Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường

Thứ hai - 15/01/2018 21:23
Sáng ngày 7.12, Đội Cảnh sát giao thông công an thành phố Tam Kỳ phối hợp với Đội Quy tắc đô thị thành phố và UBND phường An Mỹ đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông tại khu vực chợ Trung tâm thương mại phường An Mỹ.
Trước ngày ra quân lập lại trật tự đô thị, các tuyến đường quanh khu vực chợ Trung tâm thương mại như Nguyễn Dục, Chu Văn An… từng là điểm nóng về vấn đề này. Tại đây, tập trung các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, bày bán hoa quả, trái cây ngay trên vỉa hè vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị. Do đó, sáng nay lực lượng liên ngành đã tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành các quy định của pháp luật. Đồng thời trực tiếp tham gia dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường này. Việc làm này đã bước đầu tạo chuyển biến tích cực đến ý thức của các tầng lớp nhân dân.
Đợt ra quân cao điểm để lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên địa bàn sẽ được duy trì từ nay cho đến cuối tháng 12. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trên địa bàn, thiết nghĩ, ngành chức năng thành phố và địa phương An Mỹ nên có những giải pháp hiệu quả, bền vững hơn ở những "điểm nóng" này, tránh trường hợp khi có lực lượng chức năng thì các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định còn khi vắng bóng lực lượng chức năng thì mọi việc vẫn đâu vào đấy. Cần có sự phối hợp đồng bộ của nhiều cơ quan chức năng, trong đó BQL chợ nên quan tâm bố trí chỗ ngồi hợp lý, đúng ngành hàng để các hộ kinh doanh thuận tiện trong việc buôn bán. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần tiến hành đồng bộ các biện pháp về truyên truyền, giải thích cho mọi người dân nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạo sự đồng bộ, tránh tình trạng nơi này làm nghiêm, nơi khác lại nới lỏng. Tập trung xử lý các trường hợp để xe dưới lòng đường trái quy định, sử dụng ô-tô, xe gắn máy, xe đẩy, xe tự chế buôn bán hàng rong, trái cây, rau quả… trái phép tại các tuyến đường khu vực có biển báo cấm đậu, cấm đỗ gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Tháo dỡ các lều bạt che chắn để buôn bán trái phép, các băng rôn rao vặt, quảng cáo không đúng quy định và lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ các tang vật, phương tiện vi phạm, tham mưu UBND thành phố xử lý xử phạt hành chính theo quy định. Linh động giờ giấc ra quân hằng ngày, ra quân đột xuất để kịp thời xử lý các hộ cố tình đối phó với các lực lượng chức năng.
Để duy trì công tác lập lại trật tự đô thị, Thượng úy Ngô Đình Kiên, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Tam Kỳ cho biết: "Bằng quyết tâm cao, thông qua những giải pháp đồng bộ, kiên quyết, lực lượng liên ngành sẽ duy trì thường xuyên và có mặt tại các giờ cao điểm ở các "điểm nóng"để lập lại trật tự đô thị, trả lại mỹ quan cho địa bàn ".
 

    Tuyến đường Nguyễn Dục sạch sẽ, thoáng mát hơn sau đợt ra quân của cơ quan chức năng.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây