Tam Kỳ tiếp tục dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính năm 2017

Thứ tư - 23/05/2018 05:43
Sáng ngày 23.5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá các chỉ số về ứng dựng công nghệ thông tin, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số quản trị nền hành chính công; chỉ số về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh (PCI) và công bố chỉ số cải cách hành chính sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh.
Người dân giải quyết thủ tục tại Trung tâm Hành chính công thành phố
Người dân giải quyết thủ tục tại Trung tâm Hành chính công thành phố
    Năm 2017, tỉnh Quảng Nam đã tập trung thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực: Trung tâm hành chính công hoạt động ngày càng hiệu quả, người dân và doanh nghiệp ngày càng hài lòng với việc quan tâm giải quyết nhu cầu về thủ tục hành chính; Môi trường đầu tư được quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đến đầu tư và hoạt động; Công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi nhất là trong việc giải quyết hồ sơ thủ tục cho tổ chức, công dân, giải quyết công việc nội bộ của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố...Tuy nhiên, theo đánh giá của Chính phủ, trong 3 chỉ số của tỉnh thì có đến 2 chỉ số giảm bậc. Bao gồm chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh (PAR INDEX) đứng vị thứ 52/63 tỉnh thành, giảm 20 bậc so với năm 2016. Chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin (ITC INDEX) đứng vị thứ 40/63 tỉnh thành, giảm 10 bậc so với năm 2016. Đây là điều đáng buồn khi những nỗ lực của toàn tỉnh trên lĩnh vực cải cách hành chính vẫn còn xảy ra sai sót, bất cập; một số sở ngành, địa phương chưa chủ động quyết liệt trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành, địa phương mình. Về chỉ số quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI) xếp vị thứ 27/63, tăng 3 bậc so với năm 2016. Năm 2017, chỉ số đánh giá cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Nam đã có sự cải thiện tích cực khi tăng cả điểm số và thứ hạng, xếp thứ 7/63 tỉnh, thành phố; là một trong bốn địa phương thuộc nhóm điều hành tốt và xếp thứ 2/12 khu vực duyên hải miền Trung.
    Thành phố Tam Kỳ, năm 2017 UBND tỉnh tiếp tục ghi nhận những kết quả nổi bật của thành phố đạt được trong lĩnh vực cải cách hành chính. Trung tâm Hành chính công thành phố đi vào hoạt động không chỉ giảm thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại cho công dân, tổ chức, giảm chi phí thông qua các hoạt động thực hiện tại Trung tâm Hành chính công mà tại 13 xã, phường bộ phận một cửa cũng đã phát huy hiệu quả; đội ngũ cán bộ làm công tác này được quan tâm kiện toàn, nâng cao năng lực... đã góp phần đưa chỉ số cải cách hành chính của Tam Kỳ tiếp tục là năm thứ 3 dẫn đầu 18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây