12 LỜI NGUYỆN CỦA BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM

  -  

Quan Thế Âm Bồ Tát theo tiếng Phạn Avalokitesvara tức thị Ngài nghe giờ kêu âm thầm kín thiết tha từ bỏ trung khu khảm bọn chúng sinh trong thế gian nhưng đến cứu vãn khổ. Đem an nhàn tự bi trọng điểm vô lượng không sáng tỏ dến với đa số loại, nói theo cách khác là tình cảm thương thơm trìu mến vô biên vội vàng muôn vạn tâm thuật của chị em hiền hậu sống trần gian so với đứa con cưng, nên được gọi là Từ mẫu mã Quán Thế Âm.

Bạn đang xem: 12 lời nguyện của bồ tát quán thế âm

Đức Phật Bổn định Sư Thích Ca Mâu Ni lúc nói tởm Bi Hoa đã dạy dỗ rằng: :Về thời qúa khứ đọng thọ xa về trước, đức Quán Thế Âm có tác dụng hoàng thái tử nhỏ của vua Vô Tránh Niệm. Thời bấy giờ đồng hồ bao gồm đức Phật hiệu là Bảo Tạng Như Lai gọi được đạo lý vô thượng, Vua cùng Thái tử vạc trọng điểm Bồ-đề rộng lớn, nguyện tu các hạnh Bồ tát, mong thành Phật quả nhằm phổ độ bọn chúng sanh.

Khởi đầu đức Vua và Thái tử làm bạn thí chủ thật tình cúng nhịn nhường các vật dụng áo quần, thuốc men, đồ vật thực, mùng mền với toàn bộ các món yêu cầu dùng lên đức Bảo Tạng Nlỗi Lai và chúng tăng trong veo 3 tháng. Nhờ nhất niệm tinc chăm, tinh tấn không kết thúc, vua Vô Tránh Niệm triệu chứng thành quả này Phật cùng phát 48 lời thệ nguyện to lớn nhằm tế độ khắp cả chúng sinh, Ngài liền thành Phật hiệu là A-di-Đà, chủ cõi Tây Phương Cực lạc. Thái tử công hạnh cũng tròn đầy thỏa mãn cũng về cõi Cực Lạc thành bậc đại Bồ Tát hiệu là QUÁN-THẾ-ÂM cùng rất Phật A-DI-ĐÀ tiếp dẫn chúng sinh về cõi Cực lạc.

Ý nghĩa tên thường gọi Quán Thế Âm Bồ Tát - Quán là quán xét, thấy nghe, biết đối tượng người sử dụng thiệt rõ ràng

- Thế là cõi đời, cỏi lãng mạn trần gian.

- Âm là tiếng niệm, giờ đồng hồ kêu cứu, tiếng nguyện cầu từ đông đảo địa điểm đau đớn phát ra. - Bồ Tát là độ thoát đến loại hữu tình, cứu giúp bay, giác ngộ cho toàn bộ các loại bọn chúng sinh tất cả cảm tình được thừa bay ra khỏi khổ cực ách nạn.

Đức Quan Thế Âm Bồ Tát giành được diệu trái Nhĩ căn uống viên thông phải quán xét với nghe, thấy, biết thuộc tột giờ kêu gian khổ mọi cõi trần thế, hiện tại ngay khu vực đó để cứu độ bọn chúng sinh được thừa bay toàn bộ hầu hết hiểm nguy. Vì vậy Gọi là Quan Thế Âm. Do công hạnh cứu vãn độ trường đoản cú trên nhiệm mầu kia, phải trong bom tấn nói một cách khác là Quán từ bỏ tại Bồ tát.

Quan Thế Âm Bồ Tát theo tiếng Phạn Avalokitesvara nghĩa là Ngài nghe tiếng kêu âm thầm kín khẩn thiết trường đoản cú trung khu cẩn chúng sanh vào trần gian mà đến cứu vớt khổ. Đem an lạc trường đoản cú bi trung khu vô lượng ko riêng biệt dến với đa số loại, có thể nói là tình yêu thương thơm trìu quí vô bờ gấp muôn vạn ruột gan của bà bầu hiền hậu ở trần thế so với người con cưng, nên gọi là Từ chủng loại Quán Thế Âm.

Trong năm, có bố lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát

Hằng năm phật tử mọi nơi bên trên thế giới hay làm lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát thiệt trang nghiêm vào những ngày : 19/2, 19/6 với 19/9 theo Âm kế hoạch.

- Ngày 19/2 là vía QUÁN THẾ ÂM ĐẢN SANH - Ngày 19/6 là vía QUÁN THẾ ÂM THÀNH ĐẠO - Ngày 19/9 là vía QUÁN THẾ ÂM XUẤT GIA

12 Lời Nguyện Lớn của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

1. Nam Mô hiệu Viên-Thông, danh Tự Tại, Quan-Âm Như Lai quảng-phạt hoằng thệ nguyện.

Được xưng khuyến mãi ngay là "Hiểu biết đầy đủ", "Thông dong hoàn toàn", Ngài lấy pháp tu hành mà khulặng độ mọi thuộc.

2. Nam-mô nhứt niệm trọng tâm vô tai ác ngại ngùng, Quan-Âm Nhỏng Lai thường xuyên cư Nam Hải nguyện.

Tại trong một niệm chổ chính giữa được từ bỏ tại vô hổ thẹn, Ngài nguyện thường xuyên làm việc biển khơi pmùi hương Nam (Nam Hải)để cứu giúp độ bọn chúng sanh.

3. Nam-mô trú Ta-Bà U-Minh giới Quan Âm Như-Lai khoảng tkhô hanh cứu khổ nguyện.

Luôn luôn luôn nghỉ ngơi cõi Ta Bà và cõi U-Minch, Ngài cứu vớt độ kẻ làm sao kêu cầu cho tới Ngài.

4. Nam-tế bào sản phẩm ma quỷ, trừ hồ ly tinh Quan Âm Như-Lai năng trừ nguy khốn nguyện.

Xem thêm: Các Cơ Quan Chính Quyền Viếng Tang Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

Trừ khử loài tà ma, yêu quái, Ngài tất cả vừa sức cứu giúp tín đồ gặp mặt gian nguy.

5. Nam-tế bào thanh khô tịnh bình thùy dương liễu, Quan Âm Như-Lai cam-lộ trệu trung tâm nguyện.

Ngài lấy nhành dương liễu nữ tính nhúng vào nước ngọt mát vào dòng bình tkhô nóng tịnh nhằm rưới tắt lửa rồi nhắc xuống lòng của bọn chúng sinh.

6. Nam-tế bào Đại-Từ bi năng hỉ xả, Quan Âm Như-Lai hay hành đồng đẳng nguyện.

Thương thơm xót người đói và sẵng lòng tha thứ, Ngài ko tách biệt kẻ oán người thân trong gia đình, tất cả đông đảo coi giống hệt.

7. Nam-tế bào trú dạ tuần vô tổn định hoại, Quan Âm Như-Lai thệ diệt tam đồ dùng nguyện.

vào đêm đi mọi kia đây nhằm tương trợ bọn chúng sanh thoát khỏi các sự tổn định hại, Ngài nguyện cứu vớt vớt chúng sinh thoát ra khỏi bố con đường ác: địa ngục, ngạ quỷ, và súc sanh.

8. Nam-mô vọng Nam nsi cầu lễ bái, Quan Âm Như-Lai, già tỏa giải bay nguyện.

Nếu ai quay về núi phía nam nhưng hết dạ nguyện cầu thì dầu gồm bị gông xiềng xiềng xích cũng khá được bay khỏi

9. Nam-mô sản xuất pháp-thuyền du khổ hải, Quan Âm Như-Lai độ tận chúng sanh nguyện.

Dùng phnghiền tu hành để làm loại thuyền, Ngài đi cùng trong biển cả khổ để độ không còn chúng sanh.

10. Nam-tế bào chi phí tràng phan, hậu bảo loại, Quan Âm Như-Lai tiếp dẫn Tây Pmùi hương nguyện.

Nếu ai nguyện cầu với tu hành theo Ngài chỉ dẫn, lúc rời chết giẫm thân này thì sẽ có được pphía lâu năm đi trước, tàng lọng quý hiếm theo sau, nhằm rước về Tây Phương.

11. Nam-mô Vô Lượng Tbọn họ Phật chình ảnh giới, Quan Âm Như-Lai Di Đà thọ cam kết nguyện.

Tại chình họa giới của Đức Vô Lượng Tchúng ta (tức Phật A Di Đà), Ngày đã được cho biết thêm trước là về sau Ngài đã sửa chữa thay thế Đức Phật A Di Đà làm việc ngôi vị kia.

Xem thêm: Phim Cuộc Đời Pháp Sư Tịnh Không 2015, Mp3 Ps Tịnh Không

12. Nam-mô đoan nghiêm thân vô tỉ trại, Quan Âm Như-Lai quả tu thập nhị nguyện.

Được thân hình nghiêm túc không có bất kì ai so sánh được với Ngài, ấy là công dụng của việc tu theo mười nhị lời nguyện bự ấỵ