Trường Xuân phát huy khối đại đoàn kết

Thứ ba - 25/12/2018 02:59
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trường Xuân (TP.Tam Kỳ) đã vận động nhân dân chung sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Mặt trận phường Trường Xuân huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau để hỗ trợ xây dựng nhà ở người nghèo. Ảnh: X.T
Mặt trận phường Trường Xuân huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau để hỗ trợ xây dựng nhà ở người nghèo. Ảnh: X.T

“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là một phong trào được mặt trận phường Trường Xuân triển khai thực hiện với nhiều phần việc cụ thể, phù hợp thực tế trong nhân dân. Khi địa phương tập trung phát triển đô thị với nhiều tuyến đường trục chính, kiệt hẻm, làng quê được mở rộng, bê tông hóa, nâng cấp, mặt trận phường đã vận động người dân nhường đất, di dời tường rào cổng ngõ. Đã có 5 cây cầu dân sinh được xây dựng từ sự đóng góp trong nhân dân, trên 100 km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được mở rộng. Tổng giá trị người dân đóng góp ước tính trên 1,5 tỷ đồng. Ông Nguyễn Tấn Ấm ở KP 4, phường Trường Xuân nói: “Khu dân cư nơi tôi sinh sống có 7 hộ dân. Trước kia con đường dẫn vào là đường đất. Được Ban công tác mặt trận khu dân cư phát động, chúng tôi tự nguyện hiến đất và góp sức xây dựng đường bê tông. Nhà nước hỗ trợ vật tư nên ai cũng phấn khởi”.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thể hiện rõ và nổi bật nhất tại phường Trường Xuân là việc người dân tích cực đóng góp kinh phí để xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tại toàn bộ 7/7 khu dân cư trên địa bàn. Hay như việc đóng góp xây dựng thiết chế văn hóa. Đơn cử tại nhà sinh hoạt khối phố 4, trước đây chưa có tường rào cổng ngõ, nhưng khi mặt trận phường phát động, người dân đã đóng góp trên 40 triệu đồng để xây dựng tường rào cổng ngõ khang trang, sạch đẹp hơn.

Phong trào vận động “Quỹ vì người nghèo” để hỗ trợ phương tiện sinh kế, con vật nuôi cho các hộ nông dân nghèo trên địa bàn cũng được mặt trận phường thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Từ năm 2014 đến nay, toàn phường đã huy động trên 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ phương tiện sinh kế cho gần 30 hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền trên 135 triệu đồng. Nhiều hộ dân từ một con bò giống do mặt trận phường hỗ trợ những năm trước, nay bò đã sinh sản ra nhiều bê con và đã nhiều con xuất chuồng. Hay như bà Nguyễn Thị Bông ở khối phố 1, được mặt trận phường hỗ trợ một xe đẩy bán hàng năm 2013, đến nay bà đã làm ăn khá hơn và thoát được hộ nghèo. Bà Bông nói: “Trước đây gánh hàng đi bán rất cực nhọc nên ốm đau miết. Nay có xe, bán được nhiều hàng và đỡ ốm đau hơn”.

Theo ông Ngô Đức Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trường Xuân, thực hiện phong trào xây dựng và sửa chữa nhà cho người nghèo, trong 5 năm qua, mặt trận phường đã huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau, phối hợp với nhiều tổ chức thành viên để khảo sát, kết nốt, hỗ trợ cho 31 nhà đại đoàn kết, 5 ngôi nhà tình thương với số tiền trên 900 triệu đồng. “Trong năm nay, chúng tôi đã phối hợp với Công ty cổ phần Tuấn Đạt đóng chân trên địa bàn xây dựng 5 ngôi nhà tình thương cho các hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 500 triệu đồng. Đến nay, nhiều ngôi nhà đại đoàn kết hay nhà tình thương đã được đưa vào sử dụng, đem lại niềm vui lớn cho các hộ nghèo, cận nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn” - ông Thanh nói thêm.

Tác giả bài viết: XUÂN TRƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây