Tam Kỳ phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018

Thứ hai - 23/04/2018 14:15
Sáng ngày 23.4, tại trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Thạnh), Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.
Quang cảnh lễ phát động
Quang cảnh lễ phát động

          Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Thông qua các hoạt động được đẩy mạnh trong tháng hành động gồm tăng cường giáo dục tuyên truyền; đề cao vai trò của các doanh nghiệp trong thực thi pháp luật; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhất là các cơ sở nhỏ lẻ; nêu cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức đoàn thể xã hội và người tiêu dùng trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm... hướng tới kiểm soát các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với việc sản xuất, kinh doanh; góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về lựa chọn thực phẩm an toàn.

Được biết năm 2017 toàn thành phố Tam Kỳ không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra, giám sát 10.290/1.408 cơ sở, đã xử lý cơ sở vi phạm đạt tỷ lệ 15,8%.

img 0969
Xe tuyên truyền lưu động qua các tuyến đường chính

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây