13 lí do vì sao

     

TV Series · Tin điện ảnh · Ivy_Trat · 1 năm ngoái · 0

13 Lý Do Tại Sao vẫn làm cái gi mà lại có khả năng khiến người ta đáng ghét mang đến vậy?


Tôi ghét 13 Nguyên Nhân Nguyên Nhân (13 Reasons Why) và không ít người đồng quan điểm cùng với tôi! Nếu các bạn cũng cảm giác tương tự như, hãy hiểu được các bạn không thể đơn chiếc. Hãy nhằm tôi phân tích và lý giải các nguyên nhân series trsống nên thiệt ghét bỏ trong mắt nhiều phần bạn xem.

Bạn đang xem: 13 lí do vì sao


*

Dựa trên tè ttiết thiếu hụt niên thuộc thương hiệu của Jay Asher, 13 Vì Sao Tại Sao chuyển phiên quanh Hannah Baker trường đoản cú hoàn thành mạng sinh sống của chính bản thân mình trong tuổi 17. Trước lúc tiến hành vụ tự giáp, Hannah ghi âm 13 cuốn băng lý giải 13 nguyên nhân và 13 bé bạn thúc đẩy cô làm việc này. Từ kia, góc về tối của tuổi trung học được trưng bày trước ánh nắng.

Lời chỉ trích lớn số 1 nhưng series gặp mặt phải ngay lập tức từ đầu là phương pháp nó tự khắc họa tự hành động từ sát. Không buộc phải là vấn đề đau thương thơm tuyệt bi kịch, 13 Vì Sao Tại Sao có tác dụng fan coi cảm thấy đấy là một chiến lược trả thủ tuyệt vời nhất nhất. Hannah ko bồng bột. Cô dành ra thời hạn ném lên chiến lược, thu thanh và bảo vệ các cuốn nắn băng đã tới được tay số đông “mục tiêu” cô lưu lại trong danh sách trung khu trí của bản thân sau khoản thời gian cô chết. Hannah thao tác làm việc đó cùng với phương thức cổ xưa tốt nhất trong sách – tống chi phí. Tiền nghỉ ngơi đó là lời dọa đang tung phần đông lời cô nói vào băng lên social công khai (chú ý của Hannah trong cuốn nắn băng 1, mặt A). Tuy nhiên, trong cả 13 bộ phim truyện, ta thấy được đó là 1 trong những quy trình phức hợp.


*

Có một nguyên ổn tác quality phòng sườn lưng, phần một của series, cho dù không hoàn hảo, download một diễn biến say mê và táo khuyết bạo. Về mặt hình ảnh, văn bản, diễn xuất, mùa phlặng cũng tương đối hơi. Điều đặc biệt là bộ phim ko bước vào lối mòn của cái phyên ổn teen và đồng bộ vào Việc triển khai quý hiếm then chốt, xuất xắc đúng ra là thiên chức của bộ phim: chỉ dẫn một cái nhìn thẳng thắn và ko nhân nhượng về phần đông kẻ thịt bạn vô hình dung sẽ hoành hành trong thế giới của fan tthấp hiện đại, đặc biệt là tuổi trung học, nhằm “giúp ngườixem đàm đạo về những sự việc đó” (“…start a conversation…” – đoạn intro, tập 1, mùa 1).

Thanh thiếu thốn niên giữ kín đáo về cuộc sống của bọn chúng. Không đề nghị người nào cũng đọc vị được tín đồ khác trong lúc khổ sở. Tình các bạn đôi lúc hết sức ô nhiễm và độc hại. Bạo lực học mặt đường không hẳn cơ hội nào thì cũng là các trộn pk man di. Những bạn ttốt dễ cảm thấy bị xa lánh về phương diện cảm giác, ngay cả so với cha mẹ họ…Theo một mắt nhìn khác, cái kết mnghỉ ngơi của 13 Vì Sao Tại Sao là chỗ cuộc đối thoại bắt đầu. Tính bất đồng quan điểm chân thật của mùa một là nhân tố tạo động lực thúc đẩy người ta cần thật sự suy ngẫm về cách buôn bản hội này bàn về từ sát, xâm hại tình dục với bạo lực trong số những người tphải chăng, mặc kệ tính mẫn cảm của bọn chúng.


*

Sẽ chẳng tất cả gì nên để ý ví như 2 phần tiếp sau của 13 Tại Sao Tại Sao gồm ý muốn kính trọng điều đó. trái lại, chỉ dẫn thêm 2 phần nữa, Netflix đang tiếp thêm cồn lực cho đa phần khán giả căm ghét series này. Vì chúng không các phủ nhận cho nhau, 2 mùa phlặng đầy rẫy sự cứng nhắc này còn hoàn toàn giẫm đổ thông điệp của nguim tác lẫn mùa phyên ổn đầu đến mức vô tình đẩy series vào vùng về tối của sự việc đạo đức trả.

Công bằng mà lại nói, mùa phim thứ 2 của 13 Nguyên Nhân Tại Sao cũng có mặt tích cực. Mạch cảm xúc của mùa phim cho biết thêm tự gần kề không những là thảm kịch với những người sẽ tắt thở, nhưng còn là một bản án ám ảnh cùng với những người dân ở lại. Điều này hiện rõ Khi Clay thét vào phương diện ảo hình họa Hannah, cáo buộc cô đang làm chảy nát cuộc sống của cậu với những người dân còn lại. Mùa phyên ổn cũng xoáy vào vấn đề dịch tư tưởng cùng cưỡng dâm, các ngăn cản mà lại nạn nhân yêu cầu chống chọi. Nó cũng tái hiệnsự gan dạ đã tạo nên phong trào #Metoo ngoài đời. Nhưng nhiêu đây không đủ để cứu vãn vớt mùa phyên.

Xem thêm: Tán Phật A Di Đà Phật Thân Kim Sắc, Quy Y Tam Bảo


*

Mùa 2 ý muốn minh chứng nó cực kì quan tâm thiên chức cải thiện nhận thức được giới thiệu ngay lập tức từ đầu. Đội ngũ làm phim, và tôi tin là cả Netflix, tất cả ý muốn tình thật về vấn đề đó Khi liên tiếp series, dù cho chúng ta cũng rất quan tâm lợi nhuận (đấy là điều hiển nhiên). Nhưng bí quyết bọn họ thực hiện lại là bào chữa phần lớn lắp thêm với không xử lý được gì ra hồn. Đây là ngôi trường vừa lòng điển hình của vấn đề gồm ý định xuất sắc cơ mà bí quyết tiến hành tệ sợ hãi.

Mùa 2 là mùa vừa tai sợ, vừa nửa vời khi nỗ lực gom hết đều vụ việc khá nổi bật của xóm hội vào phyên, chỉ nhằm chứng tỏ phyên ổn thật sự quyên tâm. Và tự nhiên, đông đảo người vào phyên các mắc phải một hội chứng bệnh tâm lý làm sao đó. Jay, bị bệnh lo âu. Jessica, lịch sự chấn tâm lý (PTSD). Justin, sử dụng heroin bởi vì trầm tính. Alex, lịch sự chấn tâm lý. Zaông xã, lầm lỗi vì mối quan hệ cùng với Hannah. Tyler, trầm cảm (chắc rằng thế). Cho nhân đồ dùng bệnh tật tinh thần, bất chấp xúc tích và ngắn gọn,không auto làm bọn họ thêm thâm thúy, đa chiều giỏi tmáu phục. Nó chỉ chứng minh biên kịch không còn ý tưởng cùng cần điều gì đó gắn kết phyên của mình với buôn bản hội, nhằm vừa lòng đòi hỏi “góp fan xem đàm luận về các vấn đề đó”. Thế nhưng mà phlặng cũng không nói chúng theo chiều sâu tốt tôn trọng tính đúng đắn của bọn chúng.


*

Vấn đề chủ yếu của mùa 2 là đơn giản dễ dàng hóa vấn nạn tự vẫn lúc đóng góp form hành động này là công dụng của nạn ăn hiếp với xâm phạm tình dục. Trong nỗ lực cố gắng chứng minh đấm đá bạo lực là xấu, phyên đặt súng vào tay Tyler và bảo cậu ta xả súng vào bạn học của bản thân mình. Nhưng hành trình dài dẫn Tyler vào con đường này vô cùng xích míc. Tyler không tồn tại lịch sử từ trước căn bệnh tâm thần, tất cả mái ấm thông thường, cùng ý thức được bình an súng ống,bị bắt doạ cùng bị cưỡng bách (phân cảnh đơn vị vệ sinh). Nghĩa làTyler trải qua hầu như chuyện như nhau Hannah tuy thế lại chọn xả súng chứ đọng chưa phải từ gần kề.

Chi tiết này ko kể đơn giản hóa tự ngay cạnh, còn để số đông tín đồ hiểu sai hễ lực đằng sau hầu như kẻ xả súng. Phải, đó là một điều nhức năn năn sinh sống Mỹ và chúng ta, một người quốc tế, cấp thiết cảm giác hết được xem thảm kịch cùng phức hợp của vụ việc, dẫu vậy điều đó tránh việc ngnạp năng lượng bạn khám phá nguim nhân làm cho nó thật nan giải. Việc Clay bước ra trước họng súng cùng khuim giải cậu ta bằng… tình chúng ta, mặc dù trước kia cậu ta tất cả cả kân hận thời gian nhằm báo cảnh sát hoặc tản cư hồ hết tín đồ, không giúp gì được xung quanh bài toán tăng thêm độ không đúng cho cách bộ phim truyền hình tương khắc họa vấn nạn xả súng học mặt đường.


Cảm hóa một kẻ xấu bởi tình các bạn cùng cảm thông không đều làm bạn ta nhầm tưởng vào giải pháp xử trí trường hợp này, nhưng nó còn là một hành vi rất là cứng nhắc, giống như nhỏng tổng thể các cốt truyện trong đợt phyên ổn này. Lượcquăng quật nguyên tố trang nghiêm và 13 Tại Sao Tại Sao quay trở lại làm một series teen thông thường nrách bao phyên khác về một đám tthấp bao gồm vấn đề chạy loanh quanh điều tra về một bài toán gì đó mà fan lớn xung quanh chúng hoàn toàn vô ích với ngần ngừ gì!

Tại phân chình họa bà Baker, bà mẹ Hannah, đưa ra danh sách gần như nguyên do Hannah liệt kê ra để có cồn lực sinh sống. Cô chỉ đề ra được 11 nguyên nhân, đối với 13 lý do nhằm bị tiêu diệt. Chỉ kéo dãn trong vài phút và phân chình ảnh này đã quăng quật rơi sứ mệnh của bộ phim truyền hình. khi giới thiệu cuộc sống thường ngày hậu tự liền kề, mùa 2 mong muốn nói hãy nghĩ về lại trước khi từ gần kề, và rồi bọn họ nói thẳng vào mặt fan coi điều ấy trọn vẹn bất nghĩa.


Sai lầm của mùa 2 lại được lập lại làm việc mùa 3. Được tạo ra nhằm cứu vớt đem danh tiếng của series, mùa 3 đưa 13 Nguyên Nhân Tại Sao vào quỹ đạo chungcủa cái phim teen. Mọi sản phẩm công nghệ apple bạo về nó cất cánh không bẩn Khi câu chuyện chính của phim xoay quanh bí mật cùng truy hỏi tìm thủ phạm giết Bryce Walker. Bryce,thương hiệu làm phản diện chính của phyên, cố gắng chuộc lại tội tình. Rốt cuộc, mặc dù cho bao cố gắng, Bryce vẫn quay trở lại bản tính tàn ác của bản thân mình. do đó, mùa 3 ao ước tín đồ xem đề nghị thấu hiểu với tha vật dụng cho cậu ta dựa trên đại lý làm sao đây? Một đợt tiếp nhữa, cho 1 kẻ ái kỷ, hiếp dâm một loạt, tự mãn như Bryce một vượt khđọng cùng mái ấm gia đình tồi tệ ko làm hắn thêm nhiều chiều, thâm thúy cùng thuyết phục, chứ đừng kể đến lôi kéo bạn ta cảm thông sâu sắc cùng với hắn. Và khước từ tài năng chuyển đổi của nhỏ tín đồ chỉ cho thấy thêm đơn vị biên kịch không hề biết làm những gì với kịch bản và buộc phải một nhân tố khiến sốc.

Xem thêm: Mỗi Cuộc Gặp Gỡ Trong Cuộc Đời Đều Là Duyên Gặp Gỡ Bạn Bè, Tất Cả Những Cuộc Gặp Gỡ, Đều Là Đã

Mùa 3 lại tiếp tục list những chi tiết teen điển hình nổi bật vào mẩu chuyện, như vấn đề Monty (từ dưng) là một trong gay kín và trầm cảm về điều này (F..k!), Annie bắt đầu gửi đến cơ mà hoàn toàn có thể biết kĩ càng hầu hết Việc, che bịt tội trạng của một anh bạn vày đứa bị nó giết… tương đối đáng bị tiêu diệt, cảnh sát thiệt sự tin lời một bọn teen (trong lúc quá biết bản thân do dự gì tuyệt gọi gì về chúng), một đám ttốt rất có thể nghịch trò bác sĩ tâm lý, và tình bạn luôn luôn bao gồm sức mạnh mập mạp. Bởi vậy, 13 Nguyên Nhân Tại Saohoàn toàn có thể góp phần tử người theo dõi vẫn chạm chán vấn đề tương tựbằng cách như thế nào với các thông điệp trái ngược nhau điều đó. Chắc chắn là họ cần yếu áp dụng ý kiến thiếu thốn sót của họ về từ gần kề và dịch tư tưởng rồi.


Tóm lại, 13 Lý Do Tại Sao là hình trạng seriesmê say thực hiện mẫu mác thời sự nhằm câu khách hàng. Trên thực tiễn, dù vô tình tốt cố ý, nó trở đề nghị thiệt ô nhiễm và độc hại trong thời đại bệnh dịch trầm cảm ngày càng trẻ hóa. Dĩ nhiên, series bắt đầu không phải như vậy, trở lại còn hết sức tiềm năng. Nhưng định hướng sai lạc cùng kịch bản yếu đuối ớt vẫn phá quăng quật dần tiềm năng ấy. Phần 4 sắp đến tới đây đã là phần sau cùng của mùa phim cùng diễn biến, quả thật dự đoán, hậu quả của hành động ở mùa 3. Nhưng liệu tất cả vượt muộn để cứu giúp rước tập phim sống thời khắc này?


Netflix mon 6 - 13 Reasons Why Tiên phong, Dark chốt hạ Maii · 1 năm ngoái


13 Reasons Why cùng nỗ lực tra cứu lại quality trong mùa 3 bởi những vấn đề thời sự

Ivy_Trat · 1 thời gian trước


13 Reasons Why Mùa 3 – Có thực sự tệ như những gì họ nghĩ?

nguyenvumaianh · 1 thời gian trước


13 Reasons Why 3 - Giết chết Bryce Walker gồm nên bước đi chí lý của Netflix?

Maii · 1 năm ngoáiChuyên mục: Phật Giáo