Tam Kỳ triển khai công tác PCTT&TKCN năm 2018

Thứ ba - 31/07/2018 04:50
Chiều ngày 31.7, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2017, triển khai khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố bà Đặng Thị Phú Hoa.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Năm 2017 vừa qua đã có 14 cơn bão và 4 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông. Trong đó cơn bão số 12 đã ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương trên địa bàn tỉnh, gây mưa lớn trên diện rộng, làm xuất hiện 3 đợt lũ trên sông Tam Kỳ. Từ cuối tháng 10 đến tháng 11 không khí lạnh tăng cường liên tục kết hợp với gió Đông đã gây ra mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Trong năm qua cũng đã xuất hiện 12 đợt nắng nóng, tại Tam Kỳ nhiệt độ cao nhất lên đến 39,6 độ C. Mặc dù UBND thành phố và các địa phương đã chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng tránh nhất là phương án “bốn tại chỗ” nhưng ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kèm theo mưa lũ, gió bão đã gây ra một số thiệt hại như 40 cây xanh đô thị bị ngã đỗ; hư hại 5 bộ bóng đèn cao áp; 29 ha lúa nước trời, 36 ha rau màu bị ngập úng và hư hại hoàn toàn; 28 ha tôm nuôi trái vụ bị ngập; 7,5 ha đất ruộng bị sạt lở và bị lục bình trôi lấp; sạt lở 2,7km kênh mương; đập Trường tại phường Tân Thạnh bị hư hỏng nặng.... Tổng giá trị thiệt hại gần 7,5 tỷ đồng. Sau khi bão đi qua, công tác khắc phục được tập trung thực hiện, kịp thời hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại về sản xuất nông nghiệp.

          Mùa mưa bão năm 2018 dự kiến có từ 12-14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông; trong đó có từ 4-6 cơn bão có khả năng ảnh hưởng đến nước ta. Từ tháng 9-12 các địa phương của tỉnh sẽ chịu ảnh hưởng từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới cùng với các đợt không khí lạnh và mưa lớn. Do đó để chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, Ban chỉ huy PCTT& TKCN thành phố Tam Kỳ đề nghị các địa phương và phòng ban chức năng tập trung 4 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt công tác này trong năm 2018. Lưu ý hoàn thiện phương án ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách chỉ huy trên từng địa bàn; thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ”; xây dựng phương án dự trữ lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu; chủ động xây dựng và huy động lực lượng PCTT & TKCN theo từng cấp để kịp thời hỗ trợ nhân dân, xử lý các tình huống thiên tai tại địa bàn KDC.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây