Trang tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Tam Kỳ

http://tamkyrt.vn


Tam Thăng: Sôi nổi Lễ hội đua thuyền trên sông Đầm

Sáng ngày 11.2, nhằm ngày Mồng 7 tháng Giêng, người dân làng Vĩnh Bình, xã Tam Thăng đã nô nức tổ chức hội đua thuyền truyền thống trên sông Đầm nhân dịp mừng Đảng đón Xuân Kỷ Hợi 2019.
Các đội đua bức tốc ngay từ đầu.

Lễ hội đua thuyền năm nay quy tụ 5 đội thuyền đua nam đến từ các đơn vị ở trong và ngoài địa bàn thành phố Tam Kỳ gồm: Thượng Vĩnh (xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn), Phú Tân (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành), Phú Đông (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ), Xuân Quý, Vĩnh Bình (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). Tất cả có gần 100 vận động viên, đều là những người dày dặn kinh nghiệm sông nước.

dua thuyen 2
Hàng ngàn người dân tham gia cổ vũ nhiệt tình cho các đội đua.

Các đội đua tranh tài ở 3 nội dung: Giải hòa bình cự li 2000m, giải chính thức cự li 5000 m và giải chống thuyền giành cho 1 vận động viên có cự li 2000m. Theo quan niệm của người dân địa phương, nếu đội nào giành chiến thắng thì người dân làng đó sẽ gặp nhiều may mắn trong cả năm, đánh bắt được nhiều tôm cá. Vì vậy, ngày hội đua thuyền truyền thống làng Vĩnh Bình đã diễn ra sôi nổi trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn người dân trong xã và các vùng lân cận.

Kết thúc giải, ở cả 2 nội dung Giải hòa bình và Giải chính thức, Đội thuyền đua thôn Phú Tân (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) xuất sắc giành giải nhất; Thuyền đua Xuân Quý giành giải nhì và giải 3 thuộc về đội chủ nhà Vĩnh Bình. Ở nội dung chống thuyền, chiến thắng thuộc về tổ đoàn kết số 1.

chong thuyen
Đây là năm đầu tiên bộ môn chống thuyền được đưa vào thi đấu trong ngày hội.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây