Phường Phước Hòa tuyên truyền pháp luật cho cán bộ và nhân dân

Thứ năm - 15/03/2018 14:32
Sáng ngày 15.3, UBND phường Phước Hòa tổ chức hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho cán bộ viên chức, công chức và nhân dân trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Nội dung tuyên truyền bao gồm: Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị, các quyền dân sự, chính trị được quy định trong Hiến pháp năm 2013, Bộ luật Dân sự 2015, Luật Hôn nhân gia đình 2014, Luật Đất đai 2013...  Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, từ đó tích cực, chủ động thực hiện đầy đủ, hiệu quả các quyền dân sự, chính trị của công dân.

Hội nghị cũng đã triển khai nội dung chính của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và Nghị định 159/2016/NĐ-CP ngày 29-11-2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Với mỗi văn bản pháp luật, bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến các quy định chung, báo cáo viên cũng nhấn mạnh đến các quy định mới gắn với thực tiễn hoạt động của cơ quan, đơn vị, qua đó, các cán bộ, công chức, viên chức áp dụng có hiệu quả hơn trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao./.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây