UN-Habitat hỗ trợ thành phố Tam Kỳ dự án phát thải thấp

Thứ năm - 30/08/2018 14:48
Sáng ngày 30.8, Chương trình định cư con người Liên hiệp quốc (gọi tắt là UN Habitat) đã có buổi làm việc với thành phố Tam Kỳ về dự án “Tăng cường phối hợp các cấp thúc đẩy phát triển phát thải thấp” (gọi tắt là V-LED).
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Đây là dự án được tài trợ bởi Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân của CHLB Đức, thực hiện từ năm 2016 tại Việt Nam, với mục tiêu tăng cường phối hợp thực thi chính sách từ cấp Trung ương đến địa phương về các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu. Thành phố Tam Kỳ là 1 trong 2 địa phương thí điểm dự án này, cùng với Cần Thơ. Tại thành phố Tam Kỳ, dự án bao gồm các hoạt động: Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức về phát triển phát thải thấp và tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu trong quy hoạch và phát triển đô thị, dự kiến diễn ra trong tháng 9/2018; Hỗ trợ thành phố xây dựng một kế hoạch cụ thể về việc lồng ghép phát triển phát thải thấp và tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương, diễn ra từ tháng 9 – 10/2018.

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung đánh giá nhu cầu nâng cao năng lực trong việc lồng ghép mục tiêu phát triển các-bon thấp trong chính sách đô thị của thành phố Tam Kỳ và thống nhất kế hoạch triển khai chương trình hỗ trợ “Nâng cao năng lực lồng ghép mục tiêu phát triển phát thải thấp”, hướng đến mục tiêu phát triển thành phố Tam Kỳ theo hướng xanh, bền vững.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây