Tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt, hội họp ở KDC

Thứ tư - 08/08/2018 04:55
Chiều ngày 8.8, Khối Dân dận Đảng ủy phường An Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2018 và tọa đàm bàn giải pháp “Nâng cao chất lượng sinh hoạt, hội họp ở khu dân cư” theo tinh thần Chỉ thị 18-CT/TU ngày 23/10/2017 của Thành ủy Tam Kỳ.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức hội đoàn thể đã tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia. Cụ thể như các hoạt động mừng Đảng đón xuân, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng tích cực hưởng ứng phong trào xã hội hóa xây dựng văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng các công trình dân sinh trên địa bàn.

          Có một thực tế lâu nay tồn tại không chỉ riêng trên địa bàn phường An Sơn đó là việc tập hợp quần chúng nhân dân tham gia các cuộc hội họp ở khu dân cư. Tỷ lệ, số lượng, chất lượng tại mỗi cuộc hội họp chưa cao do đó tại hội nghị, đại diện chi ủy chi bộ, ban nhân dân các khối phố của phường đã thảo luận làm rõ thêm nguyên nhân của thực trạng này; đồng thời cho rằng muốn đổi mới nội dung cuộc họp trước tiên cần đổi mới hình thức sinh hoạt; cán bộ, đảng viên và lực lượng đảng viên 76 cần nêu gương tích cực tham gia cuộc họp ở KDC; lưu ý thời gian tổ chức hội họp; chính quyền tập trung giải quyết kịp thời các kiến nghị bức xúc của dân để tạo niềm tin cho dân tham gia các cuộc họp lần sau... Khối Dân vận Đảng ủy phường tiếp thu các ý kiến đóng góp và sẽ tham mưu Đảng ủy có những chỉ đạo sát sao cho chính quyền, các hội đoàn thể và các chi bộ có cách làm mới, sáng tạo để từng bước thực hiện có hiệu quả tinh thần Chỉ thị số 18 của Thành ủy Tam Kỳ.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây