Bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 - năm 2018

Thứ hai - 27/08/2018 03:42
Chiều ngày 26.8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 - năm 2018. Dự lễ bế mạc có các đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Bình Định cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương và các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên.
Các nghệ nhân đồng bào Chăm H'roi tỉnh Bình Định  biểu diễn tại lễ bế mạc.
Các nghệ nhân đồng bào Chăm H'roi tỉnh Bình Định biểu diễn tại lễ bế mạc.

Ngày hội diễn ra từ ngày 24 – 26.8, tại thành phố Tam Kỳ với  nhiều sự kiện nổi bật về văn hóa truyền thống; các hoạt động thể thao và quảng bá du lịch của 13 tỉnh trong khu vực như: Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc; Trưng bày triển lãm giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng các dân tộc; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực các dân tộc; Liên hoan văn hóa, văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; Thi đấu các hoạt động thể thao dân tộc truyền thống… Sau 3 ngày diễn ra, ngày hội đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp. Qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc, gắn kết cộng đồng các dân tộc.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 - năm 2018 đã trao bằng khen, giấy chứng nhận cho các cá nhân, tập thể ở các đoàn tham gia ngày hội có thành tích cao trong các hoạt động VH-TT; các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho thành công của ngày hội. Dịp này, Ban tổ chức trao cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 4 cho tỉnh Bình Định, sẽ được tổ chức vào năm 2021.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây