Tam Thanh: Tăng cường công tác cứu hộ cứu nạn mùa du lịch biển

Thứ sáu - 04/05/2018 15:11
Trong những ngày nắng nóng nhu cầu tắm biển của người dân trên địa bàn thành phố tăng cao. Để đảm bảo an toàn cho người dân trong khi tắm biển thì công tác cứu hộ, cứu nạn được ưu tiên hàng đầu.
Nhân viên cứu hộ ( áo vàng ) túc trực tại bãi biển
Nhân viên cứu hộ ( áo vàng ) túc trực tại bãi biển

  Theo ông Nguyễn Thanh Hồng - Đội trưởng Đội cứu hộ cứu nạn bãi biển Tam Thanh cho biết đơn vị đã triển khai các kế hoạch đảm bảo công tác cứu hộ cứu nạn trong khu vực bãi tắm. Trong tổ cứu hộ có 10 thành viên túc trực trong những giờ cao điểm từ 4h45 đến 7h và 15h đến 19h hằng ngày. Ngoài những giờ cao điểm thì có hai nhân viên cứu hộ túc trực. Đồng thời, đội cứu hộ triển khai khoanh vùng an toàn, túc trực trên các trạm quan sát và đặt biển cảnh báo nguy hiểm để người dân lưu ý. Hệ thống loa phát thanh được sử dụng nhằm chỉ dẫn an toàn, chỉ đạo xử lý khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.

img 0871

Hệ thống loa máy tại bãi biển

  Trong khi tắm biển, có lúc xảy ra tai nạn một phần do chủ quan của người dân, mặt khác do  gặp những dòng nước xoáy sâu… Do đó, ông Hồng nhấn mạnh “Tam Thanh là khu  vực biển ngang nên người dân cần nâng cao ý thức tuân thủ quy định chung của bãi tắm để đảm bảo an toàn cho bản thân. Có bất cứ tình huống nào cần thông báo ngay cho đội cứu hộ để xử lý kịp thời”.
 

img 0839

Nội quy bãi tắm

Tác giả bài viết: THÀNH VÂN-HỒ TY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây