Xã Tam Thăng sơ kết 2 năm thực hiện nghị quyết số 04-NQ/TU

Thứ ba - 24/04/2018 15:02
Sáng ngày 24.4, Đảng uỷ xã Tam Thăng tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 11/4/2016 của Thành uỷ Tam Kỳ “về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2016 – 2020”. Bà Đặng Thị Phú Hoa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố đến dự.
Quang cảnh hội nghị sơ kết.
Quang cảnh hội nghị sơ kết.

Nhằm triển khai Nghị quyết đạt hiệu quả, Đảng ủy xã Tam Thăng đã thành lập tổ dân vận chuyên trách, đồng thời chỉ đạo chính quyền, Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể cùng phối hợp tháo gỡ những vướng mắc trên lĩnh vực BT-GPMB-TĐC. Qua 2 năm, trên địa bàn xã có 2 dự án lớn được triển khai đó là: Dự án khu công nghiệp Tam Thăng 1 và khu công nghiệp Tam Thăng 2. Trong đó, KDC Tam Thăng 1 đã thực hiện thu hồi đất 171 ha (trong đó có 113 ha của hộ gia đình, cá nhân), bồi thường trực tiếp 1063 lượt người với tổng số tiền trên 116 tỷ đồng. Khu công nghiệp Tam Thăng 2 có diện tích bồi thường, hỗ trợ đợt 1 là hơn 5,2 ha với tổng số tiền hơn 9,7 tỷ đồng, đã tiến hành chi trả tiền cho 45/47 hộ dân. Ngoài ra, địa phương còn bố trí 34/43 lô đất tái định cư cho các hộ dân tại Khu dân cư – Tái định cư Tam Thăng.

Trên lĩnh vực trật tự đô thị và quản lý xây dựng cũng đạt được những kết quả đáng kể. Từ năm 2016 đến nay, địa phương đã phát hiện, xử phạt 85 trường hợp vi phạm về xây dựng, đất đai… tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hộ buôn bán, kinh doanh tại tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi dẫn vào Khu công nghiệp. Phối hợp với Công an thành phố và Đội Quy tắc đô thị xử lý nhiều trường hợp vi phạm đậu đỗ xe mô tô, treo đặt bảng hiệu đặt sai quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận nhằm đề ra giải pháp tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, giảm thiểu tình trạng khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng, có biện pháp hỗ trợ để người dân vùng dự án sớm ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-THÀNH VÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây