Tam Kỳ xử phạt 03 cơ sở giết mổ tự phát

Thứ sáu - 09/02/2018 05:19
Rạng sáng ngày 09/2, lực lượng chức năng thành phố Tam Kỳ đã ra quân kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều vi phạm tại các cơ sở giết mổ tự phát trên địa bàn.
Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt cơ sở bà Nhớ
Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt cơ sở bà Nhớ
Gần 3 giờ sáng, chúng tôi theo chân lực lượng chức năng thành phố Tam Kỳ gồm Phòng kinh tế, Trung tâm Nông nghiệp, Đội Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông, Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất 2 cơ sở giết mổ tự phát của bà Nguyễn Thị Nhớ và bà Phạm Thị Tố Tâm cùng trú khối phố 4, phường An Sơn. Tại đây, đoàn đã phát hiện hành vi giết mổ gia súc trái phép, với tang vật là 3 con bò có tổng trọng lượng khoảng 250kg nằm chết dưới nền nhà, trong đó 2 con đã bị xẻ thịt,  xung quanh là những thau đựng huyết bò. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện đàn bò gần chục con được nhốt trong chuồng, gần khu vực mổ bò. Điều đáng nói, 2 cơ sở này đã nhiều lần bị nhắc nhở, xử phạt vì hành vi giết mổ động vật trái phép. 
Tiếp tục kiểm tra các điểm giết mổ khác, lực lượng chức năng còn phát hiện vi phạm ở điểm giết mổ tự phát của ông Nguyễn Ngọc Quang,  phường Hòa Hương. Khi được hỏi, vì sao không đưa về lợn, bò cơ sở giết mổ tập trung tại phường Trường Xuân mà lại lén lút xẻ thịt tại nhà, các chủ cơ sở cho biết, họ đã làm thủ tục đăng ký tại điểm giết mổ tập trung phường Trường Xuân, trong khi đợi cấp phép thì các cơ sở này hoạt động cầm chừng với số lượng gia súc giết mổ không đáng kể. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm mỗi cơ sở với mức 3,2 triệu đồng/cơ sở, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi giết mổ trái phép, không tái phạm.
giet mo
Hiện trường vụ giết mổ gia súc trái phép tại nhà bà Tâm

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây