Trang tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Tam Kỳ

http://tamkyrt.vn


Kinh tế - xã hội Tam Thăng phát triển ổn định trong 9 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 10.10, Đoàn giám sát HĐND TP.Tam Kỳ do ông Nguyễn Duy Ân – Phó Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Tam Thăng về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QPAN 9 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và giải quyết đơn thư khiếu nại của cử tri.
Quang cảnh buổi làm việc.
Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm 2018 tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH của xã đã bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 và đạt được những kết quả nhất định. Kinh tế tiếp tục phát triển, giá trị TMDV trong 9 tháng đầu năm đạt 89,7% so với chỉ tiêu trên giao, tăng 6,3% so với cùng kỳ, giá trị CN – TTCN đạt 87,6%, tăng 7,31% so với cùng kỳ. Trên lĩnh vực nông nghiệp, tổng diện tích sản xuất cây lương thực năm 2018 là 781 ha, năng suất lúa đạt 55,74 tạ/ha; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh được chú trọng. Tổng thu ngân sách thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2018 là 8,6 tỷ đồng, đạt 114,5% kế hoạch thành phố giao. Công tác BT-GPMB - TĐC tại khu công nghiệp Tam Thăng và các công trình dự án trọng điểm được thực hiện đảm bảo quy định, việc ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị được thực hiện thường xuyên. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, công tác xây dựng đời sống văn hóa, y tế, giáo dục được chú trọng; công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động luôn được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống được ổn định và từng bước được cải thiện. Công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được địa phương giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng quy định.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: chất lượng các tiêu chí nông thôn mới chưa thật sự bền vững, công tác xây dựng KDC NTM kiểu mẫu còn chậm, tình trạng xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm đất công vẫn còn tiếp diễn, công tác BT – GPMB còn nhiều bất cập, tình trạng khai thác cát trái phép vẫn còn xảy ra…
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, tháo gỡ những khó, khăn vướng mắc của địa phương trong công tác cán bộ, xây dựng nông thôn mới, công tác BT – GPMB, cải cách hành chính cũng như giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đề ra những giải pháp để địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây