Mất an toàn giao thông trước cổng trường

Thứ hai - 15/01/2018 21:23
Năm học 2017-2018 đã bắt đầu được hơn 1 tuần nhưng các bậc phụ huynh có con em đang theo học tại trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ) đã cảm thấy lo lắng. Nguyên dân dẫn đến sự lo lắng đó là trước cổng trường hiện đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.
Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm toạ lạc trên tuyến đường Thanh Hóa (Quốc lộ 40B). Từ khi tuyến đường này hoàn thành đưa vào sử dụng đã thu hút khá đông người và các phương tiện tham gia giao thông, trong đó có các loại phương tiện vận chuyển đất nguyên liệu có trọng tải lớn qua lại cũng khá đông. Vì vậy, vào giờ cao điểm nhất là từ 16h30 phút đến hơn 17h30 phút hàng ngày trên tuyến đường Thanh Hóa, đoạn đi qua trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đông kín người và các phương tiện làm cho tình hình giao thông càng trở nên phức tạp. Nguy hiểm hơn là trong những ngày gần đây tại khu vực trước cổng trường đang thi công lắp đặt ống nước. Mặt đất bới tung, không có chỗ dừng xe để đưa đón con em, phụ huynh đành phải tràn ra đường, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Văn Đức – Phụ huynh trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm bức xúc nói “Không chỉ bây giờ mà trước đây tại khu vực trước cổng trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã không đảm bảo an toàn giao thông. Phụ huynh đã đề xuất nhà trường có biện pháp khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa có động thái tích cực. Nên chăng, nhà trường cần phải mở cửa phụ, lối đi về hướng khu dân cư phía Nam trường THCS Nguyễn Huệ để giảm lượng học sinh ra về phía cổng chính. Đồng thời phân luồng và hướng dẫn học sinh đi theo từng khối lớp, tránh tình trạng học sinh ra cổng cùng một lúc đông đúc.”
Không chỉ trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm mà trên tuyến đường này còn có trường THCS Nguyễn Huệ, số lượng học sinh của 2 trường này khá đông. Nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa các trường và địa phương để sớm tìm biện pháp khắc phục e rằng tình hình an toàn giao thông ở khu vực này sẽ phức tạp hơn.

Người và các phương tiện tham gia giao thông đông đúc gây hỗn loạn trước cổng trường

Tác giả bài viết: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây