Tam Kỳ khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM

Thứ năm - 22/11/2018 15:59
Chiều ngày 22.11, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã có buổi làm việc với 3 địa phương: Tam Thăng, Tam Ngọc và Tam Thanh cùng đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan về thành phố thực hiện hoàn thành chương trình NTM vào cuối năm 2018.
Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Năm 2018, TP.Tam Kỳ đặt mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Do vậy, ngoài việc phấn đấu xã Tam Phú về đích NTM, các địa phương Tam Thăng, Tam Ngọc và Tam Thanh phải xây dựng đạt chuẩn lại các tiêu chí bị “rớt”, nâng chất các tiêu chí khác và xây dựng đạt theo chuẩn mới một số tiêu chí, chỉ tiêu. Đối với xã Tam Thanh, đến nay địa phương đã hoàn chỉnh 2 dự án phát triển sản xuất, phê duyệt 3 phương án xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, phê duyệt 8/12 công trình. Xã Tam Ngọc đã triển khai thi công 7/7 công trình và đang hoàn thiện 1 khu dân cư NTM kiểu mẫu. Xã Tam Ngọc đang triển khai thi công 4/5 công trình và tập trung hoàn thiện 1 khu dân cư NTM kiểu mẫu. Một số tiêu chí, chỉ tiêu về: môi trường, hình thức tổ chức sản xuất, cơ sở vật chất văn hóa, điện, giao thông… cũng đang được các xã hoàn thiện, thực hiện đảm bảo. Tuy nhiên, các địa phương hiện cũng đang gặp một số khó khăn về nguồn vốn hỗ trợ sản xuất cho người dân, quyết toán các dự án hoàn thành, phê duyệt đầu tư dự án mới, đảm bảo an ninh trật tự…

Lãnh đạo thành phố yêu các các địa phương: Rà soát lại các tiêu chí, chỉ tiêu để khẩn trương đảm bảo hoàn thiện; Tập trung giải ngân các nguồn vốn đã được hỗ trợ để triển khai xây dựng, quyết toán các công trình, phát triển sản xuất; Trả nợ đọng xây dựng cơ bản NTM trên cơ sở nguồn địa phương; Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là nâng chất các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu; Chú trọng phát quang vệ sinh môi trường, trồng cây xanh; Tăng cường tuyên truyền, quảng bá bằng các pano, khẩu hiệu; Chỉ đạo thực hiện quyết liệt các mô hình kinh tế; Khắc phục các điểm chưa thực hiện đạt ở tiêu chí điện. Đối với các phòng ban, đơn vị cần kịp thời theo dõi, đôn đốc và hỗ trợ các địa phương hoàn thành các tiêu chí. Trong đó, Phòng Văn hóa-Thông tin quan tâm đến việc thực hiện khu thể thao xã Tam Ngọc, Phòng Tài nguyên&Môi trường kiểm tra một số điểm ô nhiễm môi trường người dân phản ánh, lực lượng công an xã tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, Phòng Kinh tế chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để trình cấp trên thẩm định, kiểm tra theo quy định, Đài TT-TH thành phố sẽ thực hiện clip quảng bá và xuyên suốt quá trình xây dựng NTM. Đảng ủy, mặt trận và các đoàn thể địa phương tập trung thực hiện một số tiêu chí khác.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây