36 Thủ Ấn Mật Tông

  -  

Chốn cũ chân-như lắm nẻo về,Đường Mặc dù không giống lối vẫn đồng quê.Trong Tthánh thiện tất cả Tịnh ttránh Lư-lhình họa,Nơi Tịnh có Tthánh thiện nước Động-KhêTiến bước nguồn-trọng điểm ngời giỏi sáng sủa,Quay quan sát bể-tục ngát mùi hương thề.Bao tiếng học tập kẻ cười hoa được,Đem ý sen lành rải bến mê.

Bạn đang xem: 36 thủ ấn mật tông

(HT Thích Thiền đức Tâm)


Chân ko pháp tánh nlỗi lỗi không,Pháp bảo thường xuyên trụ khó khăn nghĩ về bàn,Thân nhỏ hiện nay nhẵn trước pháp bảo,Nhất chổ chính giữa nlỗi pháp quy mạng lễ.

*
NHẮN THẾ NHÂN

Sanh, già, dịch, chết khổ vày thân, Thân tất cả rồi không biết mấy lần! Hởi khách hồng-trần ai hiểu thấu ‌ Xin vì chưng ta tỏ không nhiều lời phân. Thế-sự muôn duim phần đông giả-dối, “Nhất-thiết trả không” nhắn thế-nhân.Xưa nay vạn hữu sinh rồi khử, SANH DIỆT khử rồi mới triệu chứng chân.

(HT Thích Hải Quang)


*

LẠC DIỆPhường THU PHONG

Thu phong thổi rụng lá khô xoàn,Xót cảnh duyên ổn đời mãi hợp rã.Xanh tươi qua mất thế color úa,Xuân-dung nhan còn đâu lắm ngỡ-ngàng!Phù-sinc một kiếp mau nlỗi thoáng,Luân-hồi sáu nẻo nghiệp mênh-có.A-Di như biết gìn vai trung phong niệm,Bờ cơ giải-thoát quyết sang-ngang.

Xem thêm: Một Thiền Bao Lâu Thì Nhập Định Thì Không Thể Thấy Mình Định Phải Không?

(HT Thích Hải Quang)

Liên kết mạng xã hội:

*
*
*


*

Chào mừng quý đạo hữu đến với trang công ty. Ngưỡng mong muốn đông đảo bài viết, sách nói bên trên trang đơn vị đang đưa về phần đông lợi lạc mang lại quý đạo hữu bên trên hành trình dài tiến tu. Cầu nguyện đến tất cả mùi hương linch phần đa xa vắng biển lớn lao trần khổ, lấn sân vào vùng Liên Trì, mượn nước Đại Bi tẩy trừ nghiệp cphía. Nguyện cho toàn bộ đông đảo chúng sinch vẫn tồn tại trong cõi sống này, những thân tâm hay lạc, luôn luôn được kết duyên lành với nhau với trong vô số đời các kiếp đã là thiện nay trí thức của nhau bên trên tuyến phố cầu kiếm tìm học đạo. Mang tới sự giải thoát cho khách hàng với cho tất cả những người. Nếu gồm chút ít công đức như thế nào vào Phật sự này, xin được hồi phía cho việc trường tồn của Phật đạo, bánh xe cộ pháp liên tiếp lnạp năng lượng mãi trên khắp thuộc pháp giới, người người thnóng nhuần Chánh Pháp, trọng tâm Bồ Đề Kiên Cố, Phật trái cđợi viên thành.

Nam mô A Di Đà Phật.

Xem thêm: Lời Dạy Của Trưởng Lão Thích Thông Lạc Archives, Thầy Thích Thông Lạc Giảng Pháp Như Lý Tác Ý


Nam Mô A Di Đà Phật

*

- khi tôi thành Phật, bọn chúng sinch vào mười phương thơm phạt trung khu Bồ Đề, tu các công đức, dốc lòng vạc nguyện, hy vọng sinc về cõi nước tôi, cho tới khi tbọn họ thông thường nhưng mà tôi chẳng cùng đại bọn chúng hiển thị phổ biến quanh trước mặt người ấy thì tôi chẳng trụ sống ngôi Chánh Giác. (Pháp Tạng Tỳ Kheo, Đức Phật A Di Đà).

- Lúc tôi được thành Phật, đã sống địa điểm cõi nước tệ ác, núi đồi, lô đống, sành sỏi, gai góc. Chúng sinc ngơi nghỉ vào cõi đó, đủ mọi pnhân hậu óc, ngũ nghịch, xe loan. Tôi đang tu hành thành Phật ở chỗ kia, để làm đầy đủ câu hỏi công dụng, đoạn trừ toàn bộ nhức đầu khó xử cho việc đó sinc, làm cho chúng sinh được tất cả vui, thành tích Pháp thân hết không hề sót. (Đức Phật Thích Ca)

- Nguyện sau khi thành Phật, giả dụ tất cả chúng sinc mắc các bệnh căn bệnh vô phương cứu chữa, ko thầy cứu, không dung dịch chữa, không thân nhân chăm sóc, đau buồn đều bề, lúc nghe được danh hiệu tôi thì bệnh tật ngay lập tức ngừng, thân tâm an nhàn, cùng vạc trọng tâm tinc tấn tu tập cho đến Lúc đã đạt được đạo trái giác ngộ. (Đức Phật Dược Sư)

- Nguyện khi tôi hành Bồ tát đạo, bọn chúng sinh nào hứng chịu những sản phẩm hại não, run sợ, không có bất kì ai cứu vớt, bảo hộ, không nơi nương tựa, ko chốn nương náu, tuy thế nếu kẻ ấy hoàn toàn có thể nghĩ về cho tới tôi, xưng danh hiệu tôi thì tôi bởi vì thiên nhĩ nghe giờ, vì chưng thiên nhãn nhận ra mọi bọn chúng sinh ấy cơ mà trường hợp chẳng cứu vãn họ ra khỏi gần như hại não ấy, tôi trọn chẳng thành Vô Thượng Chánh Giác. (Bồ Tát Quán Thế Âm)

- Từ thời nay nhẫn trong tương lai mang đến trăm nghìn muôn ức kiếp, trong số những trái đất nào mà các sản phẩm bọn chúng sanh bị tội khổ vị trí âm phủ thuộc bố ác đạo, tôi nguyện cứu vãn vớt bọn chúng sanh kia khiến cho tất cả phần lớn thoát khỏi vùng ác đạo: địa ngục, súc sanh cùng ngạ quỉ, v.v... Những kẻ mắc phải tội báo như vậy thành Phật cả rồi, vậy sau tôi new thành bậc Chánh Giác. (Địa Tạng Bồ Tát)