hầu hết quá trình ko dụng tâm, đầy đủ bắt buộc niệm Phật. Lúc ngủ nghỉ ngơi buộc phải niệm thì thầm, không nên ra giờ còn chỉ niệm tứ chữ A-di-đà Phật nhằm dễ nhiếp đáp vai trung phong. Lại, đầy đủ Khi trang phục ko chỉnh tề, hoặc giặt rửa, tắm rửa gội, đại vệ sinh, cho đến dịp đi ngang qua chỗ ko thật sạch, cũng đều đề xuất niệm thầm. Chí trung ương niệm thầm, công đức cũng đồng nhỏng niệm ra giờ đồng hồ. Trong phần đông khi đó, nếu như niệm ra giờ thì chẳng hợp với nghi tiết và bao gồm lỗi không cung kính. Không luận niệm bự tiếng, nhỏ tuổi giờ, niệm Kyên Cang hoặc niệm âm thầm, rất nhiều cần trong trái tim ghi lưu giữ rành rọt cụ thể. Niệm như vậy thì trung khu không còn rong ruổi theo cảnh quanh đó, vọng tưởng lần ngừng, cầu niệm Phật lần thuần, công đức rất to lớn.

2. Người niệm Phật phải hiếu chăm sóc cùng với phụ huynh, phụng thờ sư trưởng, chổ chính giữa từ bỏ bi ko ám sát, tu mười nghiệp lành (thân không gần cạnh sinh, trộm cắp, tà dâm; mồm ko nói dối, nói tô vẽ, nói đôi chiều, nói hung ác; ý không tmê say dục, giận hờn, gàn tê mê, tà kiến). Lại bắt buộc phải: phụ vương lành, bé thảo, bạn bè tmùi hương kính, vk ck thuận hòa, chủ nhân, tớ trung, mọi người đông đảo giữ lại tròn bổn phận. Ta nên làm làm cho hết trọng trách bản thân, đừng so đo phiền trách bạn khác so với mình gồm trọn cùng ko. Nếu tín đồ nào so với mái ấm gia đình, làng hội làm cho tròn thiên chức, chính là người lành. Người lành mà lại niệm Phật thì dễ bao gồm cơ cảm, đưa ra quyết định lúc lâm tầm thường được Phật tiếp dẫn sinh về Tây Pmùi hương, bởi vì tâm hạnh hợp với Phật. Trái lại, đông đảo ai mồm tuy niệm Phật, tuy nhiên lòng không lây lan đạo, so với cha mẹ, bạn bè, vợ ck, con cái, bằng hữu thôn ấp không tròn bổn phận thì trọng tâm hạnh trái cùng với Phật, khó được vãng sinch. Tại sao thế? Bởi người ấy trọng điểm ko điềm tịnh thuần hòa, từ bỏ hiện ra mọt não phiền khô chướng ngại, đề nghị khó khăn được thông cảm cùng với Phật, này cũng là lẽ tất yếu.

3. Người niệm Phật phải khuim thân bởi quyến thuộc và toàn bộ đồng nhân hầu như niệm Nam mô A-di-đà Phật với Nam tế bào Quán Thế Âm Bồ-tát. (Mỗi ngày như niệm Phật 1.000 câu thì niệm Quán Âm 500 câu, niệm Phật 10.000 câu thì niệm Quán Âm 5.000 câu. Niệm những không nhiều so theo đây cơ mà gia giảm). Ta đã kiếm được con đường giải thoát yên ổn định, lại nỡ như thế nào khiến cho phụ mẫu, người quyến ở trong thuộc tất cả đồng nhân mất sự tiện ích bự, chìm trong biển cả khổ ư? Huống chi giữa cõi đời nhiều thiến nạn, cạnh tranh tách sự gian truân nhỏng hiện nay, nếu hoàn toàn có thể thường niệm Phật với Quán Âm, vớ sẽ được lượng trường đoản cú bi ủng hộ, gặp mặt dữ hoá lành. Giả sử không tai nạn thương tâm mà chí trọng tâm trì niệm, cũng biến thành được nghiệp tiêu trí sáng sủa, cphía không còn phước các. mà còn, khuyên ổn fan niệm Phật cầu sinh Tây Pmùi hương, tức là thành tích kẻ phàm phu làm cho Phật, công đức rất lớn, mang công đức ấy hồi phía vãng sinch tất vẫn mãn nguyện.

4. Người niệm Phật lúc tụng khiếp, trì crúc, lễ bái, sám ăn năn, cứu vãn tai nạn, góp kẻ nghèo, toàn bộ công đức lành phần đông phải ân hận hướng vãng sinch Tây Phương thơm, không nên cầu hưởng phước báo sinh hoạt cõi trời, cõi tín đồ, vào hiện nay hoặc đời sau. Nếu tất cả trọng điểm niệm ấy thì mất phần vãng sinc cùng bắt buộc bị đắm chìm vào biển khơi luân hồi nhức đầu khó xử. Nên biết, hưởng trọn phước càng nhiều vớ tạo nghiệp càng béo, sang một đời sau nữa quyết nặng nề ngoài đọa vào con đường âm ti, ngạ quỷ, súc sinc. Chừng ấy mong muốn trở về có tác dụng thân tín đồ, được nghe pháp hiện đời giải thoát của pháp môn Tịnh độ, còn khó khăn rộng lên chầu trời. Phật dạy dỗ chúng sinch niệm Phật cầu về Tây Pmùi hương, bởi vì bọn chúng sinch mà xử lý sự việc sinch tử tức thì vào hiện tại kiếp. Nếu chỉ cầu đời sau hưởng phước báo ngơi nghỉ cõi nhân thiên, Có nghĩa là trái cùng với lời Phật dạy, như mang hạt bảo châu vô giá bán đổi lấy một thẻ con đường để nạp năng lượng, há chẳng không mong muốn lắm ư? Kẻ mờ ám niệm Phật ko cầu vãng sinh cơ mà cầu tận hưởng phước báo, cũng tương tự trên đây không khác.

5. Người niệm Phật không nên tập theo lối tđam mê cứu vãn ở trong phòng tu thiền hậu. Vì kẻ tu thiền đức số đông hầu hết không chú trọng về tín - nguyện vãng sinh. Dù có niệm Phật, bọn họ chỉ chú trọng vào câu: “Niệm Phật đó là ai?” để cầu khai ngộ mà lại thôi. Ta chỉ nên niệm Phật cầu sinh Tây Phương thơm, Khi được thấy đức A-di-đà lo gì ko knhì ngộ? Nếu ở cõi này tu thiền hậu, nhỏng hoặc nghiệp xong xuôi hết thì hoàn toàn có thể thoát sinc tử; hay như là hoặc nghiệp không xong xuôi thì dường như không thể cậy vào sức bản thân nhằm giải thoát, lại bởi vì không tín - nguyện cần ko được nương nhờ sức Phật thoát khỏi luân hồi. Hai mặt từ lực với Phật lực phần nhiều bắt buộc dựa vào cậy được, bạn ấy đâu thể nào thoát ra khỏi trần lao? Nên biết bậc Pháp thân Bồ-tát lúc không thành Phật những bắt buộc nhờ oai phong lực của Phật, huống đưa ra ta là phàm phu đầy nghiệp cphía mà ưa luận về mức độ bản thân, ko cầu mức độ Phật ư? Lời ấy mặc dù cao, song xét lại hành động thiệt là phải chăng kém! Sự rộng kỉm của Phật lực và trường đoản cú lực khác xa nhau nlỗi ttách vực, nguyện đồng nhân phải thể thừa nhận nghĩa này!

6. Người niệm Phật tránh việc bắt chước kẻ ngu tối, làm những việc trả tchúng ta sinch, gởi kho. Bởi sự hoàn tbọn họ sinch, trong gớm Phật không có nói, bởi người sau bày đưa ra. Còn gởi kho là ao ước cho bạn Khi chết rồi thành quỷ, đề nghị mới sắm trước tiền tài, đồ vật mang đến thân quỷ dùng. Đã tất cả trung ương niệm mong có tác dụng quỷ thì cạnh tranh được vãng sinh. Như bạn như thế nào không làm thì thôi, nếu vẫn làm, bắt buộc bạch rõ trước bàn Phật nlỗi vầy: “Đệ tử là... chỉ cầu vãng sinc, những đồ minh khố vẫn gởi Khi trước, xin rước chẩn tế mang đến cô hồn”. Nhỏng thay mới mới ko chướng ngại vật cho sự sinh về cõi Phật.

Lại số đông lắp thêm kinh: Thọ Sinh, Huyết Bồn, Thái Dương, Thái Âm, Nhãn Quang, Táo Vương, Tnhị Cốt, Phân Châu, Diệu Sa... đa số là gớm trả chế tạo ra, không hẳn tởm của Phật nói, không nên trì tụng. Những kẻ quê về tối, không Chịu tụng kinh Đại thừa (Nlỗi các kinh: A-di-đà, Vô Lượng Tchúng ta, Quán Vô Lượng Tchúng ta, Tâm Kinc, Kim Cang, Pháp Hoa, Dược Sư, Lăng-nghiêm, Hoa Nghiêm, Phổ Hiền Hạnh Nguyện Phđộ ẩm, v.v...

Xem thêm:

) nhưng mà chỉ tin các đồ vật tởm ngụy chế tạo ra ấy, mong muốn làm những việc hoàn tbọn họ sinc, phá âm ti, phá huyết hồ nước new lặng trọng tâm. Nếu gồm fan đọc Phật pháp giải đáp nói đó là đa số khiếp ngụy tạo, bọn họ cũng không nghe lời. Nên biết, có tác dụng những Phật sự, chỉ tất cả niệm Phật là công đức rộng lớn, cần mang số tiền trả tchúng ta sinc, phá địa ngục, phá ngày tiết hồ ấy, thỉnh các vị Tăng chân chánh niệm Phật mang lại, thì được tác dụng không ít.

7. Người niệm Phật bắt buộc không ăn mặn ngôi trường, như không được nỗ lực, thì giữ lại lục trai hoặc thập trai, nhằm dần dần bỏ hẳn các vật dụng giết của chúng sinch, bắt đầu là phải chăng. Lục trai là các ngày mùng 8, 14, 15, 23, 29, 30; trường hợp sản xuất kia mấy ngày mùng 1, 18, 24, 28 thì thành ngày thập trai. Những mon thiếu hụt bắt buộc nạp năng lượng trước một ngày. Lại, tháng giêng, tháng năm, mon chín, là tía trai nguyệt, bắt buộc dùng đồ chay ngôi trường và làm các bài toán công đức. Dù không không ăn mặn được, cũng nên chọn mua thịt cá vẫn có tác dụng sẵn, chớ gần kề sinch vào công ty. Nếu hằng ngày sát sinch thì cái đơn vị ấy vẫn thành lò giáp sinh, là nơi oan quỷ hội tụ, không được mạnh khỏe. Cho buộc phải, tiếp giáp sinc vào nhà là điều siêu cnóng kỵ.

8. Người niệm Phật cần khulặng cha mẹ niệm Phật cầu sinh Tây Phương thơm. Muốn mang lại phụ huynh Khi lâm chung ra quyết định được vãng sinh, thì bắt buộc dặn trước người quyến thuộc về phong thái trợ niệm với không nên tỉ ti cùng bày vẽ phần đông điều bất lợi. Lại, dịp bình thời phải vị cha mẹ giảng rõ sự ích lợi của pháp môn niệm Phật làm cho song thân thường niệm không quên. Thế thì chẳng các phụ huynh được công dụng, cơ mà quyến nằm trong hiện tại với con con cháu đời sau cũng rất được tác động giải thoát mạnh khỏe. Về phương thức trợ niệm lúc lâm chung, không luận già trẻ, rất nhiều đề xuất có tác dụng đúng như vậy.

9. Người con gái khi sắp đến sinc thường bị gian khổ ko kham mê, tất cả khi vài ba ngày sinch ko được, hoặc chết bởi sản nạn. Có bạn mặc dù sinc được tuy vậy bị tiết băng và các dịch nguy hại. Đứa con ra đời thì bị các triệu chứng cấp cho nạn, ghê phong v.v... Cho cần, người nữ giới thời điểm tạo ra, buộc phải chí thành khấn thiết niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát. Lúc niệm cần được khổng lồ giờ đồng hồ, không nên niệm âm thầm, bởi niệm âm thầm bởi vì chổ chính giữa lực kém bắt buộc sức cảm ứng cũng kém. Lại trong những khi ấy sản phụ đã cần sử dụng mức độ sinch đứa bé bỏng ra, ví như niệm thầm thĩ nín nghiền tương đối nên sở hữu dịch. Nếu chí thành, khẩn thiết cơ mà niệm, quyết không tồn tại sự buồn bã, nặng nề sinch, tiết băng, người con vẫn ngoài dịch khiếp phong, với những hội chứng gian nguy không giống. Dù chạm chán trường phù hợp khó khăn sinh, bao gồm nguy khốn đến tánh mạng, sản prúc thuộc đều kẻ hộ sinch cũng đề xuất đồng lớn giờ đồng hồ niệm Quán Âm. Người quyến nằm trong tuy ngơi nghỉ chỗ khác, phần đông cần vày sản prúc niệm góp. Nhỏng nỗ lực, không đầy khoảng thời gian rất ngắn, sản phụ tức khắc được yên ổn định cơ mà sinc. Kẻ ngoại đạo ko rõ lý nầy, chấp nhặt một việc cung kính, chưa biết địa thế căn cứ theo sự mà lại luận lý, để cho mấy bà lão niệm Phật xem chế tạo ra là việc kinh sợ, cho đến dâu bé của mình sinc cũng không đủ can đảm qua snạp năng lượng sóc, huống bỏ ra là niệm Quán Âm? Nên biết, Bồ-tát đem sự cứu khổ làm cho lòng, thời điểm tạo, Tuy lõa lồ không không bẩn, tuy thế chính là việc đương nhiên, không phải bản thân trường đoản cú ý buông lung, buộc phải niệm đã không có tội lỗi, mà lại làm cho người mẹ con sản prúc gieo tdragon cnạp năng lượng lành. Nghĩa này vào kinh Dược Sư sẽ bao gồm nói, không phải trường đoản cú tôi chỉ dẫn điều ức kiến. Ấn Quang nầy chỉ cần tín đồ khởi xướng mà thôi.

10. Người đàn bà tự mười nhì, mười bố tuổi mang đến tứ mươi tám tuổi, bốn mươi chín tuổi, đều phải có nguyệt kinh. Có kẻ bảo: trong những lúc nguyệt kinh, chẳng đề nghị lễ bái trì tụng. Lời này siêu chưa hợp tình lý. Thời kỳ tất cả kinh, mau thì hai bố ngày, thọ cho sáu bảy ngày mới dứt; bạn tu trì cần phải niệm Phật không xen hsinh hoạt, đâu yêu cầu bởi vì một chút ít bệnh nhỏ tuổi thiên nhiên nhưng vứt lãng thời tu niệm ư? khi bao gồm nguyệt khiếp nên làm lễ bái không nhiều (lễ bái ít chứ đọng chẳng cần hay nhiên không lạy), còn sự tụng tởm niệm Phật gần như chiếu theo lệ thường. Nên hay vậy giặt vải vóc dơ bẩn, buộc phải cọ tay mang lại thật sạch sẽ, chớ dùng tay nhơ bẩn nhưng mà lần chuỗi, lật kinh cùng đốt hương thơm. Trong Phật pháp, pháp pháp được viên thông, mặt hàng ngoại đạo chỉ chấp một bên lý, tín đồ đời phần đông lại ưa tin người ngoại đạo, ko rõ chánh lý Phật giáo, đề nghị không được thấm nhuần pháp lợi.

11. Quán Thế Âm Bồ-tát thệ nguyện rộng sâu, tìm kiếm tiếng cứu vãn khổ, Khi chạm mặt đông đảo tai nạn: Đao binch, nước lửa, đói kỉm, cào cào, ôn dịch, thô hạn, giật bóc tách, oan gia, trúc dữ, rắn độc, ác quỷ, yêu thương mị, nghiệp binc, kẻ hạ nhân hãm sợ hãi v.v... Nếu phạt trọng điểm sửa lỗi có tác dụng lành, lợi bản thân lợi tín đồ, chí thành thiết tha niệm Quán Thế Âm không xen hsinh sống, thì ra quyết định sẽ tiến hành nhờ mức độ tự bi ủng hộ rời ngoài tai nguy. Nếu còn duy trì lòng bất thiện nay, dù là xưng niệm, chẳng qua là gieo chút ít căn uống lành sau này, không được sự chạm màn hình bây giờ, do clỗi Phật, Bồ-tát thành tựu niệm lành cho những người, giỏi ko chiến thắng niệm ác cho tất cả những người. Nhỏng không phân phát trung ương sửa lỗi làm lành, lỡ lầm mong lấy công đức niệm Phật, Bồ-tát, để cầu mang lại câu hỏi ác của chính mình thành tích thì quyết không được chạm màn hình. Rất tránh việc phạt vai trung phong điên hòn đảo ấy.

Đã niệm Phật, cần được giữ lại trọn nhân luân, gìn lòng tôn kính, ngừng các điều dữ, làm cho những Việc lành, giữ lòng tốt, nói lời tốt, thao tác giỏi. Việc như thế nào bản thân làm được thì thực tế mà có tác dụng, như không làm cho được cũng cần phân phát lòng lành ấy, hoặc khulặng người có quyền năng có tác dụng, hoặc thấy fan làm cho sinc trung ương vui đẹp nhất. Thốt lời khen ngợi Việc lành cũng thuộc về công đức của chổ chính giữa và mồm. Nếu câu hỏi mình thiết yếu làm, trong khi thấy bạn không giống làm được mà lại sinch lòng ghen ghét, sẽ là trọng tâm hạnh của kẻ tiểu nhân. Như cố kỉnh, quyết định đề nghị bị mất phước tổn định tbọn họ, ko được tác dụng giỏi, bắt buộc lưu ý răn uống chừa. Rất không nên đưa khía cạnh thánh thiện lương để sở hữ danh chuốc lợi, trọng điểm hạnh ấy quỷ thần các ghét. Có thì mau cải, không thì nên cần nỗ lực làm lành.

12. Có nhiều người dân bạn nữ bởi ko rõ chánh lý, hoặc bất hiếu với phụ huynh ông chồng, Khi dễ dàng chồng, thừa cưng yêu chiều chuộng con, bạc đãi tôi tớ, Hay những chị em ghẻ hiếp đáp hành hạ con riêng rẽ của ông xã. Những fan ấy đâu biết rằng: hiếu thảo với bố mẹ ck, kính trọng ông chồng, bảo ban con cái, ra ân nghĩa cùng hàng tôi tớ, an ủi nuôi dậy con riêng của chồng, chính là đạo Thánh Hiền làm việc trần gian nhưng cũng chính là lý lẽ đầu tiên của đạo Phật. Nếu gồm đầy đủ công đức ấy mà tu Tịnh độ, thì quyết định danh dự thêm nhiều, phước tbọn họ bền chắc, Khi mạng bình thường được Phật tiếp dẫn về chín phẩm sen. Nên biết đang bác ái đề xuất tất cả trái, trường hợp ta gieo nhân hiếu kính tự ái, tự nhiên sẽ được trái hiếu kính từ ái. Vì fan Tức là vì chưng mình, sợ bạn còn thừa hơn sợ mình, vì vậy mọi cá nhân đông đảo đề xuất làm cho tròn nghĩa vụ, Phật ttránh vớ đã hội chứng tri.

Xem thêm: Sự Tích Đức Phật A Di Đà - Lịch Sử Đức Phật A Di Đà

13. Trẻ con lúc vừa khôn Khủng, đề nghị dạy dỗ cho việc đó biết đạo lý hiếu, đễ, trung, tín, lễ, nghĩa, liêm, sỉ với Việc ba đời nhân trái, sáu nẻo luân hồi. Như cố kỉnh là tạo cho bọn chúng gọi chổ chính giữa của bản thân thuộc trung khu chư Phật, Bồ-tát, ttránh khu đất, quỷ thần, từng hơi thsinh hoạt thông nhau. Nếu khởi một niệm bất chánh, làm một vấn đề không phải, thì những vị ấy thảy mọi biết, như đối với trước gương sáng sủa, hình ảnh tốt xấu chỉ ra rõ ràng, không bít giấu được. Đã phát âm như vậy, tất yếu bọn chúng sẽ thấp thỏm, nạm sức làm cho lành. Chẳng luận fan như thế nào, dù là con cái, tôi tớ trong công ty cũng không nên tấn công đập mắng chửi thô tháo. Phải tìm kiếm cách khuyến hoá, khiến cho bọn chúng biết thờ phụng bậc bên trên, nhịn nhường thuận kẻ bên dưới, kính trọng giấy chữ, chẳng xài phá cơm gạo, áo xống, của tiền, yêu nuối tiếc sinch mạng loại trùng con kiến, ko ăn uống vặt vạnh để ngoài mang bệnh. Nếu dạy dỗ được như thế, thì một ngày kia ra quyết định chúng đang thành bạn lương thiện. Trái lại, lúc con cháu còn thơ dại, bố mẹ chẳng Chịu đựng dạy bảo, nhằm mặc cho cái đó buông lung, Khi mập lên trường hợp chúng nó ko là kẻ dung dở hơi, cũng chính là sản phẩm phi một số loại. Chừng ấy, dù là hối hận cũng ăn hại. Lời xưa nói: “Giáo prúc sơ lai, giáo tử anh hài”. (Dạy bé dạy dỗ thunghỉ ngơi còn thơ, dạy dỗ vợ dạy dỗ thời gian ban đầu new về). Tánh tình nhiều phần là vì tác động của tập quán, vì vậy đề nghị cẩn thận từ bước trước tiên. Cá nhân là phần tử của làng hội, vào người đời không nguy hiểm tốt đao binh, nguồn cội phần đa vì sự hiền lành lương hoặc bạo ác của bé tín đồ. Vậy, phần đông điều bên trên trên đây quan hệ nam nữ, rất cần thiết, không phải tôi bàn thảo cthị trấn vô ích, xa vời.