Tam Kỳ hưởng ứng giờ trái đất năm 2018

Thứ bảy - 24/03/2018 21:37
Tối ngày 24.3, tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ, Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp với Đoàn công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức chương trình hưởng ứng “Giờ trái đất” năm 2018. Tham dự có Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố ông Bùi Ngọc Ảnh.
Lãnh đạo thành phố in dấu vấn tay cam kết bảo vệ môi trường
Lãnh đạo thành phố in dấu vấn tay cam kết bảo vệ môi trường

Chiến dịch “Giờ Trái đất” là một sáng kiến của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) từ năm 2007, nhằm kêu gọi cộng đồng thay đổi những thói quen không có lợi cho môi trường sống, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn. Việt Nam bắt đầu tham gia từ năm 2009.

"Giờ trái đất" năm nay chính thức bắt đầu từ lúc 20h30 đến 21h30, với khẩu hiệu Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là thế hệ trẻ về hậu quả và những ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu đối với Trái đất; giải pháp để giảm thiểu tác động. Kêu gọi mỗi người chung tay bằng một hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, sử dụng túi giấy thay túi ni lông; đi xe đạp, xe buýt, trồng và chăm sóc cây xanh...để cùng hướng đến xây dựng một hành tinh xanh. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và đại diện hai cơ sở đoàn đã tham gia ấn nút tắt điện hưởng ứng “Giờ trái đất” đúng vào lúc 20h30.
 

img 0826
ĐVTN in dấu vấn tay cam kết bảo vệ môi trường

img 0827
Ấn nút tắt điện hưởng ứng “Giờ Trái đất”

img 0831

Thắp nến khi đã tắt điện
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây