48 ĐẠI NGUYỆN CỦA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

  -  

Lời văn uống Mặc dù quê thiệt, nhưng lại nghĩa lý vẫn căn cứ vào tởm. Nếu bao gồm ai y theo trên đây mà lại có tác dụng, sự lợi ích đã rộng lớn vô cùng!

Ấn Quang Pháp Sư

1. Pháp môn Tịnh độ quấn mọi cả cha căn, gom thâu hàng lợi độn, là đại Pháp của Đức Như Lai, nhằm msinh hoạt phương tiện mang đến toàn bộ Thánh phàm phần đa được giải bay sinc tử, đăng quang Bất tân hận ngay trong hiện đời. Với pháp màu sắc nhiệm đặc biệt quan trọng này nhưng mà không tin không tu, thiệt là tội nghiệp, đáng tiếc!

Pháp môn Tịnh độ đem tín - nguyện - hạnh có tác dụng tông chỉ.

Bạn đang xem: 48 đại nguyện của đức phật a di đà

Tín là ta phải tin cõi Ta-bà bao gồm vô lượng sự khổ; tin cõi Cực Lạc tất cả vô lượng điều vui; tin ta là phàm phu đầy nghiệp lực, quyết cần thiết nương cậy vào mức độ mình để xong xuôi hoặc triệu chứng thân, bay sinh tử ngay vào hiện tại đời; tin Phật A-di-đà tất cả lời thề nguyền to lớn, nếu bọn chúng sinc làm sao niệm thương hiệu Ngài, cầu về nước Ngài, Khi mạng phổ biến sẽ tiến hành Ngài tiếp dẫn vãng sinh Cực Lạc.

Nguyện là ta nên nguyện mau thoát ra khỏi quả đât này, nguyện nhanh chóng sinc về cõi vui tê.

Hạnh là ta buộc phải chí thành, thiết tha niệm câu Nam mô A-di-đà Phật, mỗi thời mỗi tự khắc chớ nhằm trợ thì quên, tùy yếu tố hoàn cảnh vội hoãn lập một khoá trình, nhanh chóng về tối lễ bái trì tụng trước bàn Phật. Ngoài thời khoá tụng, phần lớn Lúc đứng ngồi nằm ngồi và có tác dụng đa số công việc không dụng tâm, những đề nghị niệm Phật. Lúc ngủ nghỉ bắt buộc niệm thì thầm, tránh việc ra giờ đồng hồ và chỉ còn niệm tứ chữ A-di-đà Phật nhằm dễ dàng nhiếp đáp trung ương. Lại, đầy đủ khi y phục không chỉnh tề, hoặc giặt cọ, vệ sinh gội, đại đi tiểu, cho tới thời gian đi ngang qua vị trí không sạch sẽ, cũng phần đông đề nghị niệm thầm. Chí vai trung phong niệm thầm, công đức cũng đồng như niệm ra giờ. Trong phần nhiều khi đó, trường hợp niệm ra tiếng thì chẳng hợp với nghi tiết với bao gồm lỗi ko kính cẩn. Không luận niệm to tiếng, nhỏ dại tiếng, niệm Kyên ổn Cang hoặc niệm âm thầm, số đông nên trong lòng ghi lưu giữ rành rẽ rõ ràng. Niệm như thế thì trung ương không còn rong ruổi theo chình ảnh không tính, vọng tưởng lần dứt, cầu niệm Phật lần thuần, công đức rất cao.

2. Người niệm Phật buộc phải hiếu chăm sóc với phụ huynh, phụng thờ sư trưởng, vai trung phong tự bi ko sát hại, tu mười nghiệp lành (thân không gần cạnh sinc, trộm cắp, tà dâm; miệng ko dối trá, nói thêu dệt, nói song chiều, nói hung ác; ý ko tđam mê dục, giận hờn, đần đam mê, tà kiến). Lại bắt buộc phải: cha lành, bé thảo, đồng đội thương kính, vợ ông xã thuận hòa, người chủ, tớ trung, mỗi người hầu hết giữ tròn trách nhiệm. Ta nên làm làm không còn trách nhiệm bản thân, đừng so đọ pnhân hậu trách rưới fan khác so với mình có trọn cùng ko. Nếu fan như thế nào so với gia đình, xóm hội làm tròn thiên chức, chính là người lành. Người lành mà lại niệm Phật thì dễ dàng có cơ cảm, ra quyết định Lúc lâm tầm thường được Phật tiếp dẫn sinch về Tây Phương, vày trọng tâm hạnh phù hợp với Phật. Trái lại, phần lớn ai miệng Tuy niệm Phật, song lòng không lây lan đạo, so với bố mẹ, bằng hữu, vk ông xã, con cháu, anh em thôn trang không tròn nhiệm vụ thì trung tâm hạnh trái cùng với Phật, nặng nề được vãng sinch. Tại sao thế? Bởi fan ấy trung tâm ko điềm tịnh thuần hòa, từ ra đời mọt não phiền lành chướng ngại, buộc phải khó được cảm thông với Phật, này cũng là lẽ tất nhiên.

3. Người niệm Phật buộc phải khuyên thân bởi quyến trực thuộc cùng tất cả đồng nhân đầy đủ niệm Nam mô A-di-đà Phật cùng Nam tế bào Quán Thế Âm Bồ-tát. (Hàng ngày nhỏng niệm Phật 1.000 câu thì niệm Quán Âm 500 câu, niệm Phật 10.000 câu thì niệm Quán Âm 5.000 câu. Niệm nhiều không nhiều so theo đây mà gia giảm). Ta sẽ tìm được con phố giải bay yên ổn, lại nỡ nào để cho bố mẹ, fan quyến thuộc thuộc toàn bộ đồng nhân mất sự công dụng mập, chìm trong biển lớn khổ ư? Huống đưa ra giữa cõi đời những hoạn nàn, cực nhọc tách sự nguy hiểm nlỗi bây giờ, trường hợp có thể thường xuyên niệm Phật và Quán Âm, vớ sẽ tiến hành lượng từ bi ủng hộ, gặp gỡ dữ hoá lành. Giả sử không tai nạn thương tâm cơ mà chí trung tâm trì niệm, cũng sẽ được nghiệp tiêu trí sáng, chướng không còn phước những. ngoài ra, khuyên fan niệm Phật cầu sinh Tây Phương, Tức là thành quả kẻ phàm phu có tác dụng Phật, công đức rất lớn, lấy công đức ấy hồi hướng vãng sinc vớ đang vừa lòng.

4. Người niệm Phật Lúc tụng khiếp, trì chú, lễ bái, sám hối, cứu tai nạn, góp kẻ nghèo, tất cả công đức lành mọi bắt buộc hối phía vãng sinh Tây Pmùi hương, tránh việc cầu tận hưởng phước báo sinh hoạt cõi ttránh, cõi tín đồ, vào hiện tại hoặc đời sau. Nếu gồm tâm niệm ấy thì mất phần vãng sinh cùng phải bị đắm chìm vào biển khơi luân hồi hại não. Nên biết, hưởng phước càng nhiều vớ khiến nghiệp càng to, qua 1 đời sau nữa quyết cạnh tranh khỏi đọa vào con đường âm phủ, ngạ quỷ, súc sinh. Chừng ấy mong mỏi trở về làm thân bạn, được nghe pháp hiện đời giải bay của pháp môn Tịnh độ, còn khó hơn thăng thiên. Phật dạy dỗ bọn chúng sinc niệm Phật cầu về Tây Pmùi hương, là vì bọn chúng sinc cơ mà giải quyết và xử lý sự việc sinch tử ngay vào hiện tại kiếp. Nếu chỉ cầu đời sau hưởng phước báo ở cõi nhân thiên, Tức là trái cùng với lời Phật dạy, nhỏng lấy hạt bảo châu vô giá chỉ thay đổi mang một thẻ mặt đường nhằm nạp năng lượng, há chẳng không mong muốn lắm ư? Kẻ ám muội niệm Phật không cầu vãng sinch nhưng cầu tận hưởng phước báo, cũng tương tự đây ko không giống.

5. Người niệm Phật tránh việc tập theo lối tsi mê cứu trong phòng tu thiền. Vì kẻ tu thiền lành số đông phần đa ko chú trọng về tín - nguyện vãng sinc. Dù tất cả niệm Phật, bọn họ chỉ chú ý vào câu: “Niệm Phật đó là ai?” nhằm cầu khai ngộ nhưng mà thôi. Ta nên làm niệm Phật cầu sinch Tây Phương, Lúc được thấy đức A-di-đà lo gì ko khai ngộ? Nếu sinh sống cõi này tu thiền đức, như hoặc nghiệp dứt không còn thì hoàn toàn có thể thoát sinh tử; hoặc như là hoặc nghiệp chưa chấm dứt thì dường như không thể cậy vào mức độ bản thân để giải thoát, lại bởi không tín - nguyện nên ko được nương nhờ vào sức Phật thoát khỏi luân hồi. Hai mặt từ bỏ lực cùng Phật lực đều quan trọng nhờ cậy được, bạn ấy đâu thể làm sao thoát khỏi è cổ lao? Nên biết bậc Pháp thân Bồ-tát lúc chưa thành Phật phần nhiều buộc phải nhờ oách lực của Phật, huống chi ta là phàm phu đầy nghiệp cphía mà lại ưa luận về mức độ mình, ko cầu mức độ Phật ư? Lời ấy mặc dù cao, tuy nhiên xét lại hành động thiệt là tốt kém! Sự hơn kém nhẹm của Phật lực cùng từ bỏ lực khác xa nhau chừng như ttách vực, nguyện đồng nhân phải thể thừa nhận nghĩa này!

6. Người niệm Phật không nên nhại lại kẻ ngốc về tối, làm hầu hết câu hỏi trả thọ sinch, gởi kho. Bởi sự trả tbọn họ sinh, trong khiếp Phật không có nói, do tín đồ sau bày đặt ra. Còn gởi kho là hy vọng cho bạn lúc bị tiêu diệt rồi thành quỷ, phải mới sắm trước tiền tài, đồ vật đến thân quỷ sử dụng. Đã tất cả trung khu niệm mong mỏi làm cho quỷ thì khó khăn được vãng sinch. Nhỏng fan làm sao chưa có tác dụng thì thôi, nếu đã làm cho, phải bạch rõ trước bàn Phật nhỏng vầy: “Đệ tử là... chỉ cầu vãng sinh, phần đa đồ gia dụng minc khố đã gởi Lúc trước, xin mang chẩn tế mang lại cô hồn”. Nhỏng nỗ lực mới new không vật cản cho sự sinch về cõi Phật.

Lại số đông sản phẩm kinh: Tchúng ta Sinc, Huyết Bồn, Thái Dương, Thái Âm, Nhãn Quang, Táo Vương, Tnhị Cốt, Phân Châu, Diệu Sa... gần như là kinh đưa chế tạo, chưa hẳn tởm của Phật nói, không nên trì tụng. Những kẻ quê buổi tối, không Chịu đựng tụng ghê Đại vượt (Như các kinh: A-di-đà, Vô Lượng Tbọn họ, Quán Vô Lượng Thọ, Tâm Kinch, Kyên Cang, Pháp Hoa, Dược Sư, Lăng-nghiêm, Hoa Nghiêm, Phổ Hiền Hạnh Nguyện Phẩm, v.v...

Xem thêm: Cách Trì Chú Om Mani Padme Hum, Hướng Dẫn Chuẩn Xác Nhất

) mà chỉ tin những thiết bị khiếp ngụy chế tạo ấy, ước ao làm những bài toán hoàn tbọn họ sinc, phá âm phủ, phá huyết hồ nước mới im chổ chính giữa. Nếu bao gồm người gọi Phật pháp trả lời nói sẽ là phần lớn ghê ngụy chế tạo ra, chúng ta cũng không nghe lời. Nên biết, làm những Phật sự, chỉ bao gồm niệm Phật là công đức to lớn, buộc phải đem số tiền hoàn tbọn họ sinh, phá âm phủ, phá máu hồ ấy, thỉnh những vị Tăng chân chánh niệm Phật mang lại, thì được công dụng không hề ít.

7. Người niệm Phật cần dùng đồ chay ngôi trường, như chưa được thay, thì giữ lại lục trai hoặc thập trai, nhằm từ từ vứt hẳn các thứ giết của bọn chúng sinh, new là hợp lý và phải chăng. Lục trai là các ngày mùng 8, 14, 15, 23, 29, 30; trường hợp sản xuất đó mấy ngày mùng 1, 18, 24, 28 thì thành ngày thập trai. Những tháng thiếu hụt phải nạp năng lượng trước một ngày. Lại, mon giêng, mon năm, tháng chín, là tía trai nguyệt, nên không ăn mặn ngôi trường với có tác dụng những câu hỏi công đức. Dù chưa không ăn mặn được, cũng nên chọn mua giết thịt cá sẽ làm cho sẵn, chớ ngay cạnh sinch vào bên. Nếu từng ngày gần kề sinh thì chiếc bên ấy đã thành lò ngay cạnh sinc, là nơi oan quỷ tập hợp, không được an lành. Cho phải, gần kề sinch trong bên là vấn đề cực kỳ cnóng kỵ.

8. Người niệm Phật đề nghị khuyên ổn bố mẹ niệm Phật cầu sinch Tây Phương thơm. Muốn nắn mang lại phụ huynh Lúc lâm bình thường đưa ra quyết định được vãng sinh, thì bắt buộc dặn trước fan quyến trực thuộc về phong thái trợ niệm và chớ nên khóc lóc thuộc bày vẽ rất nhiều điều ăn hại. Lại, dịp bình thời bắt buộc vày cha mẹ giảng rõ sự tiện ích của pháp môn niệm Phật khiến cho tuy nhiên thân thường xuyên niệm không bao giờ quên. Thế thì chẳng hầu như bố mẹ được lợi ích, cơ mà quyến ở trong ngày nay với con con cháu đời sau cũng được ảnh hưởng giải thoát an lành. Về phương pháp trợ niệm khi lâm phổ biến, ko luận già ttốt, phần đông đề xuất làm cho đúng như vậy.

9. Người nữ giới Khi chuẩn bị sinh hay bị khổ cực ko kđắm đuối, gồm khi vài ngày sinh không được, hoặc chết vị sản nạn. Có người Tuy sinh được nhưng mà bị ngày tiết băng với những căn bệnh nguy khốn. Đứa nhỏ sinh ra thì bị những chứng cung cấp nàn, kinh phong v.v... Cho yêu cầu, fan thiếu nữ cơ hội tạo thành, bắt buộc chí thành khấn thiết niệm Nam tế bào Quán Thế Âm Bồ-tát. Lúc niệm cần được khổng lồ giờ đồng hồ, tránh việc niệm thầm, vị niệm thì thầm bởi vì chổ chính giữa lực kém phải sức cảm ứng cũng kỉm. Lại trong những khi ấy sản phụ đã sử dụng sức sinc đứa bé nhỏ ra, nếu niệm chuyện trò nín ép hơi cần sở hữu dịch. Nếu chí thành, thiết tha mà lại niệm, quyết không có sự buồn bã, cực nhọc sinc, tiết băng, đứa con đã khỏi căn bệnh khiếp phong, và những hội chứng nguy hại khác. Dù chạm chán trường phù hợp cực nhọc sinc, gồm nguy hại đến tánh mạng, sản phụ cùng phần nhiều kẻ hộ sinh cũng bắt buộc đồng to lớn tiếng niệm Quán Âm. Người quyến nằm trong Tuy làm việc nơi không giống, đông đảo đề nghị vày sản phú niệm góp. Như núm, ko đầy khoảng thời gian ngắn, sản phụ liền được yên ổn nhưng mà sinch. Kẻ ngoại đạo ko rõ lý nầy, chấp nhặt một câu hỏi kính cẩn, chả biết căn cứ theo sự nhưng luận lý, khiến cho mấy bà lão niệm Phật coi tạo thành là vấn đề kinh sợ, cho đến dâu nhỏ của chính bản thân mình sinh cũng không dám qua săn sóc, huống chi là niệm Quán Âm? Nên biết, Bồ-tát lấy sự cứu giúp khổ làm lòng, thời gian tạo thành, mặc dù lõa lồ ko sạch sẽ, tuy thế chính là việc tất nhiên, không hẳn mình từ ý buông lung, đề xuất niệm đang không có tội lỗi, mà lại làm cho người mẹ con sản prúc gieo trồng cnạp năng lượng lành. Nghĩa này trong ghê Dược Sư vẫn gồm nói, chưa phải tự tôi đưa ra điều ức con kiến. Ấn Quang nầy chỉ cần bạn đề xướng nhưng mà thôi.

10. Người con gái từ mười hai, mười cha tuổi đến tư mươi tám tuổi, tứ mươi chín tuổi, đều phải có nguyệt gớm. Có kẻ bảo: trong những lúc nguyệt gớm, chẳng buộc phải lễ bái trì tụng. Lời này rất không phù hợp tình lý. Thời kỳ tất cả kinh, mau thì nhì ba ngày, lâu mang lại sáu bảy ngày new dứt; người tu trì rất cần phải niệm Phật ko xen hngơi nghỉ, đâu yêu cầu vì chưng một ít bệnh dịch nhỏ dại thiên nhiên nhưng mà vứt lãng thời tu niệm ư? khi bao gồm nguyệt gớm chỉ nên lễ bái không nhiều (lễ bái ít chđọng chẳng cần giỏi nhiên không lạy), còn sự tụng kinh niệm Phật đầy đủ chiếu theo lệ thường xuyên. Nên hay cầm cố giặt vải vóc nhơ bẩn, nên cọ tay mang lại thật sạch sẽ, đừng cần sử dụng tay dơ bẩn nhưng mà lần chuỗi, lật kinh cùng đốt hương. Trong Phật pháp, pháp pháp được viên thông, mặt hàng ngoại đạo chỉ chấp một bên lý, người đời phần đông lại ưa tin tín đồ ngoại đạo, không rõ chánh lý Phật giáo, đề nghị không được thnóng nhuần pháp lợi.

11. Quán Thế Âm Bồ-tát thệ nguyện rộng sâu, kiếm tìm giờ cứu vớt khổ, Lúc gặp mặt mọi tai nạn: Đao binc, nước lửa, đói kém, cào cào, ôn dịch, thô hạn, cướp bóc tách, oan gia, trúc dữ, rắn độc, hung thần quỷ ác, yêu thương mị, nghiệp binc, kẻ hạ nhân hãm sợ hãi v.v... Nếu phân phát chổ chính giữa sửa lỗi có tác dụng lành, lợi mình lợi tín đồ, chí thành tha thiết niệm Quán Thế Âm ko xen hlàm việc, thì ra quyết định sẽ được nhờ sức tự bi cỗ vũ tách ngoài tai nguy. Nếu còn duy trì lòng bất thiện tại, mặc dù có xưng niệm, chẳng qua là gieo chút căn lành sau này, ko được sự chạm màn hình bây giờ, vì chưng chỏng Phật, Bồ-tát thành tựu niệm lành cho những người, xuất xắc không thành tích niệm ác cho người. Nlỗi không phát trung khu sửa lỗi làm lành, lỡ lầm ao ước đem công đức niệm Phật, Bồ-tát, để cầu mang lại vấn đề ác của bản thân mình thành tựu thì quyết không được chạm màn hình. Rất không nên phát trung tâm điên đảo ấy.

Đã niệm Phật, cần phải giữ lại trọn nhân luân, gìn lòng tôn kính, dứt những điều dữ, có tác dụng những bài toán lành, giữ lại lòng xuất sắc, nói lời xuất sắc, thao tác làm việc xuất sắc. Việc làm sao mình làm cho được thì thực tế mà có tác dụng, nlỗi không làm được cũng phải phân phát lòng lành ấy, hoặc khulặng người dân có gia thế có tác dụng, hoặc thấy bạn có tác dụng sinh tâm vui rất đẹp. Thốt lời đánh giá cao câu hỏi lành cũng nằm trong về công đức của trung khu với miệng. Nếu bài toán mình bắt buộc làm, thấy lúc người không giống làm được nhưng mà sinc lòng ghen ghét, chính là trung ương hạnh của kẻ xấu xa. Nhỏng cầm cố, đưa ra quyết định bắt buộc bị mất phước tổn tchúng ta, không được tác dụng tốt, cần chú ý rnạp năng lượng chừa. Rất tránh việc mang khía cạnh hiền đức lương để mua danh chuốc lợi, trung khu hạnh ấy quỷ thần đều ghét. Có thì mau cải, ko thì cần cố gắng có tác dụng lành.

12. Có không ít người cô gái vì chưng ko rõ chánh lý, hoặc bất hiếu với phụ huynh chồng, Lúc dễ chồng, quá cưng yêu thương kính yêu nhỏ, bạc đãi tôi tớ, Hoặc là người mẹ ghẻ ức hiếp đáp quấy rầy con riêng biệt của chồng. Những người ấy đâu biết rằng: hiếu thảo với phụ huynh ông xã, kính trọng ck, dạy dỗ con cái, ra ân nghĩa đứng thảng hàng tôi tớ, an ủi nuôi dậy con riêng biệt của chồng, chính là đạo Thánh Hiền ở trần thế cơ mà cũng là hiệ tượng trước tiên của đạo Phật. Nếu gồm đầy đủ công đức ấy nhưng tu Tịnh độ, thì quyết định danh dự thêm các, phước tbọn họ chắc chắn, khi mạng chung được Phật tiếp dẫn về chín phđộ ẩm sen. Nên biết sẽ bác ái bắt buộc có quả, ví như ta gieo nhân hiếu kính tự ái, thoải mái và tự nhiên sẽ tiến hành trái hiếu kính trường đoản cú ái. Vì fan Có nghĩa là bởi mình, sợ hãi fan còn vượt rộng hại bản thân, cho nên mọi người hồ hết phải có tác dụng tròn trách nhiệm, Phật trời tất đang triệu chứng tri.

Xem thêm: Nghi Thức Cúng Sao Giải Hạn Đầy Đủ Bài Vị & Sơ Đồ Cắm Nến Tại Nhà

13. Tthấp nhỏ khi vừa khôn lớn, nên dạy dỗ cho việc đó biết đạo lý hiếu, đễ, trung, tín, lễ, nghĩa, liêm, sỉ và vấn đề cha đời nhân quả, sáu nẻo luân hồi. Nhỏng ráng là tạo cho bọn chúng hiểu trung ương của chính mình thuộc trọng điểm chư Phật, Bồ-tát, ttách đất, quỷ thần, từng khá thnghỉ ngơi có liên quan tới nhau. Nếu khởi một niệm bất chánh, làm cho một bài toán chưa hẳn, thì những vị ấy thảy phần lớn biết, như đối với trước gương sáng, hình hình ảnh giỏi xấu chỉ ra ví dụ, không đậy giấu được. Đã hiểu như vậy, tất nhiên bọn chúng sẽ thấp thỏm, cầm cố sức làm lành. Chẳng luận người làm sao, mặc dù cho là con cháu, tôi tớ trong công ty cũng tránh việc tiến công đập mắng chửi thô toá. Phải tra cứu phương pháp khuyến hoá, khiến cho bọn chúng biết thờ phụng bậc bên trên, nhường thuận kẻ bên dưới, kính trọng giấy chữ, chẳng xài phá cơm trắng gạo, quần áo, của chi phí, yêu thương tiếc sinc mạng loài trùng con kiến, ko ăn uống lặt vặt vạnh để khỏi có dịch. Nếu dạy được như thế, thì một ngày cơ ra quyết định chúng vẫn thành tín đồ lương thiện tại. Trái lại, dịp nhỏ con cháu còn thơ ấu, cha mẹ chẳng Chịu khuyên bảo, để mang cho cái đó buông lung, Lúc Khủng lên trường hợp chúng nó không là người dung đần độn, cũng là hàng phi một số loại. Chừng ấy, dù là ăn năn cũng có hại. Lời xưa nói: “Giáo prúc sơ lai, giáo tử anh hài”. (Dạy bé dạy thusinh sống còn thơ, dạy bà xã dạy dỗ thời gian lúc đầu new về). Tánh tình đa số là vì ảnh hưởng của tập quán, do đó nên cảnh giác trường đoản cú bước trước tiên. Cá nhân là phần tử của buôn bản hội, trong cõi tục không nguy hiểm hay kháng chiến, cội nguồn các do sự hiền khô lương hoặc bạo ác của con fan. Vậy, số đông điều trên trên đây quan hệ nam nữ, thiết yếu, không hẳn tôi đàm đạo cthị trấn có hại, xa xăm.