Trang tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Tam Kỳ

http://tamkyrt.vn


Tam Kỳ thực hiện chế độ trợ cấp hàng tháng cho trên 3300 người có công với cách mạng

Chiều ngày 4.5, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố và triển khai việc hỗ trợ về nhà ở cho người có công cách mạng. Phó Chủ tịch UBND thành phố bà Nguyễn Thị Thu Hiền chủ trì buổi cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
5 năm qua (2012 – 2017), việc thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn thành phố Tam Kỳ được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng quy định, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công. Đến tháng 4/2018, thành phố đang quản lý và thực hiện chế độ trợ cấp hàng tháng đối với 3.370 người có công với cách mạng và thân nhân với tổng số tiền chi trả hàng tháng trên 5 tỷ đồng. Trong 5 năm đã hỗ trợ 1.007 hộ gia đình người có công với cách mạng về nhà ở. Trong đó xây mới 115 nhà, sửa chữa: 892 nhà với tổng kinh phí 28.050.000.000 đồng. Thực hiện 6.881 lượt điều dưỡng cho đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân. Trong đó điều dưỡng tập trung 1.137 lượt, điều dưỡng tại gia đình 5.951 lượt. Đã quy tập 06 hài cốt liệt sĩ vào Nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Ngọc, Tam Thăng và Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm thành phố; lập hồ sơ đề nghị phong và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đối với 431 Mẹ. 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai thực hiện chính sách người có công trên địa bàn thành phố còn có một số tồn tại như: Công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung pháp lệnh đến đối tượng và nhân dân trên địa bàn thành phố còn hạn chế; Một bộ phận người có công với cách mạng vẫn chưa được xác nhận; vẫn còn nhiều trường hợp chưa tìm thấy hài cốt hoặc chưa xác định được danh tính liệt sỹ; vẫn còn xảy ra một vài trường hợp man khai hồ sơ, trục lợi chính sách; Cán bộ làm công tác chính sách người có công ở một vài địa phương chưa đáp ứng về chất lượng, chưa được xét tuyển công chức, chuyên ngành đào tạo không phù hợp với vị trí việc làm. Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố cùng các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã cùng bàn bạc, thảo luận để đưa ra một sô giải pháp nhằm thực hiện công tác này tốt hơn trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: LÊ THU _ QUANG SƠN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây