Trang tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Tam Kỳ

http://tamkyrt.vn


Phường Phước Hòa hỗ trợ hiệu quả cho nhiều người hoàn lương

Sáng ngày 8.6, UBND phường Phước Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện công tác đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù và mô hình “Vững tin cùng tiếp bước”.
Quang cảnh hội nghị
Trên địa bàn phường Phước Hòa hiện có 7 đối tượng thuộc diện quản lý theo pháp luật, 178 đối tượng thuộc diện quản lý theo nghiệp vụ, 56 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương chưa được xóa án tích. Tháng 4 năm 2016, địa phương ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng với tên gọi “Vững tin cùng tiếp bước”. Sau 2 năm xây dựng mô hình đã có 37 người chấp hành xong án tham gia, 29 người có công ăn việc làm ổn định, tỷ lệ tái phạm là 2/37. Hầu hết những người chấp hành xong án được cộng đồng hỗ trợ tích cực về vốn, giới thiệu việc làm, quan tâm động viên để họ tái hòa nhập cộng đồng, vững tin hoàn lương. Ghi nhận hiệu quả mô hình, năm 2017, UBND phường Phước Hòa đã được Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc công tác tái hòa nhập cộng đồng. 
Tại hội nghị, phường  Phước Hòa đã tuyên dương, khen thưởng cho 4 cá nhân là thành viên ban vận động, người chấp hành xong án và mạnh thường quân đã góp phần phát huy hiệu quả mô hình.
Dịp này, UBND Phước Hòa cũng đã sơ kết 1 năm  triển khai thực hiện mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC”, nhân rộng mô hình ra toàn địa bàn khu dân cư.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây