Triển khai phương án tổng thể khu tập thể 32 căn Bệnh viện Quảng Nam tại KP.11, phường An Mỹ

Thứ ba - 18/09/2018 16:00
Chiều ngày 18.9, ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ và ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì buổi làm việc với Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng thành phố và các phòng ban liên quan về phương án tổng thể khu tập thể 32 căn Bệnh viện Quảng Nam tại KP.11, phường An Mỹ.
Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Khu tập thể 32 căn bệnh viện tại KP.11, phường An Mỹ được xây dựng từ trước năm 1975. Kết cấu bao gồm: 18 căn khu nhà chính (diện tích 27m2/căn) được phân thành 32 phòng cho 32 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quảng Nam thuê ở nhưng nay đã xuống cấp nghiêm trọng nên còn chỉ 7 hộ sinh sống và một số hộ khác thuê ở.

Theo Quyết định 43/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh thì các hộ ở khu tập thể 32 căn bệnh viện không đủ điều kiện để bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Tuy nhiên để tạo điều kiện giải quyết một phần khó khăn về nhà ở cho các hộ dân, Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng đã đề nghị UBND thành phố xem xét bán cho mỗi hộ 1 lô đất theo giá khởi điểm được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các dự án khu dân cư, tái định cư dành cho công nhân, người có thu nhập thấp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố nhận định, về mặt pháp lý khu tập thể 32 căn bệnh viện đã được nhà nước chấm dứt hợp đồng thuê nhà từ năm 2006 và các hộ còn sinh sống ở đây phải có trách nhiệm bàn giao cho nhà nước. Khu tập thể hiện cũng đang xuống cấp, có nguy cơ sập đổ trong mùa mưa bão sắp tới nên rất cần thiết di dời. Tuy nhiên, xét thấy các hộ dân còn sinh sống hoặc thuê sống tại đây đang gặp khó khăn về nhà ở, một số trường hợp khác đã từng sửa chữa nhà trong khu tập thể nên thành phố sẽ tính toán phương án phù hợp để hỗ trợ kinh phí di dời, ổn định cuộc sống. Khu tập thể sẽ được giải phóng mặt bằng để được đầu tư xây dựng thành công viên công cộng phục vụ nhu cầu người dân hoặc xây dựng khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp. Do vậy, địa phương thông báo cho người dân biết chủ trương của thành phố và thực hiện phương án di dời trước ngày 30.10 sắp tới, đồng thời thực hiện tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Các ngành liên quan hoàn chỉnh thủ tục để triển khai phương án thực hiện. Các cơ chế chính sách hỗ trợ cho các hộ dân tại đây phải thuộc quy định pháp luật và đồng bộ cùng các dự án, công trình trên địa bàn.

dsco2929
Khu tập thể 32 căn bệnh viện hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây