1984 george orwell pdf tiếng việt

  -  

1984 PDF Tiếng Việt là một đái thuyết về xã hội giả tưởng thể loại dystopia (dạng sầu bi) của nhà văn Anh George Orwell, xuất phiên bản năm 1949. Quyển sách đề cập về mẩu chuyện của Winston Smith với sự vươn lên là chất của anh ấy gây ra bởi cơ chế siêng chế nhưng anh sinh sống. Cùng với Brave New World của Aldous Huxley, đây là một trong những làng mạc hội mang tưởng dystopia khét tiếng độc nhất cùng thường được trích dẫn duy nhất trong văn uống học


Thông tin sách

Thể loại: Vnạp năng lượng học, Truyện ngắn- Tiểu thuyết

 Tác trả : George Orwell

Link tải ebook nghỉ ngơi cuối bài xích viết

Giới thiệu sách 1984 PDF Tiếng Việt

Một chín tám tư (tựa giờ Anh là Nineteen Eighty-Four; hay được viết là 1984) là một đái thuyết về làng hội đưa tưởng thể loại dystopia (dạng sầu bi) của công ty văn Anh George Orwell, xuất bản năm 1949. Quyển sách kể về mẩu chuyện của Winston Smith với sự biến hóa hóa học của anh ấy gây ra bởi cơ chế chuyên chế mà lại anh sống.

Bạn đang xem: 1984 george orwell pdf tiếng việt


Cùng với Brave New World của Aldous Huxley, đấy là một giữa những buôn bản hội mang tưởng dystopia danh tiếng duy nhất và hay được trích dẫn tuyệt nhất trong văn uống học

Cuốn tiểu ttiết đã làm được dịch lịch sự 62 trang bị tiếng và đang giữ lại một tuyệt vời nâng cao về chủ yếu bạn dạng thân giờ Anh nó. Một chín tám bốn, thuật ngữ cũng giống như người sáng tác của nó đang trở thành ngạn ngữ lúc bạn ta đàm luận về mọi vụ việc bình yên nhà nước và sự riêng biệt bốn cá nhân. Thuật ngữ Orwellian cũng được áp dụng thoáng rộng lúc biểu thị phần nhiều hành vi hoặc tổ chức thức dậy buôn bản hội chuyên chế được dựng lên trong cuốn đái tmáu.

Một chín tám tư đã từng có lúc được coi như như một sự nguy nan về phương diện chủ yếu trị cùng mang lại bí quyết mạng cùng bởi vì vậy bị cnóng vị những tlỗi viện sinh sống các đất nước không giống nhau, chứ không riêng biệt gì đầy đủ thiết yếu thể chuyên chế.

Trích đoạn 1984 PDF Tiếng Việt

Đấy là một trong tháng ngày bốn, trời quang đãng mây tạnh, hơi rét, đồng hồ thời trang điểm mười cha tiếng. Cằm thu vào tận ngực nhằm tách cơn gió bấc giảm domain authority, Winston Smith gấp vã chui tọt qua cánh cửa kính quần thể căn hộ cao cấp Chiến Thắng, núm mà vẫn không ngăn uống được đám bụi cát cuộn vào theo.

Xem thêm: Diễn Giải Chú Đại Bi : Hòa Thượng Tuyên Hóa Giảng Giải Từ Câu 21 Đến 30

Tiền sảnh sặc mùi cải bắp luộc và mùi hương thảm cũ, mốc meo. Trên tường, đối lập ngay lối vào là 1 bức tranh to lớn, các màu; đề xuất nói là vượt to lớn đối với cnạp năng lượng phòng. Đấy là bức vẽ một khuôn mặt rộng lớn hơn một mét, khuôn mặt một bạn bầy ông tuổi chừng tứ lăm, râu rậm, thô, tất cả mức độ hấp dẫn. Winston bước về phía bậc thang. Thử thang thiết bị làm cái gi đến mức giá công. mặc khi rất nhiều cơ hội dễ dàng độc nhất vô nhị nó cũng tương đối ít Lúc thao tác, còn bây giờ lại thân buổi ngày, tất nhiên điện đã biết thành quắp rồi. Đây là một phần của trào lưu tiết kiệm bởi vì bạn ta vẫn chuẩn bị mang lại tuần lễ Hận Thù. Winston yêu cầu leo lên bảy tầng lầu, anh ta đang quý phái tuổi bốn mươi lại bị loét bởi giãn tĩnh mạch trên mắt cá chân châncần đi cực kỳ chậm rì rì, đề xuất tạm dừng nghỉ ngơi mấy lần. Trên tường đối lập cùng với từng chiếu ngủ lại có một bức vẽ khuôn phương diện người lũ ông nọ. Các tranh ảnh số đông được vẽ khôn xiết khéo, đứng chỗ nào ta cũng thấy đôi mắt tín đồ vào tnhãi đang nhìn châm bẩm vào bản thân. ANH CẢ ĐANG QUAN SÁT BẠN – dưới mỗi bức tranh đều có mặt hàng chữ như thế.

Trong chống một giọng du dương đang nói đến câu hỏi thêm vào gang, tất cả dẫn cả những số liệu. Tiếng nói phát ra xuất phát điểm từ 1 tnóng sắt kẽm kim loại thêm chặt vào bức tường chắn mặt yêu cầu, trông như một mẫu gương mờ. Winston vặn vẹo vắt loa, tiếng nói của một dân tộc bao gồm bé dại đi, tuy thế vẫn rõ. Cái máy này (Gọi là màn vô tuyến) hoàn toàn có thể điều chỉnh cho nhỏ đi cơ mà tất yêu làm sao tắt hẳn được. Winston trở về phía cửa sổ; vốn đang tí hon lại mặc đảng phục nên trông anh càng dường như tí hon o rộng. Tóc anh màu sáng, khuôn phương diện ửng đỏ đẩy vảy tróc do xà chống kém chất lượng, vì dao cạo cùn và vì chưng ngày đông khô giòn khô vừa ngừng.

Xem thêm: Năng Lực Giải Thoát Nhiệm Màu Của Câu Niệm Phật A Di Đà Cảm Ứng

Về tác giả

Eric Arthur Blair (25 mon 6 năm 1903<1><2> – 21 tháng 1 1950), lừng danh với bút danh George Orwell, là 1 trong những tác giả và pđợi viên fan Anh. Được nghe biết nhỏng một tè thuyết gia, một đơn vị phê bình, một nhà comment về văn hóa truyền thống, Orwell là 1 trong những trong số những ngòi bút tiếng Anh được ngưỡng mộ độc nhất vô nhị ở rứa kỷ đôi mươi. Ông nhiều người biết đến nhờ 2 cuốn đái ttiết bài xích tính độc tài của phòng nước nói tầm thường và công ty nghĩa Stalin nói riêng, được viết với xuất bản vào cuối đời: 1984 (Nineteen Eighty-Four) và Cthị xã sinh hoạt nông trại (Animal Farm).