Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư

Chủ nhật - 04/11/2018 17:53
Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết khối phố 1 phường Trường Xuân
Phần thi kéo co giữa các tổ đoàn kết
Phần thi kéo co giữa các tổ đoàn kết
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2018), chiều ngày 4.11, Ban Công tác mặt trận khối phố 1 phường Trường Xuân tổ chức ngày hội đại đoàn kết với nhiều hoạt động sôi nổi.
Nằm trong chương trình của ngày hội, bà con nhân dân trong khu dân cư đã tham gia vào các trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt chích bóng. Các trò chơi này đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi cho ngày hội và gắn kết tinh thần đoàn kết trong nhân dân. Dịp này, bà con nhân dân cũng được ôn lại lịch sử và truyền thống của MTTQ Việt Nam, nhìn lại kết quả công tác mặt trận trên địa bàn khối phố trong năm qua. Ban Công tác mặt trận khối phố 1 đã phát động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2019; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua và 2 gia đình học tập tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng tại ngày hội.
 

Thôn Thạch Tân tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 4.11, Chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận thôn Thạch Tân, xã Tam Thă QUÂNng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư thành ủy Tam Kỳ đến dự.
1
Quang cảnh buổi lễ
Các đại biểu và toàn thể nhân dân tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống và ý nghĩa “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, đặt ra nhiều mục tiêu xây dựng thôn Thạch Tân đạt các chỉ tiêu của một khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Lúa ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân thôn nhà trong việc đoàn kết phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhân dân sẽ tiếp tục chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, vừa phát huy được tiềm năng du lịch, phát triển công nghiệp, vừa giữ gìn được những giá trị lịch sử nơi đây. 
4
Ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư thành ủy Tam Kỳ phát biểu tại ngày hội.
Dịp này, từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh, địa phương đã trao 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 10 hộ dân khó khăn trên địa bàn xã. Ban cứu trợ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng cho 1 hộ dân vùng lũ xây dựng nhà mới. UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố trao 1 suất quà cho 1 hộ nghèo của thôn. UBMT Tổ quốc Việt Nam xã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân của thôn có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” năm 2017.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

 

Phường An Mỹ kỷ niệm ngày hội Đại đoàn kết năm 2018

Chiều ngày 3.11, Ban Công tác mặt trận khối phố 9 phường An Mỹ tổ chức chương trình ngày hội nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18.11.1930 – 18.11.2018). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Lúa-UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ.
20181103 161517
Tuyên dương các gia đình tiêu biểu
 
Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với các trò chơi dân gian như: đập niêu, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, đánh cờ tướng. Đông đảo người dân tham gia ngày hội với tinh thần đoàn kết, giao lưu. Bên cạnh phần hội, dịp này, bà con nhân dân trên địa bàn khối phố cũng đã được ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhìn lại những kết quả qua 1 năm thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của Ban Công tác mặt trận khu dân cư. 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua đã được biểu dương, khen thưởng tại ngày hội. Đồng thời Ban công tác mặt trận tặng quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn với tổng số tiền 10 triệu đồng.
 
anh lua
Quang cảnh buổi lễ


Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây