Phường Tân Thạnh ra mắt mô hình “Khối phố an toàn về PCCC”

Thứ tư - 22/08/2018 21:38
Tối ngày 22.8, UBMTTQVN phường Tân Thạnh phối hợp với Công an và Hội CCB phường tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khối phố an toàn về phòng cháy chữa cháy” và “Tự quản bảo vệ môi trường, nếp sống văn minh đô thị” tại khối phố Mỹ Hòa.
Các tổ đoàn kết ký cam kết
Các tổ đoàn kết ký cam kết

Mỹ Hòa hiện là khối phố nằm ở trung tâm của phường, nhà dân nằm san sát nhau nên nguy cơ về cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó để góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong khu dân cư, đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết trong chung tay xây dựng KDC an toàn về an ninh trật tự, an toàn về cháy nổ và đảm bảo vệ sinh môi trường, mô hình ra đời mang ý nghĩa thiết thực. Tại buổi lễ đã ra mắt 4 tổ tự quản tại khối phố Mỹ Hòa với 16 thành viên; đồng thời thông qua Quy chế hoạt động của tổ tự quản. Các tổ cũng đã ký cam kết thực hiện có hiệu quả mô hình.

20180822 195343
Quang cảnh người dân nghe hướng dẫn thao tác PCCC

          Ngay tại buổi lễ ra mắt, đại diện Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn công an tỉnh đã hướng dẫn một số thao tác cơ bản về phòng cháy chữa cháy để người dân và thành viên tổ tự quản nắm bắt và có cách xử lý nhanh nếu xảy ra trường hợp cháy nổ tại nhà hoặc trong KDC.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây