Tiếp tục di dời, sắp xếp các ngành hàng chợ Tam Kỳ

Thứ ba - 27/03/2018 16:18
Chiều ngày 27.3, ông Nguyễn Minh Nam - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã làm việc với Ban Quản lý chợ thành phố về việc sắp xếp, ổn định các ngành hàng tại các chợ trên địa bàn.
Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Sau khi hoàn thiện hạ tầng và xây dựng không gian ẩm thực chợ đêm tại chợ Vườn Lài (phường An Sơn), Ban Quản lý chợ Tam Kỳ đã tiến hành di dời các ngành hàng tại chợ Tam Kỳ về buôn bán. Tuy nhiên, sau một thời gian, các tiểu thương buôn bán ế ẩm và về lại chợ Tam Kỳ. Do vậy, tình hình buôn bán, kinh doanh xung quanh khu vực chợ Tam Kỳ hiện nay rất phức tạp. Trong đó, có các nhóm ngành hàng, bao gồm:  hàng rau, củ, quả kinh doanh vào ban đêm và buổi sáng cạnh kênh ADB (120 hộ); xe hàng cá đông lạnh kinh doanh vào ban ngày (15 hộ); hàng tôm hồ kinh doanh từ 3h đến 8h sáng (30 hộ) đã lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường.

Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố yêu cầu Ban Quản lý chợ khảo sát lại các ngành hàng cần phải di dời, sắp xếp và nắm rõ tình hình, tâm tư nguyện vọng của tiểu thương. Các đơn vị: Đội quy tắc, Công an thành phố và Ban Quản lý chợ mời các hộ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để làm việc trước khi ra quân xử lý trật tự đô thị, an toàn giao thông. Về phía Ban Quản lý chợ, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn phòng cháy chữa cháy, coi đây là công việc thường xuyên, chú ý các lối tiếp cận xung quanh các chợ. Lãnh đạo thành phố cũng đã có những chỉ đạo cụ thể để Ban Quản lý chợ hoàn thiện và triển khai thực hiện phương án sắp xếp, di dời các ngành hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo việc buôn bán cho bà con tiểu thương.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây