Trang tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Tam Kỳ

http://tamkyrt.vn


TỦ QUẦN ÁO CHO VÀ NHẬN CỦA TRƯỜNG TH KIM ĐỒNG

Là trường học phát động đầu tiên mô hình Tủ quần áo Cho và Nhận, trường TH Kim Đồng đã giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn ở trường và cả học sinh huyện kết nghĩa Nam Trà My, đồng thời giáo dục học sinh về tình yêu thương.
Các em học sinh cẩn thận xếp quần áo tặng bạn
Đầu năm học 2018-2019, tủ quần áo Cho và Nhận của trường TH Kim Đồng lại đầy ắp. Học sinh ra trường và học sinh lên lớp lớn đã đóng góp rất nhiều quần áo còn sử dụng được để những em có hoàn cảnh khó khăn có thể nhận về mặc. Em Võ Nguyên Gia Huy đã nhận được 2 chiếc áo từ tủ quần áo Cho và Nhận của trường. Em không quan tâm đó là quần áo đã sử dụng chỉ biết nó thật sự mới với em. “ Năm nay em lên lớp 2 nhưng phải mặc lại 2 bộ quần áo từ năm lớp 1, thấy chật nên cô giáo bảo em lựa thêm áo từ tủ quần áo của trường, em thích lắm”, em Nguyên vui vẻ nói. Cũng từ tủ quần áo này mà một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường không được may đồng phục mới thì cũng có quần áo tươm tất đến trường. Anh Hồ Trung Trọng-Phụ huynh học sinh trường TH Kim Đồng cũng chia sẻ “ Gia đình tôi rất khó khăn, vợ bị bệnh tim, tôi làm nghề thợ hồ nên không sắm sửa được gì cho con, may mà trường có tủ quần áo miễn phí này nên cũng tiện để tôi lựa cho con tôi cái áo”. 
nhieu hoc sinh co hoan canh kho khan da chon quan ao tu tu quan ao cho va nhan
Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã chọn được quần áo từ tủ quần áo Cho và Nhận.
Được phát động từ năm học 2015-2016, tủ quần áo Cho và Nhận của trường TH Kim Đồng đã nhận được sự đóng góp của rất nhiều học sinh, các em biết giữ gìn quần áo sạch sẽ để có thể tiếp tục trao lại cho lớp đàn em. Không những thế các em còn tự giác để dành những loại áo khác còn sử dụng được cho nhà trường gửi tặng học sinh huyện Nam Trà My. Dù nhỏ nhưng việc làm này đã lan tỏa khắp trường và là mô hình cho các trường khác làm theo. Em Phạm Thanh Tâm – Trường TH Kim Đồng nói “Năm nào em cũng để dành nhiều quần áo, sách vở để đóng góp cho trường. Vì em nghĩ rằng em có thể đã đầy đủ nhưng nhiều bạn còn thiếu thốn. Em hy vọng sẽ giúp được các bạn ấy dù chỉ là một phần rất nhỏ”. Còn cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết- Tổng phụ trách Đội trường TH Kim Đồng, người đã có ý tưởng xây dựng mô hình này cho biết “Chúng tôi mong muốn bằng những việc nhỏ nhưng cụ thể nhất để các em học sinh xích lại gần nhau hơn, biết đoàn kết, giúp đỡ, yêu thương nhau. Và không chỉ có tủ quần áo này mà các em còn biết làm nhiều việc giúp ích cho mọi người”. 
Cho và nhận những bộ quần áo đã qua sử dụng không đơn thuần là trao đi vật chất mà các em học sinh đã biết trao gửi tình cảm yêu thương, sẻ chia với nhau trong cuộc sống. Những việc làm nhỏ như Tủ quần áo Cho và Nhận hay việc tiết kiệm tiền để ủng hộ đồng bào lũ lụt, nuôi heo đất giúp bạn nghèo…trở thành những bài thực hành đạo đức dễ đi vào lòng học sinh nhất và đang được phát triển tại các trường học. Điều quan trọng là từ những việc làm này các em học sinh đã biết cho đi không như sự ban ơn mà như trách nhiệm đối với cộng đồng. 

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-HOÀNG BIN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây