Tập huấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ ba - 27/11/2018 15:57
Chiều ngày 27.11, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý và nghiệp vụ lập bảng kê cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 01/4/2019. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Minh Nam.
Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Lập Bảng kê hộ là công việc rất quan trọng của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, giúp cho Ban chỉ đạo các cấp nắm được thông tin ban đầu để thực hiện tổng điều tra thuận lợi, tránh điều tra trùng hoặc bỏ sót địa bàn điều tra, nhà ở, hộ dân cư và các nhân khẩu thực tế thường trú tại các hộ. Công tác lập bảng kê cũng được xác định là bước điều tra thu thập thông tin ban đầu của Tổng điều tra; vì vậy ngay sau buổi tập huấn cho Ban chỉ đạo xã phường và đội ngũ điều tra viên, giám sát viên thì tiến hành công tác lập bảng kê, bắt đầu từ ngày 1-20/12. Sau đó xã, phường tổng hợp bảng kê hộ gửi về Chi cục thống kê thành phố - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của thành phố.

Được biết cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ sử dụng phiếu điều tra điện tử được lưu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh nên sẽ rất thuận tiện cho việc điều tra thông tin của các điều tra viên cơ sở và công tác quản lý của Ban chỉ đạo các cấp.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây