Qũy giao lưu phát triển Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ dự án làng bích họa Tam Thanh (giai đoạn II)

Thứ hai - 05/02/2018 03:59
Sáng ngày 05.2, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi đón tiếp đoàn công tác của tổ chức Quỹ giao lưu phát triển Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) do ông Park Kyong Chul – Giám đốc của KF dẫn đầu nhân dịp ông Park chuẩn bị hết nhiệm kỳ 3 năm làm việc tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh (bên phải) tặng Bằng khen cho ông Park Kyong Chul
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh (bên phải) tặng Bằng khen cho ông Park Kyong Chul
  img 0087
Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Tam Kỳ và KF
 
 Lãnh đạo tỉnh ghi nhận những đóng góp to lớn của tổ chức KF và cá nhân ông Park về sự ra đời của làng bích họa Tam Thanh, đã giúp cho du khách khắp nơi viết đến Tam Kỳ, Quảng Nam nhiều hơn. Đồng thời thông qua việc hỗ trợ thực hiện dự án tại Quảng Nam đã từng bước vun đắp thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị, cùng phát triển giữa hai nước Việt Nam, Hàn Quốc trong đó có Quảng Nam, Tam Kỳ với các địa phương của Hàn Quốc. Dịp này lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tặng bằng khen cho ông Park Kyong Chul, và mong muốn thời gian tới mặc dù không còn làm việc tại Việt Nam nhưng ông Park tiếp tục có những hoạt động vun đắp cho mối quan hệ, giao lưu văn hóa giữa hai nước.
img 0089
Chủ tịch UBND thành phố Văn Anh Tuấn tặng quà cho ông Park
    Trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, ông Văn Anh Tuấn đã có buổi làm việc với tổ chức KF để nghe phía bạn thông tin thêm về việc hỗ trợ thực hiện giai đoạn II của dự án làng bích họa Tam Thanh. Theo đó, Qũy giao lưu phát triển Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí cùng với chính quyền thành phố Tam Kỳ, UBND xã Tam Thanh thực hiện vẽ thêm các bức bích họa tại thôn Trung Thanh và Thượng Thanh. Thời gian dự kiến khoảng đầu tháng 5/2018. Phía thành phố Tam Kỳ sẵn sàng chuẩn bị về con người, các dụng cụ và huy động sự tham gia của người dân để hỗ trợ cho đoàn nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc hoàn thành các bức bích họa. Đồng thời, phía bạn sẽ hỗ trợ tu bổ lại màu của các bức tranh trên thuyền thúng đã cũ, thực hiện thêm một số bức tượng điêu khắc, tạo thêm điểm nhấn cho nơi này.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây