Ra quân lập lại trật tự đô thị đường Hùng Vương

Thứ hai - 15/01/2018 21:08
Sáng ngày 14.3, lực lượng chức năng các phường An Sơn, An Xuân, An Mỹ, Hòa Thuận và Tân Thạnh với sự hỗ trợ của Đội quy tắc đô thị thành phố, công an thành phố đã xử lý nhiều trường hợp sai phạm trong buôn bán, kinh doanh trên vỉa hè, lòng lề đường và treo đặt bảng biểu hiệu quảng cáo, mái che sai quy định.
Đường Hùng Vương vừa là trục giao thông chính của đô thị Tam Kỳ vừa là tuyến cảnh quan của thành phố. Tuyến phố này đi qua các phường nội thị An Sơn, An Xuân, An Mỹ, Hòa Thuận và Tân Thạnh với nhiều hộ dân buôn bán, kinh doanh đủ các loại mặt hàng từ đồ dùng điện tử, vật liệu xây dựng, quần áo đến dịch vụ ăn uống, cà phê, nước giải khát… Do vậy, tình hình trật tự đô thị trên tuyến đường này có những diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Nhiều hộ dân kinh doanh tự ý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, treo đặt bảng biểu hiệu quảng cáo sai quy định, gây mất trật tự mỹ quan đô thị. Nhiều hộ còn xây dựng các hạng mục công trình dân sinh cơi nới lấn chiếm hành lang dành cho người đi bộ hay xây dựng các vác bó vỉa sai quy định gây cản trở giao thông. Ông Nguyễn Minh Nam – Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ nói: “Theo kế hoạch của tỉnh, trong thời gian tới, tuyến đường Hùng Vương sẽ được chỉnh trang, nâng cấp. Do vậy, dịp ra quân lập lại trật tự đô thị đợt này có nhiều ý nghĩa. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm và chú trọng công tác tuyên truyền vận động, đồng thời bố trí lực lượng duy trì lâu dài. Các địa phương ra quân đồng loạt có sự phối hợp hỗ trợ chặt chẽ với nhau”.

Lực lượng ra quân xử phạt các trường hợp sai phạm đường Hùng Vương đoạn quan phường An Mỹ.

Lực lượng phường An Mỹ tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định.
 
 

Cũng theo chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố, do các địa phương đã thực hiện công tác tuyên truyền vận động trong thời gian trước nên tại thời điểm ra quân, lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, sau đó hướng dẫn người dân ký cam kết không tái vi phạm về sau. Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong thời gian một buổi sáng ra quân, lực lượng chức năng các xã phường và thành phố đã lập biên bản xử phạt và thu giữ nhiều bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định, thu giữ các vật dụng lều bạt, mái che, chậu cây cảnh đặt để trên vỉa hè. Nhiều hộ tiểu thương kinh doanh trên tuyến đường này không chỉ chấp hành chủ trương chung của nhà nước mà còn phấn khởi cam kết không tái vi phạm. Tại phường An Sơn, sau khi có thông báo của phường về đảm bảo an toàn hành làng dành cho người đi bộ, nhiều hộ gia đình đã tự tháo dỡ, đập bỏ phần kiến trúc sai quy định, đồng thời dọn dẹp các đồ đạc, hàng hóa lấn chiếm vỉa hè vào bên trong, tạo cảnh quan đường phố. Bà Nguyễn Thị Năm – khối phố 5, phường An Sơn nói: “Sau khi địa phương tuyên truyền các quy định pháp luật trong việc đảm bảo trật tự đô thị, gia đình tôi vui vẻ chấp hành. Tôi cũng muốn đường phố khang trang, sạch đẹp như thế này nên cam kết sẽ thực hiện đúng quy định của nhà nước đưa ra”.
Lực lượng chức năng xử lý vi phạm lấn chiếm hành lang tại đường Hùng Vương đoạn quan phường An Xuân.

Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương chung.

Lãnh đạo thành phố đối thoại trực tiếp với người dân.

Lãnh đạo thành phố ghi nhận ý thức chấp hành tự giác tháo dỡ vật kiến trúc vi phạm của người dân.

Công tác tuyên truyền vận động đảm bảo trật tự đô thị có vai trò quan trọng. Những ngày trước khi ra quân trên tuyến đường Hùng Vương, mặt trận và các đoàn thể các phường đã vận động người dân tự tháo dỡ các vật kiến trúc, bảng biển hiệu sai quy định. Do vậy, đợt ra quân lập lại trật tự đô thị trên tuyến đường Hùng Vương đã nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân.
 

 

 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây