Tam Kỳ triển khai thí điểm thu thập dữ liệu về dân cư

Thứ sáu - 03/08/2018 16:01
Trong 2 ngày 03 - 04/8, Công an thành phố Tam Kỳ tổ chức thí điểm việc triển khai thu thập thông tin cá nhân của người dân tại khối phố 1 (KP1), phường Phước Hòa. Đây là hoạt động thu thập dữ liệu nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Cán bộ chuyên môn hướng dân người dân thực hiện kê khai thông tin.
Cán bộ chuyên môn hướng dân người dân thực hiện kê khai thông tin.
Khối phố 1, phường Phước Hòa hiện có 230 hộ dân với 900 nhân khẩu. Để các hộ dân kê khai đầy đủ, đảm bảo thông tin thu thập được chính xác, Công an thành phố và các ngành liên quan đã bố trí cán bộ trực tiếp đến tại Nhà văn hóa khối phố để hướng dẫn người dân kê khai. Nhờ thực tốt công tác tuyên truyền nên từ sáng sớm, người dân tại KP1 đã chuẩn bị nhiều giấy tờ tùy thân như: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, CMND…, giúp cho việc kê khai thông tin diễn ra nhanh gọn và dễ dàng. Tuy nhiên, vì trong ngày làm việc nên rất nhiều hộ dân không có người ở nhà để thực hiện việc kê khai này. Do đó, lực lượng công an sẽ tiếp tục thu thập thông tin người dân vào các buổi tối sau giờ hành chính. Đối với những trường hợp già yếu, không đi lại được, sẽ có cán bộ đến tận nhà để thu thập thông tin.
Việc triển khai thu thập thông tin sẽ giúp người dân đơn giản hóa các thủ tục hành chính hơn trong tương lai bằng một mã định danh thay vì nhiều giấy tờ như hiện nay. Dự kiến, sau khi hoàn thành việc thu thập thông tin, đánh giá, rút kinh nghiệm ở KP1, phường Phước Hòa, Công an thành phố sẽ triển khai ra toàn địa bàn.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây