Trang tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Tam Kỳ

http://tamkyrt.vn


Trao vốn vay dự án Ngân hàng bò 340 triệu đồng hỗ trợ nông dân xã Tam Thăng

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Tam Kỳ, sáng ngày 14.9, Đoàn đại biểu quận Dalseo, TP Daegu (Hàn Quốc) do ông Lee Tae Hun – Quận trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Tam Thăng về kết quả thực hiện dự án ngân hàng bò mà phía bạn đã hỗ trợ từ năm 2015 và tiếp tục trao vốn vay năm 2018. Tham dự buổi làm việc về phía lãnh đạo Tam Kỳ có Phó Chủ tịch HĐND thành phố ông Nguyễn Duy Ân và Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Minh Nam.
Quang cảnh làm việc với xã Tam Thăng
    Năm 2016 trong chuyến thăm và làm việc với Thành phố Tam Kỳ, Hội hỗ trợ chương trình nuôi bò quận Dalseo đã trao vốn vay hỗ trợ 34 hộ nghèo, cận nghèo xã Tam Thăng nuôi bò sinh sản. Mỗi hộ được hỗ trợ vay 10 triệu đồng với lãi suất rất thấp. Qua 3 năm thực hiện mô hình, từ 34 con bò ban đầu đã nâng lên số lượng 62 con; nhiều hộ dân đã trả vốn, lãi đúng thời hạn và thoát nghèo bền vững; góp phần cải thiện kinh tế gia đình. Với những kết quả đạt được, năm 2018 này, Hội hỗ trợ chương trình nuôi bò quận Dalseo tiếp tục trao vốn vay từ dự án ngân hàng bò 340 triệu đồng cho 34 hộ nghèo, cận nghèo của xã. Sau đó, đoàn đã đi thăm hai hộ dân tại thôn Mỹ Cang và Thái Nam được hỗ trợ bò năm 2015 và năm 2018 để tìm hiểu thêm quy trình chăm sóc và mong muốn vay vốn phát triển kinh tế gia đình của các hộ dân.
    Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm công ty dệt may Panko đang hoạt động tại KCN Tam Thăng. Các thành viên trong đoàn đã đi thăm quan khu dệt sợi, nhộm, khu pha chế màu và khu may thành phẩm, hiểu hơn về quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Sau đó đoàn đến thăm khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen Hàn Quốc tại phường An Phú. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu quận Dalseo tại thành phố Tam Kỳ. Với những hoạt động đã diễn ra cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ phía địa phương bạn; sự đón tiếp chân tình, nồng hậu của thành phố Tam Kỳ. Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đã khép lại, từ đây mở ra nhiều hướng đi mới cho sự hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.
img 1520
Trao vốn vay hỗ trợ dự án ngân hàng bò 
img 1523
Thăm hộ dân được hỗ trợ bò từ năm 2015 
img 1537
 Thăm công ty dệt may Panko
img 1541
Tặng quà cho khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen 
img 1548
Chụp hình lưu niệm với các em nhỏ tại trường mầm non 


 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây