Xã Tam Phú cơ bản hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

Thứ sáu - 16/11/2018 15:11
Sáng ngày 16.11, ông Lê Muộn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc thẩm định các tiêu chí nông thôn mới xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Minh Nam.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh việc kiểm tra hồ sơ thẩm định, đoàn công tác chia làm nhiều tổ đi kiểm tra thực địa việc thực hiện từng tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tam Phú. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá: xã Tam Phú đã có sự chuẩn bị chu đáo, rõ ràng về hồ sơ thẩm định. Trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, địa phương đã có nhiều nỗ lực trong vận động nhân dân phát huy vai trò chủ thể, tham gia xây dựng nông thôn mới. Đối với từng tiêu chí đã có sự quan tâm, đầu tư thực hiện đảm bảo. Các thành viên trong đoàn cũng đã kiến nghị xã Tam Phú cần rút kinh nghiệm từng tiêu chí. Cụ thể tiêu chí số 1 về quy hoạch cần bổ sung cắm mốc, chỉ giới trên các tuyến đường giao thông của xã. Tiêu chí số 9 về nhà ở, cần tăng cường công tác hỗ trợ, vận động những hộ dân có nhà ở chưa kiên cố sửa chữa lại nhà cửa, đảm bảo chất lượng. Tiêu chí số 2 về giao thông: những tuyến đường được xây dụng từ năm 1999-2005 cần được duy tu bảo dưỡng vì đã xuống cấp. Tiêu chí số 8 về công nghệ thông tin kiến nghị xã đưa vào sử dụng rộng rãi phần mềm Q-office. Tiêu chí số 4 về điện cần hoàn thiện hơn nữa về một số chỉ tiêu như điện sau công tơ mới khắc phục được 70%, thu lại các đường dây điện không sử dụng của các hộ nuôi tôm để đảm bảo mỹ quan, an toàn hệ thống lưới điện. Duy trì bền vững các chỉ tiêu của tiêu chí số 17 về môi trường....

          Những đề nghị của đoàn thẩm định của tỉnh được địa phương nghiêm túc tiếp thu, tập trung khắc phục trong thời gian sớm nhất, sau đó báo cáo về Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh để trình cho Hội đồng thẩm định tỉnh xét duyệt.

20181116 084926 resized
Kiểm tra thực địa tại cánh đồng Thao Lao

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây