Trang tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Tam Kỳ

http://tamkyrt.vn


Đoàn đại biểu Quận Dalseo tiếp tục hỗ trợ kinh phí trên 430 triệu đồng cho xã Tam Ngọc cải tạo vườn tạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu quận Dalseo, TP Daegu (Hàn Quốc) tại thành phố Tam Kỳ từ ngày 13-14/9; chiều ngày 13.9, Đoàn đại biểu của quận do ông Lee Tae Hun dẫn đầu đã đến thăm vườn cây ăn quả của hộ ông Cao Văn Thành, thôn Thọ Tân, xã Tam Ngọc.
Thăm vườn bưởi da xanh nhà ông Thành
Hộ ông Cao Văn Thành đã được quận Dalseo hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng (100% giống cây ăn quả và 01 giếng đóng) thực hiện cải tạo vườn tạp, trồng cây bưởi da xanh vào năm 2015. Đoàn đã tìm hiểu thêm thông tin về quy trình cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả của hộ dân. Và nhận thấy hộ ông Thành trồng cây bưởi đem lại giá trị kinh tế cao. 
Đoàn tiếp tục đến thăm vườn của hộ dân Đoàn Tài thôn Trà Lang. Đây là một trong 18 hộ nông dân đăng ký thực hiện cải tạo vườn tạp mới trong năm 2018 do quận Dalseo hỗ trợ kinh phí. Tại đây, Hội vận động ngôi làng mới Hàn Quốc đã hỗ trợ kinh phí 432 triệu đồng để xã Tam Ngọc thực hiện cải tạo 18 vườn tạp. Trong đó mỗi vườn hỗ trợ 10 triệu đồng, số kinh phí còn lại địa phương sẽ tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả cho các hộ dân; đồng thời hỗ trợ thêm giếng khoan để phục vụ việc chăm sóc đạt hiệu quả. Các thành viên trong đoàn đại biểu quận Dalseo đã tham gia trồng 45 gốc bưởi da xanh tại vườn ông Đoàn Tài. 
Sau đó đoàn cũng đã đến thăm trường TH Trần Qúy Cáp, trao tặng 3 dàn máy vi tính và 01 tivi màm hình lớn, để nhà trường phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy trong năm học mới 2018-2019.
img 1489
 Trao quà cho các hộ nông dân thôn Trà Lang
img 1503
Tham gia trồng bưởi da xanh tại vườn ông Đoàn Tài
img 1492
Chụp hình lưu niệm tại lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ vườn tạp
img 1513
Trào quà cho trường TH Trần Qúy Cáp
 
img 1515
Thăm lớp học được đơn vị hỗ trợ tivi

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây